Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

Trong mỗi lĩnh vực đều có các thuật ngữ riêng và có lẽ đối với những người trong cuộc sẽ nắm rõ hơn ai hết. Điển hình như đối với một fan Kpop chính hiệu thì OTP lại quá quen thuộc, nhưng với người ngoại đạo thì đây lại là một khái niệm hoàn toàn xa lạ. Vậy OTP là gì trong Kpop? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

OTP là gì trong Kpop?

Kpop là gì?

Kpop là viết tắt của Korean Pop hoặc Korean Popular, dùng để chỉ nền văn hóa âm nhạc của Hàn Quốc. Giống như nhiều thể loại nhạc khác, Kpop cũng có các thể loại nhạc như pop, ballad, RnB, hiphop…

Từ những năm 2000 trở đi, làn sóng Hallyu bắt đầu phát triển mạnh mẽ và trở thành hiện tượng trên toàn cầu. Rất nhiều ca sĩ và nhóm nhạc Hàn Quốc đã trở thành xu hướng và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến khán giả trong và ngoài nước. Không chỉ mang âm nhạc đi khắp năm châu, các thần tượng Kpop còn tác động đến phong cách ăn mặc, kiểu tóc và cách ứng xử của người hâm mộ.

Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

OTP là gì trong Kpop?

Sự phát triển của Kpop đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều thuật ngữ đặc trưng mà chỉ những người hâm mộ hoặc yêu thích Kpop mới có thể hiểu. Trong đó, thuật ngữ OTP là một trong số đó. Vậy OTP là gì trong Kpop?

OTP là viết tắt của cụm từ One True Pairing, có nghĩa là “một cặp đôi duy nhất”. OTP được sử dụng để chỉ mối quan hệ tưởng tượng, hư cấu mà các fan “vẽ” ra về một cặp nhân vật, thần tượng hoặc người nổi tiếng nào đó. OTP có thể xuất hiện trong phim ảnh, truyện tranh hoặc thậm chí cả trong đời thực…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Restrung Là Gì – Nói Câu Này Trong Tiếng Anh (Mỹ) Như Thế Nào

Đối với fan hâm mộ Kpop, OTP thường được sử dụng để chỉ những cặp thần tượng mà họ yêu thích và ghép đôi với nhau. Thông thường, những người được ghép cặp sẽ là hai thành viên trong cùng một nhóm nhạc hoặc hai thành viên của hai nhóm khác nhau.

Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

OTP có ý nghĩa tương tự với từ “ship”, là một cách ghép đôi và ủng hộ một cặp đôi thần tượng với hy vọng rằng họ sẽ có một mối quan hệ tình cảm với nhau, dù chỉ là trong câu chuyện tưởng tượng. Ngược lại, NOTP là viết tắt của “not one true pairing” và chỉ ý không ủng hộ một cặp đôi nào đó.

OTP real là gì?

Khi fan ghép đôi hai thần tượng, họ luôn kiên trì theo dõi sự phát triển của cặp đôi đó và mọi hành động, cử chỉ mà cả hai dành cho nhau. Nếu fan thấy cặp đôi OTP của mình có những hành động thân thiết hoặc đưa ra những gợi ý nhỏ, thì fan sẽ vô cùng phấn khích. Thậm chí, cặp đôi đó còn biết cách chiều lòng fan và tạo ra những khoảnh khắc ngọt ngào khi xuất hiện cùng nhau. Điều này được gọi là OTP real, tức là một cặp đôi mà tình cảm của họ là thật sự.

Một số cặp đôi OTP nổi tiếng trong Kpop

Trong mỗi nhóm nhạc Kpop, thường có ít nhất một cặp đôi được fan ghép cặp với nhau, bất kể là nam hay nữ. Điều này cũng là một truyền thống đối với người hâm mộ Kpop. Qua nhiều năm, với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc, chắc chắn luôn có những cặp thần tượng được fan ủng hộ một cách nhiệt tình. Dưới đây là một số ví dụ về các cặp đôi OTP nổi tiếng trong Kpop:

  • Chanyeol và Baekhyun (EXO)
  • Taeyeon và Tiffany (SNSD)
  • Jennie và Jisoo (BLACKPINK)
  • V và Jungkook (BTS)
  • Jaemin và Jeno (NCT Dream)
  • Yeji và Ryujin (ITZY)
  • Karina và Winter (aespa)
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chữ kí điện tử (Electronic Signature) là gì? Yêu cầu chữ kí

Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

OTP là gì trong Facebook?

