Pass Down là gì và cấu trúc cụm từ Pass Down trong câu Tiếng Anh

Pass down là cụm từ gì? Nó có phải là một phrasal verb hay không? Ý nghĩa cũng như cấu trúc của cụm từ trong câu Tiếng Anh như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời nhé!

1. Nghĩa của Pass down

pass down là gì

Hình ảnh minh họa Pass down trong Tiếng Anh

Pass down là một phrasal verb gồm động từ “pass” và giới từ “down”. Trong Tiếng Anh, động từ “pass” có nghĩa là truyền, trao hoặc để lại, trong khi giới từ “down” mang ý nghĩa “xuống dưới”. Khi kết hợp lại thành cụm động từ “pass down”, nó mang ý nghĩa là truyền lại hoặc để lại (một thứ gì đó) cho thế hệ sau.

Ví dụ:

 • Sau khi ông nội qua đời, ông để lại tài sản cho con cháu trong gia đình.
 • After my grandfather passed away, he passed down his estate to his children in the family.

Trong một số trường hợp, pass down còn có nghĩa là gửi đi hoặc chuyển đi.

Ví dụ:

 • Anna nhờ bảo vệ chuyển chiếc túi này cho Mary ở phòng kế toán.
 • Anna asked the security guard to deliver this bag to Mary in the accounting department.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mục lục

Đối với việc phát âm, cụm từ “pass down” dễ dàng để người học phát âm chính xác giống người bản xứ.

Cách phát âm của cụm từ “pass down” theo ngữ điệu Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ đều giống nhau là /pæs daʊn/. Khi phát âm bất kỳ cụm từ tiếng Anh nào, bạn nên phát âm chính xác để tránh nhầm lẫn với các cụm từ khác do hiện tượng đồng âm.

2. Cấu trúc và cách sử dụng của pass down

Được sử dụng để chỉ việc thế hệ trước truyền lại kiến thức hoặc bất cứ thứ gì cho thế hệ sau, những người trẻ và ít kinh nghiệm hơn.

pass down là gì

Truyền lại kiến thức cho thế hệ sau

Khi dùng như này, thường sử dụng cấu trúc:

PASS (SOMETHING) DOWN (TO SOMEONE)

Ví dụ:

 • Vì những quy định mới được truyền xuống từ giám đốc, Jack đã bị sa thải vì biển thủ rất nhiều tiền của công ty từ những dự án anh ta phụ trách trước đây.
 • Because of the new regulations passed down from the director, Jack was fired for embezzling a lot of money from the projects he was in charge of before.
 • Các nhà khảo cổ học của quá khứ đã truyền lại cho thế hệ sau kiến thức về di sản khảo cổ.
 • Archaeologists of the past have passed a wealth of knowledge about archaeological heritage to the next generation.

Được sử dụng để chỉ hành động thế hệ trước để lại tài sản hoặc trao quyền thừa kế cho con cháu.

Khi dùng như này, thường sử dụng cấu trúc:

PASS (SOMETHING) DOWN (TO SOMEONE)

Ví dụ:

 • Trong bản di chúc trước khi qua đời, ông Smith trao quyền thừa kế tập đoàn ETA cho cháu trai, ông Jackson.
 • In the testament Mr. Smith made before he died, he passed ETA group to his grandson, Mr. Jackson.
 • Bà ngoại tôi sẽ truyền lại chiếc vòng ngọc phỉ thúy cho cháu dâu tương lai vào ngày lễ kết hôn như món quà chúc mừng đôi uyên ương.
 • My grandmother will pass the jade necklace down to her future granddaughter-in-law on the wedding day as a gift to congratulate the couple.

Được sử dụng để chỉ hành động gửi hoặc chuyển thứ gì đó cho ai đó.

pass down là gì

Chuyển đồ cho ai

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Minecraft là gì mà thu hút hàng triệu người chơi trong suốt một thập kỷ?

Khi dùng như này, thường sử dụng cấu trúc:

PASS SOMETHING DOWN TO SOMEONE

Ví dụ:

 • Vì em gái tôi phải về sớm tránh bị lỡ chuyến xe buýt cuối cùng, cô ấy nhờ bạn cùng phòng chuyển máy tính xách tay đến cho tôi.
 • Since my sister had to return quickly or she would be late for the last bus, she asked my dorm roommate to pass my laptop down to me.
 • Mai đã gửi sinus qua sinh nhật cho tôi từ London tuần trước, nhưng tôi đang đi du lịch với gia đình nên không thể nhận được nó.
 • Mai passed my birthday down to me from London last week, but I was traveling with my family so I couldn’t get it.

3. Các ví dụ tiếng Anh-Việt

Ví dụ:

 • Con trẻ đã học được rất nhiều điều được truyền dạy từ bố mẹ, từ những từ ngữ đơn giản như “Cảm ơn” và “Xin lỗi”, cách đối xử tử tế và đôi khi cả thói quen của việc tiêu tiền.

 • Children have learned a lot of things that have been passed down from their parents, from simple words like “Thank you” and “Sorry,” to how to behave kindly and sometimes even spending habits.
 • Kháng thuốc của vi khuẩn lao là tình trạng kháng thuốc xuất hiện trong tấm gen và khả năng kháng thuốc này có thể chuyển cho thế hệ tiếp theo của những người bị nhiễm bệnh.
 • Drug resistance of tuberculosis bacteria is a state of drug resistance that occurs in chromosomes, and this resistance can be passed down to the next generation of infected individuals.
 • Họa sĩ Lương Trọng Quỳnh đã hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hát và văn chương suốt gần 30 năm, âm thanh của đàn kìm, nhịp điệu và lời bài hát đã trở nên sâu sắc trong tâm hồn của những người dân thủ đô này. Hiện tại, ông chỉ có một mong ước là truyền lại bản sắc nghệ thuật hát căn cho thế hệ tiếp theo và hy vọng rằng họ có thể thừa kế và duy trì mãi mãi.
 • Artist Luong Trong Quynh has been involved in the profession of singing and literature for nearly 30 years, and the sound of the lute, the rhythm, and the lyrics have deeply touched the souls of the people in this capital. Now, he has only one wish, which is to pass down the essence of the art of root singing to future generations and hope that they can inherit and maintain it forever.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ăn uống Healthy là gì? Nguyên tắc và thực đơn ăn healthy mỗi ngày

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết về cụm từ “pass down” trên đây của Studytienganh. Chúc bạn có thời gian học Tiếng Anh vui vẻ và hiệu quả!

You May Also Like

About the Author: admin