Pdt là gì

Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ với các bạn về những kiến thức cơ bản về múi giờ làm việc và kiếm tiền trực tuyến. Hãy tìm hiểu về sự khác biệt giữa múi giờ Thái Bình Dương và múi giờ Việt Nam, cũng như cách chuyển đổi giữa hai múi giờ này.

Định nghĩa Pdt là gì?

Chắc hẳn bạn đã biết rằng mỗi quốc gia có múi giờ khác nhau dựa trên vị trí địa lý. Vì vậy, nếu bạn làm việc trực tuyến với thị trường quốc tế, bạn cần biết rõ múi giờ của quốc gia đó để quản lý công việc một cách dễ dàng hơn.

Bạn có thể đã nghe rằng khi ở Việt Nam đang ban ngày thì Mỹ đang ban đêm, đúng không? Điều này do Trái đất tự quay quanh trục của nó, gây ra sự chênh lệch thời gian giữa các vùng đất.

Nhiều người không hiểu rõ múi giờ ở Việt Nam, múi giờ Mỹ và đang tìm hiểu về múi giờ Thái Bình Dương so với múi giờ Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ khiến cho một nước đang trải qua ban ngày trong khi nước kia đang trải qua ban đêm.

Mọi múi giờ trên Trái Đất được xác định tương đối so với giờ Quốc tế UTC (giờ GMT trong quá khứ), là giờ trên kinh tuyến 0 đi qua Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich, Greenwich, Luân Đôn, Anh.

Nội dung bài viết

Hiểu về múi giờ ở các quốc gia khác nhau

Hiểu về múi giờ ở các quốc gia khác nhau

Tùy thuộc vào quốc gia mà bạn làm việc, có thể có những múi giờ khác nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cơ sở vật chất tiếng Anh là gì? Một số từ vựng tiếng Anh liên quan đến chủ đề cơ sở vật chất

Dưới đây là một ví dụ về cách chọn múi giờ để xem báo cáo hiệu suất trên Google Adsense.

Tôi đặt tài khoản của mình ở Việt Nam, vì vậy tôi có thể xem theo múi giờ Việt Nam (UTC+07:00). Tuy nhiên, bạn có thể chọn múi giờ thanh toán là UTC-07:00, múi giờ Thái Bình Dương.

Vì sao múi giờ thanh toán lại là UTC-7? Đơn giản là vì trụ sở chính của Google tại California, Hoa Kỳ. Nếu bạn tìm trên mạng, bạn sẽ thấy múi giờ của California như sau:

Giờ chuẩn: UTC/GMT -8 hoursMúi giờ chuẩn: UTC/GMT -8 giờThu giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày: +1 giờSự chênh lệch múi giờ hiện tại: UTC/GMT -7 giờKý hiệu múi giờ: PDT – Giờ ban ngày Thái Bình Dương

Với vậy, giờ hiện tại của Google dựa trên múi giờ chuẩn PDT – Giờ ban ngày Thái Bình Dương và múi giờ Thái Bình Dương này là UTC-7.

Múi giờ Thái Bình Dương là gì?

Múi giờ Thái Bình Dương được tính bằng cách lấy giờ phối hợp quốc tế (UTC) trừ đi 8 giờ. Múi giờ này dựa trên giờ trung bình của Mặt trời tại kinh tuyến 120 độ phía Tây trên đài quan sát Greenwich.

Trong thời gian thiết lập giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày, múi giờ này được chuyển thành UTC-7. Giờ phối hợp quốc tế cũng được gọi là giờ trung bình Greenwich (GMT).

Tại Hoa Kỳ và Canada, múi giờ này được gọi là giờ Thái Bình Dương (Thời gian Thái Bình Dương – PT).

Có hai loại múi giờ Thái Bình Dương là PST và PDT được sử dụng trong các mùa trong năm:

Giờ chuẩn Thái Bình Dương (Pacific Standard Time – PST, UTC-8) được áp dụng trong mùa thu và mùa đông.Giờ ánh sáng ban ngày Thái Bình Dương (Pacific Daylight Time – PDT, UTC-7) được áp dụng trong mùa xuân, mùa hè và đầu mùa thu.Múi giờ chuẩn Thái Bình Dương UTC-8:00 (vùng màu đỏ)

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xu cà na là gì? Nguồn gốc trend xu cà na xí muội bắt đầu từ đâu?

