Phân tích về phá game là gì | Sen Tây Hồ

Phá game là một trong những thể loại thường gặp trong các trận chiến Moba. Việc phải đối mặt với những người chơi phá game thường gặp trong Liên Quân Mobile là một trong những nỗi khiếp sợ nhất.

Khi chơi Liên Quân Mobile, chắc chắn chúng ta đã từng gặp những người chơi phá game. Đây được xem là một vấn đề nguy hiểm và chưa có cách giải quyết. Khi bước vào trận đấu và gặp những người chơi “trẻ trâu”, đó có thể coi là dấu hiệu chắc chắn rằng trận đấu sẽ thua và sẽ có rất nhiều lời chửi mắng. Hãy cùng tôi điểm qua những loại người chơi “trẻ trâu” phá game thường gặp trong Liên Quân Mobile.

Phụ lục

Tranh lane – “Rừng cứ để tôi lo”

Khi đọc tiêu đề này, mọi người đều hiểu tôi đang nói về loại người chơi nào. Chỉ mới vào trận đấu mà gặp những người như vậy thì đúng là rất sợ. Thông thường, những vị trí quan trọng như Mid, Jung hay AD là những vị trí mà những người chơi này thích chọn. Đơn giản vì đây là những tướng có lượng sát thương rất lớn và có thể coi là những vị trí quan trọng của đội ngũ. Nhưng thật sự, chỉ có khoảng 2 hay 3 người trong số 10 người chơi mới thực sự xứng đáng với vị trí này. Phần còn lại của những người chơi mới vào game và nói “rừng cứ để tôi lo” hay “đường giữa mình quẩy” thì không có nhiều kinh nghiệm và thường gặp nhiều lỗi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Có Nên Tắt Ứng Dụng Của Dell Digital Delivery Application Là Gì

Bên cạnh đó, hành động tranh lane rồi Auto pick & block cũng khiến cho mất sự đoàn kết giữa các thành viên trong đội. Điều này dẫn đến việc đội hình không có sự phối hợp và mỗi người chỉ muốn chơi theo sở thích cá nhân. Kết quả là các cuộc đấu thua và nhiều lời chửi mắng. Loại người chơi này là loại người gây ức chế nhất trong Liên Quân Mobile và tôi khẳng định rằng tất cả người chơi Liên Quân Mobile đã từng gặp phải những người chơi như vậy.

AFK phá trận

AFK là viết tắt của cụm từ “Away From Keyboard” (rời xa bàn phím). Đây là hành động khiến người chơi treo máy hoặc rời khỏi trận đấu mà càng ngày càng trở nên phổ biến. Khi mới vào trận đấu và thấy thông báo “đã rời trận” của đồng đội, chắc chắn trận đấu sẽ gặp khó khăn. Đặc biệt là những người chơi tranh lane xong Auto Pick & Block rồi sau đó lại AFK.

Hành động AFK thường xảy ra ở giai đoạn đầu trận đấu. Có thể do lỗi trong quá trình tải trận đấu, sự cố về kết nối internet hoặc người chơi có việc bận đột xuất. Tuy nhiên, hành động này vẫn là không đúng và khó ai có thể thông cảm. Chẳng ai muốn chịu mất một vé tố cáo cho những người chơi như vậy, đặc biệt là trong các trận đấu để leo rank.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Infographic là gì? Cách thiết kế Infographic kèm các mẫu đẹp, thu hút

Feed mạng phá game

Ngược lại với AFK, Feeder là những người chơi trong đội mà có vẻ như không có ý nghĩa gì. Đây là những người chơi “đi nuôi cho mập đối phương”, tức là có KDA rất tệ và không có nhiều giết hay hỗ trợ. Thường thì họ chết nhiều hơn. Tuy nhiên, những người chơi này có thể giúp đối thủ trở nên mạnh mẽ hơn.

Khi đối thủ có kỹ năng và áp đảo đội của chúng ta, thì rõ ràng KDA của đại diện đội của chúng ta sẽ không đẹp. Những người chơi như vậy không được coi là Feeder. Còn những người chơi “nuôi” đối thủ và khiến đối thủ trở nên mạnh hơn, đánh bại đội của chúng ta thì đó là tình huống đáng lên án.

Thể loại “đánh thì gà nhưng hay đổ lỗi cho đồng đội”

Khi gặp những người chơi thuộc thể loại này, mọi người cũng hiểu ngay rồi. Đây là loại người chơi gây ức chế nhất trong Liên Quân Mobile. Đặc biệt, những người chơi này chiếm số lượng đông nhất. Thường thì trong một trận đấu, những người chơi mắc lỗi sẽ đổ lỗi cho đồng đội của mình thay vì nhận lỗi và trách mắng các thành viên khác trong đội. Điều này gây ra sự hỗn loạn giữa các thành viên trong đội.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhận thức là gì? Các giai đoạn nhận thức? Lấy ví dụ minh họa?

Chơi “gà” thì thường xuyên bị chết, bị chết thì lại trách đồng đội. Cuối cùng là không còn tập trung vào trận đấu nữa. Thua trận là điều bình thường, nhưng gặp những người chơi này, đặc biệt là những người chỉ biết chửi đồng đội suốt trận đấu, thật sự là khủng khiếp. Khi gặp những người chơi như vậy, tốt nhất là im lặng chịu đựng và chờ đến khi trận đấu kết thúc. Chứ không cần cãi lại với những người chơi phá game. Quan trọng nhất là thái độ của mình, hãy đứng yên và sau trận đấu, có thể tố cáo.

Kết

Ở trên là những người chơi “trẻ trâu” mà mọi người thường gặp khi chơi Liên Quân Mobile. Dù Garena đã cố gắng ngăn chặn bằng cách thêm tính năng “tố cáo” trong game, nhưng điều này vẫn chỉ được coi là giới hạn trong việc hạn chế những hành vi tiêu cực. Chức năng tố cáo có thể sử dụng sau khi trận đấu kết thúc và chúng ta có thể tố cáo những người chơi có hành vi không đúng.

Tuy nhiên, Mọt tôi cho rằng chúng ta không nên quá nghiêm khắc với những người chơi này. Chắc chắn rằng chúng ta cũng đã từng phá game. Vì vậy, hãy tha thứ và tiếp tục tích cực, dù có gặp những người chơi như vậy. Chơi game cùng với những cuộc cãi nhau cũng là một phần vui, sống chung với những người khác nhau sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Back to top button