Ngày nay, nhiều người mới bắt đầu để ý đến sự xuất hiện của thuật ngữ OTP trên Facebook. Ngoài việc chỉ hai thần tượng yêu thích, OTP còn được dùng để ghép đôi hai diễn viên trong một bộ phim hoặc hai nhân vật trong một chương trình.

Ngoài những cảnh trong phim hoặc chương trình, nếu OTP có những khoảnh khắc ngọt ngào ngoài đời thực cũng khiến người hâm mộ hồi hộp không ngừng. Ví dụ, gần đây, các mọt phim và cư dân mạng đang hết sức ủng hộ couples của bộ phim Hẹn Hò Chốn Công Sở là Kim Min Kyu và Seol In Ah. Hoặc cặp đôi Moon Se Hoon và Shin Ji Yeon trong Địa Ngục Độc Thân cũng khiến dân tình điên đảo.

Các fanpage trên Facebook thường đề cập đến những cặp đôi được yêu thích như vậy. Mỗi khi nhìn thấy hai người cùng tồn tại, các fan sẽ bùng nổ niềm vui.

Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

Một số thuật ngữ liên quan đến Kpop

OT trong Kpop là gì?

Bên cạnh OTP, OT cũng là một thuật ngữ quen thuộc đối với người yêu thích Kpop. OT là viết tắt của One True, dùng để chỉ số lượng thành viên mà fan yêu thích trong một nhóm nhạc. Ví dụ, một người yêu thích cả 5 thành viên của BLACKPINK sẽ được gọi là OT5, trong khi nếu không thích một thành viên trong nhóm thì sẽ là OT4. Một ví dụ khác là nhóm SHINee hiện tại chỉ có 4 thành viên, nhưng các fan vẫn luôn là OT5 vì tình yêu dành cho cố thành viên Jonghyun vẫn mãi mãi trong lòng.

Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

Hardship OTP là gì?

Hardship OTP dùng để chỉ việc ghép đôi hai thần tượng một cách có tâm. Đồng thời, đó cũng là một couple được nhiều người ủng hộ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Khẩu độ F trên máy ảnh có nghĩa là gì

Stan

Stan là sự kết hợp giữa stalker – người theo dõi và fan – người hâm mộ. Stan được sử dụng để chỉ người hâm mộ cuồng nhiệt, luôn quan tâm và theo dõi nhóm nhạc hoặc thần tượng mà mình yêu thích.

Bias

Bias cũng là một thuật ngữ trong Kpop để chỉ người mà fan yêu thích nhất trong một nhóm nhạc. Tất nhiên, fan vẫn dành tình cảm và sự tôn trọng cho các thành viên còn lại. Tuy nhiên, người mà fan bias vẫn là số một.

Fandom

Fandom, hay còn gọi là fanclub, là một cộng đồng người hâm mộ. Trong Kpop, mỗi nhóm nhạc hay nghệ sĩ đều có một fandom riêng. Đặc biệt, các fandom này thường có tên gọi đặc biệt để phân biệt với các fandom khác.

Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

Fanboy/Fangirl là gì?

Fanboy và fangirl được dùng để chỉ nam và nữ yêu thích một nhóm nhạc hoặc nghệ sĩ trong Kpop. Họ có thể là những người bình thường hoặc người nổi tiếng yêu thích một người nổi tiếng khác.

Netizen

Netizen là sự kết hợp của “Internet” và “Citizen”, có nghĩa là cư dân mạng. Netizen là những người hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội, tích cực bình luận và thảo luận về một vấn đề nào đó. Với các thần tượng Kpop, netizen có tác động rất lớn, bởi những bình luận tiêu cực của họ có thể gây áp lực và trầm cảm cho nghệ sĩ.

Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

Lời kết

Tư duy con người không có giới hạn và ngôn ngữ cũng không ngừng tiếp thu và phát triển trong nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, một từ có thể quen thuộc với bạn nhưng lại xa lạ với người khác. Ví dụ như OTP trong Kpop, đối với fan Kpop, OTP là cặp đôi được ủng hộ, trong khi đối với trường hợp khác, OTP có ý nghĩa khác. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ ràng về một từ trước khi sử dụng nó trong giao tiếp hàng ngày.

Back to top button