Tóm lại:

Múi giờ Thái Bình Dương so với Việt Nam

NHẬN NGAY PHẦN QUÀ 500KHãy đăng ký tài khoản MoMo ngay bây giờ và nhận ngay phần thưởng trị giá 500 nghìn đồng trong tuần này. XEM NGAY.Hoặc bạn có thể tải ví ZaloPay và nhận phần thưởng hấp dẫn trị giá 700 nghìn đồng: NHẬN NGAY.

Nếu bạn tính toán, bạn sẽ thấy rằng Việt Nam sẽ nhanh hơn múi giờ ánh sáng ban ngày Thái Bình Dương (PST) (tại California) là (7+7) =14 giờ.

Điều này có nghĩa là khi là 2 giờ chiều hôm sau tại Việt Nam, thì tại California sẽ là thời điểm bắt đầu một ngày mới (theo giờ chuẩn Thái Bình Dương).

Vì vậy, múi giờ Thái Bình Dương UTC-7 so với Việt Nam UTC+7 là 14 giờ theo giờ ánh sáng ban ngày Thái Bình Dương. Điều này cũng có nghĩa là khi Việt Nam đang ban ngày, thì ở Mỹ đang ban đêm, và ngược lại.

Nếu sử dụng giờ chuẩn Thái Bình Dương (PST), thì Việt Nam sẽ nhanh hơn múi giờ Thái Bình Dương là 7+8=15 giờ.

Rất nhiều người tưởng rằng Việt Nam nhanh hơn Mỹ 12 giờ, nhưng nếu tính chính xác theo múi giờ Thái Bình Dương so với Việt Nam, thì là 14 giờ như đã nêu ở trên.

Cách chuyển đổi múi giờ Thái Bình Dương sang giờ Việt Nam

Rất nhiều bạn đang thắc mắc về việc chuyển đổi giờ Thái Bình Dương sang giờ Việt Nam để thuận tiện theo dõi. Nhưng mà bạn không biết cách thực hiện.

Để chuyển đổi giờ Thái Bình Dương sang giờ Việt Nam, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Whipping Cream là gì? Cách làm Whipping Cream đơn giản nhất

Cách 1:

Lấy giờ Thái Bình Dương hiện tại cộng với 14 giờ (theo PDT) hoặc cộng với 15 giờ (theo PST) sẽ được giờ Việt Nam. Hoặc ngược lại, lấy giờ Việt Nam trừ đi 14 giờ hoặc 15 giờ sẽ được giờ Thái Bình Dương.

Ví dụ, nếu Việt Nam đang là 18 giờ tối, thì giờ ánh sáng ban ngày Thái Bình Dương (PDT) sẽ là (18-14)=4 giờ sáng.

Cách 2:

Sử dụng công cụ trực tuyến để chuyển đổi giờ Thái Bình Dương sang giờ Việt Nam, bạn có thể truy cập vào đây: https://www.worldtimebuddy.com/pst-to-gmt-converter

Chuyển đổi giờ Thái Bình Dương sang giờ Việt Nam

Với hai cách đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giờ Thái Bình Dương sang giờ Việt Nam.

Do đó, khi làm việc hoặc kiếm tiền trực tuyến ở Mỹ hoặc các quốc gia khác, hãy nắm rõ múi giờ của từng quốc gia để thuận tiện tính toán và theo dõi hiệu suất công việc của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn không còn băn khoăn về sự khác biệt trong thống kê hiệu suất làm việc với đối tác quốc tế so với tính toán theo múi giờ Việt Nam.

Như nhiều người khác, khi xem thống kê hiệu suất của một chương trình tiếp thị liên kết quốc tế mà bạn tham gia, có thể bạn gặp khó khăn trong việc hiểu về số lượng đơn hàng đầu tháng hoặc cuối tháng. Điều này chỉ đơn giản là bạn chưa sử dụng đúng múi giờ thanh toán của chương trình hoặc dịch vụ đó.

Tổng kết

Trên đây là những kiến thức cơ bản về múi giờ khi làm việc và kiếm tiền trực tuyến. Bạn đã hiểu rõ hơn về múi giờ Thái Bình Dương so với múi giờ Việt Nam và sự khác biệt giữa hai múi giờ này.

Back to top button