Oracle ERP là gì? Đánh giá toàn diện về phần mềm Oracle ERP

Oracle ERP là một trong những giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp phổ biến hàng đầu trên toàn cầu với những tính năng xuất sắc, mang lại hỗ trợ cho doanh nghiệp để cải thiện hiệu suất trong hoạt động của công ty.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm một phần mềm ERP, hãy cùng Cloudify tìm hiểu kỹ về phần mềm Oracle ERP và những lợi ích mà nó mang lại qua bài viết dưới đây.

Oracle ERP là gì?

Oracle là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia có trụ sở chính tại Mỹ. Oracle được biết đến là một thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các giải pháp quản lý, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý cơ sở và dữ liệu cho doanh nghiệp. Với khả năng lưu trữ dữ liệu trên đám mây, Oracle giúp doanh nghiệp quản lý thông tin một cách an toàn và bảo mật.

Oracle ERP (Enterprise Resource Planning) là một phần mềm ERP thương hiệu Oracle cung cấp dưới dạng dịch vụ (SaaS – Software as a Service). Đây là một giải pháp quản lý toàn diện với giao diện đơn giản, tích hợp nhiều chức năng như CRM, HRM, SCM, quản lý kho, quản lý sản xuất… Thay vì sử dụng nhiều phần mềm riêng lẻ, doanh nghiệp có thể chọn sử dụng Oracle ERP duy nhất với toàn bộ các chức năng này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   8 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA CÀ PHÊ COLD BREW
Oracle ERP là giải pháp hàng đầu trên thế giới hiện nay
Oracle ERP là giải pháp hàng đầu trên thế giới hiện nay

Oracle ERP là một công cụ mạnh mẽ tích hợp trên đám mây, cho phép người dùng truy cập từ xa qua mạng internet. Mỗi năm, Oracle cập nhật phần mềm ERP hai lần nhằm giúp người dùng giải quyết các vấn đề và tự cải tiến sản phẩm của công ty.

Xem thêm: Đặc điểm, chức năng và vai trò của hệ thống ERP

Những lợi ích mà Oracle ERP mang đến cho doanh nghiệp

Oracle ERP mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Cải thiện quy trình

Khi sử dụng ERP, rất nhiều công việc có thể được phần mềm hỗ trợ tổng hợp và báo cáo tức thì. Điều này cải thiện quy trình làm việc thông thường của nhân viên.

Ví dụ đơn giản như quy trình tính tổng lương. Thay vì phải thực hiện hàng loạt công việc như xuất tay file chấm công và tính lương thưởng và phúc lợi vào cuối tháng, Oracle ERP có thể tổng hợp dữ liệu ngay lập tức.

Bảo mật cao

Oracle có lợi thế về bảo mật, và phần mềm ERP của họ không thiếu tính năng bảo mật. Oracle ERP sử dụng công nghệ đám mây để lưu trữ thông tin. Doanh nghiệp không cần lo lắng về việc mất dữ liệu khi cập nhật hoặc kết nối với các phần mềm khác. Đồng thời, dữ liệu được bảo mật với các biện pháp tối ưu nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   At this time là thì gì? Dấu hiệu nhận biết cách dùng

Kết nối linh hoạt

Oracle ERP là sự kết hợp của nhiều phần mềm riêng lẻ, vì vậy tính linh hoạt trong kết nối với các thiết bị và phần mềm khác là điều kiện tiên quyết của phần mềm này.

Ví dụ, có tính năng kết nối với các công cụ chấm công, thiết bị nhập dữ liệu, phần mềm quản lý nhân sự và tiền lương… Tính năng này giúp doanh nghiệp đáp ứng nhiều yêu cầu hơn nếu muốn kết nối với các phần mềm khác.

Tối ưu hóa sử dụng nguồn lực

Quy trình làm việc được cải thiện, và ngoài ra, Oracle ERP cung cấp nhiều tính năng tổng hợp báo cáo và quản lý hữu ích cho nhân viên. Doanh nghiệp có thể tận dụng sức lao động tối đa vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm, hoạt động tiếp thị…

Giảm thiểu rủi ro

Phần mềm ERP tích hợp nhiều phần mềm và có tính linh hoạt trong kết nối với các thiết bị và phần mềm khác, giúp giảm thiểu rủi ro sai sót. Dữ liệu tự động chuyển tiếp giữa các phần, người dùng không cần xuất file hoặc nhập dữ liệu thủ công. Nhân viên sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và đạt được độ chính xác cao nhất.

Hỗ trợ báo cáo

Phần mềm ERP có nhiều tính năng hỗ trợ trực tiếp cho báo cáo và dữ liệu luôn được cập nhật sớm nhất, giúp người dùng nắm bắt được tình hình thực tế của doanh nghiệp một cách dễ dàng và nhanh chóng. Từ đó, người dùng có thể đưa ra các quyết định chính xác và kịp thời.

Những tính năng cơ bản của phần mềm Oracle ERP

Oracle ERP là sự tích hợp của nhiều phần mềm riêng lẻ.

Tương tự như các phần mềm ERP khác, Oracle ERP cung cấp những tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý nguồn lực doanh nghiệp:

  • Cơ sở dữ liệu khách hàng: Oracle ERP cho phép quản lý toàn bộ cơ sở dữ liệu khách hàng thông qua dữ liệu được thu thập từ các ứng dụng bán hàng, tiếp thị… Dữ liệu này được quản lý tổng hợp chính xác, ít sai sót và hỗ trợ quyết định tốt hơn cho nhiều phòng ban.
  • Tài chính: Quản lý tài chính tiền mặt, phân tích tài chính…
  • Quản trị nguồn nhân lực: Oracle ERP có tính năng hỗ trợ quản lý nhân sự như tiền lương nhân viên, chính sách đãi ngộ…
  • Quản lý dự án: Quản lý danh mục đầu tư và vòng đời dự án…
  • Quản lý chuỗi cung ứng: Dự báo nguồn cung, quản lý tồn kho…
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cường độ tính toán của thép | Cốp Pha Việt

Giá sử dụng phần mềm Oracle Cloud ERP

Hiện nay, Oracle cung cấp 3 gói dịch vụ khác nhau cho doanh nghiệp có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình:

  • Advanced Financial Controls: Đây là gói dịch vụ giá rẻ nhất của Oracle với giá 80 đô la/người/tháng.
  • Advanced Access Controls: Gói dịch vụ cung cấp nhiều tính năng nâng cao giúp quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn. Giá của gói này là 150 đô la/người/tháng.
  • Financial Reporting Compliance: Đây là gói dịch vụ cao cấp nhất của Oracle ERP, cung cấp đầy đủ các tính năng để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp bất kể quy mô. Giá của gói dịch vụ này là 175 đô la/người/tháng.

Tổng kết

Oracle ERP là một phần mềm toàn diện mang lại hiệu suất và bảo mật cao khi lưu trữ trên đám mây. Hy vọng rằng kiến thức Cloudify tổng hợp và chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phần mềm Oracle ERP.

You May Also Like

About the Author: admin