Thu nhập thụ động (Passive Income) là gì? Lợi ích của thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động

Khái niệm

Thu nhập thụ động tiếng Anh là Passive Earnings.

Thu nhập thụ động là thu nhập có được từ một tài sản cho thuê, quan hệ đối tác hữu hạn hoặc doanh nghiệp khác mà một người không tích cực tham gia. Cũng như thu nhập chủ động, thu nhập thụ động thường phải chịu thuế. Lợi tức theo danh mục đầu tư được một số nhà phân tích coi là thu nhập thụ động, do đó cổ tức và lãi thường được coi là thu nhập thụ động.

Bản chất thu nhập thụ động

– Thu nhập thụ động là một thuật ngữ được sử dụng tương đối lỏng lẻo trong những năm gần đây. Thông thường, nó được sử dụng để xác định tiền kiếm được thường xuyên với rất ít hoặc không cần nỗ lực từ phía người nhận.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   1.1.1.1 là gì ? Cách vào web bị chặn bởi nhà mạng

– Các loại thu nhập thụ động phổ biến bao gồm bất động sản, cho vay ngang hàng và cổ tức. Những người yêu thích tìm kiếm thu nhập thụ động có xu hướng ủng hộ lối sống chuyên nghiệp làm việc tại nhà và tự làm chủ của chính mình.

– Loại thu nhập mọi người thường gán với thu nhập thụ động là lợi nhuận từ cổ phiếu, tiền lãi, tiền lương hưu, tiền trúng xổ số, việc làm trực tuyến và lãi về vốn.

– Tuy các hoạt động trên phù hợp với định nghĩa phổ biến về thu nhập thụ động, chúng không phù hợp với định nghĩa được đề ra bởi Sở Thuế vụ Mỹ.

(Theo: investopedia.com)

Lợi ích của thu nhập thụ động

1. Mang đến khoảng thời gian tự do

Có Thể Bạn Quan Tâm :   THCS HỒ VĂN LONG

Trong khi tiền có thể được kiếm được, thời gian thì không. Đây là lí do tại sao thu nhập thụ động rất quan trọng – bởi vì nó mang lại cho mỗi người sự tự do về thời gian. Một khi được giải phóng một phần khỏi các nghĩa vụ tài chính hàng tháng, mỗi người có quyền sử dụng khoảng thời gian tự do theo ý thích như học chơi một nhạc cụ hoặc đi du lịch,…

2. Giảm căng thẳng, lo âu về tương lai

Khi một cá nhân có thu nhập thụ động, người đó sẽ bớt lo lắng hơn về viễn cảnh nếu bị mất việc làm do đã có khoản thu nhập này để bù đắp. Điều này thúc đẩy động lực và tăng sự tự tin cho họ để cố gắng và đạt được thêm thu nhập thụ động.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   JIG là gì? Công dụng, cấu tạo & quy trình thiết kế chế tạo

3. Mang đến cho một cá nhân khả năng sống và làm việc tại bất cứ đâu

Với những ai có thu nhập thụ động đủ lớn thì họ không cần phải làm các công việc văn phòng phải có mặt tại công ty mỗi ngày. Với khả năng tài chính sẵn có, người đó có thể đi du lịch lâu dài, hoặc chuyển đến sống tại các thành phố hay quốc gia khác rồi mới tìm việc.

4. Cung cấp nền tảng cho tình hình tài chính ổn định và có triển vọng tốt

Với các khoản thu nhập tự động có được mà không cần phải bỏ nhiều công sức, các cá nhân có thêm khả năng suy nghĩ và khám phá ra các cách mới để tăng cường và phát triển nền tảng tài chính của bản thân.

(Tham khảo: wanderlustworker.com)

Back to top button