Adobe Photoshop là gì? Phần mềm chỉnh sửa ảnh số 1 thế giới

Adobe Photoshop hay Photoshop được biết tới là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp số 1 hiện nay. Có thể nói đây là phần mềm tạo ra những bức ảnh huyền thoại số 1 hiện nay.

Adobe Photoshop hay PS viết tắt ,là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, đồ họa chuyên nghiệp được nhiều các bạn thiết kế và nhiếp ảnh gia sử dụng để gia tăng màu sắc hoặc thiết kế các ấn phẩm truyền thông cho công ty. Nhờ có Photoshop mà hàng triệu người đã thay đổi diện mạo của bản thân nhờ công nghệ chỉnh sửa kỳ diệu này. Vậy Photoshop là phần mềm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Photoshop là gì?

Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa có tác dụng chỉnh sửa ảnh. Phần mềm được sáng tạo và phát hành bởi Adobe – một trong nhiều tên tuổi hàng đầu trong các phần mềm thiết kế hiện nay. Ngay từ khi ra mắt, Adobe Photoshop đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng và nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người thiết kế, nhiếp ảnh gia khó tính nhất.

adobe-photoshop-c
adobe photoshop CC

Nói tời Photoshop, người ta nghĩ ngay đến một công cụ chỉnh sửa hình ảnh tối ưu và đem lại nhiều trải nghiệm cho người dùng. Tuy nhiên Phần mềm này còn làm được nhiều hơn thế

Công dụng của phần mềm Photoshop là gì?

  • Chỉnh sửa hình ảnh

Đây là nhiệm vụ chính của phần mềm Photoshop, mỗi khi nhắc tới PS, người ta lại nghĩ tới một công cụ có thể hỗ trợ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời. Những tấm ảnh sau khi hậu kỳ qua PS thường lung linh và thể hiện đúng tâm trạng của tác giả. Có lẽ chính vì vậy mà Photoshop được đánh giá là phần mềm hỗ trợ cho nhiều nhiếp ảnh gia hiện nay.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Smart Card Reader Là Gì – Đầu Đọc Thẻ Là Gì, Cách Phân Loại Đầu Đọc Thẻ

Photoshop có thể thay đổi gần như toàn bộ bức ảnh như tẩy trắng, xóa mụn, thay phông nền…loại bỏ những chi tiết thừa mà vẫn giữ nguyên được chất lượng ảnh. THậm chí Photoshop còn giúp bạn ghép thêm những chi tiết sống động như thật.

  • Thiết kế ấn phẩm Advertising and marketing

Đây là quá trình thiết kế sử dụng các hình ảnh đã được xử lý và ghép lại, phối màu hoặc thêm bớt các ký tự để tạo thành một ấn phẩm mang tính truyền thông, Markteting. Với PS, bạn có thể thực hiện được vô số các tấm banner, Poster đẹp và thể hiện đúng chủ đề của occasion muốn truyền đạt.

PS là gì
PS là gì

Với hàng nghìn phông chữ có sẵn và được thiết kế dành riêng cho Photoshop giúp bạn dễ dàng lựa chọn được Fonts chữ phù hợp cho banner của mình.

Đây cũng chính là phần mềm giúp các bạn thiết kế web site WordPress có thể dễ dàng chỉnh sửa anh cơ bản và add lên Internet hosting.

  • Phục chế ảnh

Có thể các bạn sẽ tự hỏi người ta phục chế ảnh cũ, ảnh cổ bằng phần mềm gì mà hay vậy? Câu trả lời chính là Photoshop. Phần mềm giúp căn chỉnh và phục chế màu của rất nhiều bức ảnh đen trắng, ảnh cổ đã hư hỏng khá nhiều. Phần mềm giúp lấy lại một vùng trời kỉ niệm của bạn vô cùng dễ dàng.

  • Thiết kế thời trang
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phúc lợi bổ sung (Fringe Benefits) là gì? Ví dụ về phúc lợi bổ sung

Photoshop không chỉ dừng lại ở chỉnh sửa mà còn giúp các bạn có thể thiết kế các mẫu thời trang sành điệu hợp xu hướng.

Thiết kế net, icon, apps: photoshop cũng thường xuyên được sử dụng để thiết kế net hay các icon đơn giản, các giao diện của apps trên các thiết bị di động.

Thiết kế 3d: Không hỗ trợ nhiều như các phần mềm chuyên dụng khác nhưng Photoshop cũng hỗ trợ khá nhiều chức năng thiết kế ảnh 3D cơ bản gúp bạn có thêm sự lựa chọn cho mẫu thiết kế của mình.

Các phiên bản mới nhất của Phần mềm Photoshop

  • Phiên bản PS CS

Đây là phiên bản năm 2003 là phiên bản mới đầu tiên nhưng lại là phiên bản cập nhật thứ 8 của Adobe đánh dấu một bước chuyển mình vô cùng quan trọng của công ty này. Phần mềm có những đặc điểm nổi bật và hỗ trợ tính năng cho người dùng nhiều hơn so với các phiên bản trước đây.

  • Photoshop CS2

Ra mắt năm 2005 với nhiều cải thiện về tính năng, nâng cấp nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh tốt hơn rất nhiều. CS2 xứng đáng là một trong nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh số 1 giai đoạn này.

  • Photoshop CS3
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nước ăn dặm dashi là gì? Một số công thức nước dashi cơ bản

Một trong những phiên bản được nâng cấp nhiều nhất khi hỗ trợ định dạng TIFF, JPEG, PDF… ngoài ra phiên bản này còn bổ sung thêm các công cụ chỉnh sửa 3D cơ bản và cải hiện chất lượng hình ảnh khi xuất ra.

  • Photoshop CS4

Ra mắt năm 2008 là phần mềm Photoshop thông minh.tạo ra nhiều bức ảnh sinh động với hỗ trợ và tính năng cao cấp hơn CS3

Được phát hành vào 15 tháng 10 năm 2008. Đây không chỉ là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thông thường mà còn giúp các nhà thiết kế đồ họa sáng tạo ra nhiều tác phẩm độc đáo, hấp dẫn. Đây là phiên bản x64 đầu tiên sử dụng trên hệ điều hành Home windows.

cs6
cs6
  • Photoshop CS5

Có thêm fill Content material, Mixer Brush, Refine Edge, Buppet warp … Với CS5 giúp người sử dụng quản lý và duyệt tệp tin nhanh hơn.

  • Phiên bản CS6

Phiên bản được sử dụng nhều nhất hiện nay với các tính năng cao cấp hơn các phiên bản trước đây, một số tính năng được cải thiện, thời gian biên tập và chỉnh sửa ảnh nhanh hơn rất nhiều…

Ngoài ra Adobe còn cung câp các phiên bản Photoshop CC hỗ trợ người dùng với các tính năng cao cấp hơn rất nhiều.

Hello vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về khái niệm Adobe Photoshop và công dụng của phần mềm chỉnh sửa ảnh số 1 này. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không obtain ngay Photoshop về thôi

Back to top button