Password hint là gì? Cách cài đặt Password hint trên máy tính

Người dùng hệ điều hành Home windows sẽ gặp phải trường hợp đau đầu khi không thể nhớ mật khẩu máy tính sau một thời gian không sử dụng máy. Để khắc phục được tình trạng này, bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây. Techcare – Sửa laptop computer Đà Nẵng sẽ giúp bạn biết được Password trace là gì? Cách cài đặt Password trace trên máy tính như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Password trace là gì?

Password trace là gì? Chúng ta có thể hiểu Password trace theo một cách đơn giản nhất là gợi ý mật khẩu. Nó chính là một tính năng đã được tích hợp sẵn trên thiết bị máy tính Home windows trong quá trình cài đặt mật khẩu cho máy tính. Password trace sẽ gợi ý để giúp bạn đoán được mật khẩu mà bạn đã đặt trước đó dễ dàng hơn.

Sau khi khóa màn hình máy tính, người dùng thường ghi lại mật khẩu quan trọng vào một quyển sổ hay tại mục ghi chú trong điện thoại,… Tuy nhiên, điều đó lại thật sự không đảm bảo an toàn. Có khả năng mật khẩu máy tính của bạn sẽ bị người khác phát hiện.

Giờ đây, bạn sẽ không còn lo lắng khi sử dụng đến Password trace. Khi Password trace được bạn dùng những bí mật mà chỉ có bạn mới biết được.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hydrolyzed collagen là gì? Tác dụng của collagen thủy phân với làn da

Ví dụ: Bạn đặt mật khẩu máy tính của bạn là 120457. Với Password trace là ngaysinhnhatcuame. Như vậy, đảm bảo mỗi khi bạn quên mật khẩu bạn đều tìm lại một cách dễ dàng nhất.

Tham khảo thêm cách phá move win 7 không cần phần mềm

Cài đặt Password trace trên máy tính

Sau khi tìm hiểu về khái niệm Password trace là gì. Các bạn hãy theo dõi cách cài đặt Password trace trên máy tính được Techcare hướng dẫn chi tiết sau đây nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn vào brand Home windows rồi nhấn vào hình đại diện. Chọn mục Change account settings để tiếp tục.

password-hint-la-gi

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Signal-in Choices ở phần khung bên trái. Chọn vào mục Add tại phần Password. Nếu trước đó bạn đã cài đặt mật khẩu cho máy tính, bạn chọn vào Change Password để đặt lại mật khẩu.

password-hint-la-gi

Bước 3: (1): bạn nhập vào mật khẩu bạn muốn cài đặt, (2): nhập lại mật khẩu thêm một lần nữa để xác nhận, (3): nhập Password trace rồi chọn Subsequent.

password-hint-la-gi

Cuối cùng, bạn chọn vào nút End để kết thúc. Như vậy là bạn đã thực hiện cài đặt Password trace thành công. Bây giờ, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là dòng Password trace sẽ được hiển thị bên dưới khung nhập mật khẩu.

Tham khảo thêm cách xóa mật khẩu máy tính win 10

Cách lấy lại mật khẩu đơn giản nhất

Việc bạn đặt mật khẩu cùng với password trace khó nhớ cũng là một nguy hiểm. Khi bạn không thể nào nhớ được mật khẩu là gì khi đã tham khảo cả password trace. Sau đây, Techcare – Sửa laptop computer Đà Nẵng sẽ gợi ý đến các bạn cách để lấy lại mật khẩu máy tính đơn giản nhất nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tâm trạng là gì? Mẹo cải thiện tâm trạng hiệu quả nhanh nhất

Cách 1: Reset mật khẩu máy tính bằng tài khoản Microsoft

Nếu trước đây bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft trên máy tính. Bạn hãy thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn https://account.reside.com/password/reset trên một thiết bị khác. Rồi bạn tiến hành reset lại mật khẩu máy tính.

Bước 2: Tại đây, bạn nhập tài khoản Microsoft mà bạn đã đăng nhập lên máy tính rồi nhấn Subsequent.

password-hint-la-gi

Bước 3: Bạn hãy nhập địa chỉ E-mail dự phòng hoặc nhập vào 4 số cuối của điện thoại để được nhận mã khôi phục.

password-hint-la-gi

Bước 4: Đến đây, bạn nhập vão mã khôi phục vừa nhận được và chọn Subsequent.

password-hint-la-gi

Bước 5: Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn nhập vào mật khẩu mới mà bạn muốn đặt. Đó chính là mật khẩu mà bạn sử dụng khi bạn cần đăng nhập vào Home windows.

password-hint-la-gi

Cách 2: Cách lấy lại mật khẩu bằng phần mềm IseePassword

Bước 1: Trên một thiết bị máy tính khác, bạn truy cập vào đường dẫn bên dưới để tải phần mềm IseePassword về máy và tiến hành cài đặt: https://drive.google.com/file/d/1ucz9jUKFdNxqkeQLqf71e4YgYK67hA0L/view

Bước 2: Cắm USB vào máy tính. Trên giao diện của phần mềm IseePassword, bạn chọn vào thiết bị USB đã kết nối vừa xong. CHọn vào Burn USB để tiếp tục.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mộng tinh ở nữ giới là gì? Có nguy hiểm không?

password-hint-la-gi

Nhấn Sure để tiến hành Format USB.

password-hint-la-gi

Bước 3: Sau khi thực hiện hoàn tất, bạn cắm thiết bị USB đó sang máy tính mà bạn muốn lấy lại mật khẩu. Trong quá trình khởi động lại máy, bạn hãy truy cập vào Boot Menu bằng cách nhấn vào phím F2. Cũng tùy thuộc vào thiết bị máy tính mà bạn đang sử dụng là gì, có thể sẽ chọn phím F5, F8, F12, ESC hay Delete.

Tại đây, bạn Boot thiết bị thông qua USB.

password-hint-la-gi

Bước 4: Khi thực hiện Boot bằng USB, giao diện IseePassword sẽ được hiển thị. Trên giao diện đó sẽ hiển thị rõ cho người dùng xem vị trí lưu trữ của Home windows kèm theo danh sách người dùng. Bạn chọn người dùng mà bạn muốn đặt lại mật khẩu và nhấn Reset Password.

password-hint-la-gi

Khi đã thực hiện hoàn tất, bạn ngắt kết nối USB rồi khởi động máy tính lại. Bạn chỉ cần tạo lại mật khẩu mới như trên là được.

Đó chính là những thông tin chia sẻ đến từ Techcare – Sửa laptop computer Đà Nẵng giúp bạn biết được Password trace là gì? Cách cài đặt Password trace trên máy tính như thế nào? Chúc các bạn thực hiện thành công và lấy lại mật khẩu thành công! Hãy thường xuyên theo dõi web site Techcare.vn để cập nhật nhiều thông tin thú vị nhé!

Back to top button