Tìm hiểu sự khác nhau giữa “Parfum” và “Perfume”

Parfum và Perfume là hai thuật ngữ được sử dụng để ám chỉ nước hoa. Nhưng Parfum và Perfume cụ thể là gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị trong bài viết này. Khái niệm cơ bản về Parfum và Perfume

Parfum và Perfume là hai thuật ngữ của ngành công nghiệp nước hoa, nhưng có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Vì vậy, để tránh hiểu lầm, hãy tìm hiểu các thuật ngữ liên quan đến chế tạo và quảng bá sản phẩm nước hoa.

Từ “Parfum” là tiếng Pháp, còn gọi là “perfume”, nghĩa là “nước hoa”. Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp nước hoa, Parfum thường chỉ đến một loại nước hoa đặc biệt có độ cô đặc cao.

“Perfume” là thuật ngữ chung để chỉ mọi loại hương thơm và chất liệu hương liệu. Các sản phẩm nước hoa thường được bán dưới dạng Eau de Parfum, Eau de Toilette và Eau de Cologne. Những loại nước hoa này có nồng độ, sự lưu hương và giá cả khác nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bài Thuốc Thập Tam Thái Bảo Là Gì, Lý Tồn Hiếu

Làm thế nào để không nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này

Nếu bạn đã hiểu rõ khái niệm Parfum, hãy tìm hiểu thêm những thông tin sau đây để không nhầm lẫn về sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này. Về thành phần của nước hoa:

Nước hoa bao gồm ba thành phần: dung môi (thường là rượu, nước cất), và tinh dầu thơm. Tinh dầu thơm có thể chứa nhiều chất thơm được chiết xuất từ hoa, cây, thảo dược và động vật. Sự nồng độ của tinh dầu thơm trong nước hoa sẽ quyết định độ lưu hương của nước hoa. Hỗn hợp tinh dầu này được pha trộn vào dung môi và nước với những nồng độ khác nhau, quy định loại nước hoa là Eau de Parfum (EDP), Eau de Toilette (EDT) hoặc Eau de Cologne (EDC).

Quy định về nồng độ nước hoa:

Nồng độ tinh dầu trong ba loại nước hoa này khác nhau: Eau de Parfum có nồng độ 8 đến 15%, Eau de Toilette có nồng độ 4 đến 10%, và Eau de Cologne có nồng độ 2 đến 5%.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lưu trú là gì? Quy định về lưu trú và tiếp nhận lưu trú tại Công an cấp xã?

Người ta thường sử dụng Eau de Parfum và Eau de Toilette cho nước hoa nữ, trong khi Eau de Toilette và Eau de Cologne thường được sử dụng cho nước hoa nam. Tuy nhiên, có những sản phẩm nước hoa đi ngược lại quy tắc này để tạo nổi bật một thành phần đắt tiền và quý hiếm trong sản phẩm. Ví dụ, có những nước hoa được bán với nhãn Eau de Parfum mặc dù tỷ lệ tinh dầu trong sản phẩm nằm trong khoảng của Eau de Toilette. Hoặc đôi khi, nước hoa nam có tỷ lệ tinh dầu cao hơn so với nước hoa nữ.

Về độ lưu hương:

Nước hoa với nồng độ tinh dầu cao sẽ lưu hương lâu hơn trên da. Độ lưu hương phụ thuộc vào các thành phần trong tinh dầu thơm. Ví dụ, Eau de Toilette có thể lưu mùi trên da trong vài giờ, trong khi Eau de Cologne chỉ giữ một mùi nhẹ trong một hoặc hai tiếng đồng hồ.

Về giá cả:

Giá cả là một yếu tố quan trọng khi so sánh các loại nước hoa. Các sản phẩm Eau de Parfum có nồng độ tinh dầu cao nhất và thường có giá cao nhất, tiếp theo là Eau de Toilette và Eau de Cologne. Cũng có những phiên bản hạn chế của các sản phẩm nước hoa cao cấp, thường được sản xuất dành riêng cho các khách hàng sang trọng. Những loại nước hoa này chứa các phân tử thơm được tạo ra theo phiên bản hạn chế và có thể có giá trị hàng trăm đô la.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sử dụng Collapse ẩn hiện nội dung HTML trong Bootstrap

Tổng kết

Độ lưu hương và giá cả là hai yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt giữa các loại nước hoa.

Hiện nay, trong bối cảnh tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế, cả “Parfum” và “Perfume” đều được sử dụng để ám chỉ nước hoa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các sản phẩm chính hãng có tỷ lệ pha chế khác nhau được phân biệt bằng thuật ngữ “Parfum”, vì vậy hãy lưu ý khi mua nước hoa để chọn một mùi hương phù hợp với mình.

Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu rõ về khái niệm Parfum là gì và có những thông tin hữu ích.

Back to top button