P2 trong tiếng Anh là gì? Làm thế nào để học tốt bảng động từ bất quy tắc

P2 trong tiếng Anh là từ viết tắt của Past participle, có nghĩa là phân từ trong cột thứ hai trong bảng động từ bất quy tắc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về P2 trong tiếng Anh là gì và cung cấp những bí quyết để học bảng động từ bất quy tắc tiếng Anh một cách hiệu quả.

Hãy cùng khám phá nhé!

P2 trong tiếng Anh là gì?

P2 trong tiếng Anh là gì? Thông thường, trong thì quá khứ, chúng ta thường gặp gỡ P2. Đây là kí hiệu thường xuất hiện trong sách giáo trình. P2 (Past 2) đề cập đến thì quá khứ hoặc Verb 2.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Clorua vôi là gì? Tính chất, ứng dụng thực tế và những điều cần lưu ý

Có nhiều dạng khác nhau của các động từ bất quy tắc.

Ví dụ, động từ “tobe” sẽ có dạng là “is, am, are” (I am, you are, she is). Tuy nhiên, có một số động từ chỉ có một dạng duy nhất như “cook, play,…”

Bảng động từ bất quy tắc phổ biến trong tiếng Anh

STTĐộng từ nguyên mẫuQuá khứ đơnQuá khứ phân từNghĩa

Bảng động từ bất quy tắc theo Anh – Anh và Anh – Mỹ

Bet – Betted, Quit – Quitted và Wet – Wetted

Động từ “bettеd, quitted và wetted” thường được sử dụng theo quy tắc tiêu chuẩn Anh – Anh. Tuy nhiên, trong thực tế, “bet, quit và wet” lại được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn.

Các động từ “bettеd, quitted và wetted” đều được sử dụng trong tiếng Anh hiện đại ở cả Mỹ và Anh, nhưng phổ biến hơn ở Anh.

Clothed và Clad

Hầu hết người bản xứ dùng từ “clothed” để miêu tả hành động mặc quần áo (to clothed) trong quá khứ. Tuy nhiên, “clad” vẫn được sử dụng thường xuyên như là một tính từ (adj) với nghĩa “được mặc trong một lớp đồ (dressed in)”.

Ví dụ: Clad in protective clothing: Mặc quần áo bảo hộ

Có Thể Bạn Quan Tâm :   1 lít bằng bao nhiêu ml? Quy đổi đơn vị đo thể tích

Fit và Fitted

Điểm khác biệt đáng chú ý trong bảng động từ bất quy tắc giữa Anh – Anh và Anh – Mỹ đó là động từ “fit”. Trong Anh – Anh, người bản xứ thích dùng từ “fitted” hơn.

Bí quyết học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả

Học bảng động từ bất quy tắc theo các nhóm

Thay vì học lòng bảng động từ bất quy tắc, để ghi nhớ dễ dàng hơn, bạn có thể chia các động từ này thành các nhóm nhỏ hơn.

Ví dụ:

  • Nhóm những động từ không thay đổi ở cả 3 dạng đó là: Bet, burst, cast, cost, cut, fit, hit, hurt, let, put, quit, set, shut, split, spread, …
  • Nhóm các động từ có dạng nguyên thể và quá khứ phân từ giống nhau bao gồm: Become, come, run, …
  • Nhóm động từ có dạng quá khứ và quá khứ phân từ giống nhau bao gồm: Built, lend, send, spend, …

Học bảng động từ bất quy tắc với flashcard

Đây là một cách học từ vựng tiếng Anh vô cùng hiệu quả, được nhiều người áp dụng. Bạn có thể mang theo flashcard để học bất cứ khi nào và ở bất kỳ đâu.

Ghi nguyên thể của từ này ở một mặt, và quá khứ đơn và quá khứ phân từ ở mặt còn lại. Bạn có thể tự học bằng flashcard. Lặp đi lặp lại nhiều lần là cách để nhanh chóng ghi nhớ. Mỗi ngày, đặt mục tiêu học khoảng 5-10 từ vựng. Bằng cách này, bạn sẽ nắm vững bảng động từ bất quy tắc!

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Số tự nhiên là gì? Tập hợp N và N* khác nhau như thế nào?

Học bảng động từ bất quy tắc qua các bài hát

Học tiếng Anh qua các bài hát không còn gì xa lạ với chúng ta. Và có nhiều bài hát giúp bạn nhớ nhanh các động từ bất quy tắc.

So với từng từ riêng lẻ, não của chúng ta dễ dàng thu nhận giai điệu bài hát nhanh và dễ dàng hơn. Bài hát sẽ giúp liên kết giữa giai điệu và nội dung cần học.

Học bảng động từ bất quy tắc qua ứng dụng và trò chơi trực tuyến

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm học từ vựng tiếng Anh được đánh giá cao. Và ứng dụng English Irregular Verbs là một trong số đó. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để học các động từ bất quy tắc một cách nhanh chóng. Ứng dụng này cung cấp cách phát âm, cách sử dụng và các bài kiểm tra để nâng cao khả năng thực hành.

Với những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về P2 trong tiếng Anh là gì? Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách học bảng động từ bất quy tắc một cách hiệu quả. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trên Unia.vn để tìm hiểu thêm về tiếng Anh nhé!

You May Also Like

About the Author: admin