Tìm hiểu ứng dụng opera là gì và những tính năng đặc biệt

Ngoài những trình duyệt như Chrome, cốc cốc… thì Opera cũng là một lựa chọn phổ biến. Trình duyệt này có nhiều tính năng đặc biệt hấp dẫn cho người dùng. Hãy tìm hiểu về ứng dụng Opera và những tính năng đó trong bài viết dưới đây.

Trình duyệt Opera là gì?

Opera-ra-doi-vao-nam-1995
Opera ra đời vào năm 1995

Xem ngay: Để biết các phần mềm nghe nhạc trên YouTube có thể tắt màn hình

Trình duyệt Opera là một trình duyệt internet miễn phí cho di động và máy tính. Opera hỗ trợ các hệ điều hành Windows, macOS và Linux, cũng như có phiên bản di động dành cho Android và iOS. Opera Touch, phiên bản di động của Opera được thiết kế để sử dụng bằng một tay và có sẵn trên cả Android và iOS, còn Opera Mini tập trung vào tiết kiệm dữ liệu và tải trang nhanh hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giá trần là gì? Giá sàn là gì? Cách tính giá trần và giá sàn?

Lịch sử của trình duyệt Opera

Trình duyệt web Opera ban đầu được phát hành vào năm 1995, như là kết quả của một dự án nghiên cứu của một công ty viễn thông tại Na Uy. Kể từ đó, trình duyệt đã được cập nhật thường xuyên để cải thiện và theo kịp công nghệ mới. Opera có chu kỳ phát triển nhanh chóng và thử nghiệm tính năng và cập nhật mới mỗi hai tuần.

Các tính năng của trình duyệt Opera

Mở trang web không cần nhập

Trang Quay số nhanh của Opera hiển thị trên màn hình chính, với các biểu tượng nhỏ cho các trang web bạn yêu thích hoặc truy cập nhiều nhất. Bạn không cần phải đăng nhập, chỉ cần chọn biểu tượng để mở trang.

Bạn có thể chọn trang web xuất hiện trên Quay số nhanh và tùy chỉnh hình ảnh hiển thị. Opera còn cung cấp tính năng cho phép bạn tự động nhập dấu trang từ các trình duyệt khác như Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Internet Explorer. Trang chủ của Opera cung cấp miễn phí truy cập vào các kênh tin tức, cho phép bạn tùy chỉnh nguồn tin, đăng ký ưa thích và lưu các câu chuyện để đọc sau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hiểu Về Single, EP, LP, Album Và Những Định Dạng Phát Hành Nhạc Khác Bạn Nên Biết

Trình duyệt Opera có Ví sáng tạo

Ví Opera có sẵn trên Opera cho Android và hỗ trợ Web 3, đặc biệt là thanh toán di động và thanh toán bằng tiền điện tử. Phiên bản beta và nhà phát triển của Opera cung cấp truy cập vào Ethereum Dapps và Web 3. Ví Opera đảm bảo an toàn với quyền kiểm soát đầy đủ về tiền và khóa thu, liên kết với khóa bảo mật Android, không yêu cầu mã PIN và mật khẩu.

Khả năng duyệt web riêng tư của Opera

Opera tích hợp sẵn Mạng riêng ảo (VPN) miễn phí, hoạt động khi sử dụng internet công cộng và bảo vệ vị trí của bạn khỏi tin tặc. Khi bạn truy cập internet công cộng, VPN của Opera sẽ che giấu vị trí của bạn, chống lại phần mềm độc hại và gian lận. Opera cung cấp tùy chọn duyệt web riêng tư không lưu trữ lịch sử internet của bạn. Ứng dụng di động của Opera lưu trữ lịch sử duyệt web, danh sách đánh dấu, tiện ích mở rộng và dữ liệu cá nhân trên một thiết bị di động, như một ổ USB, đảm bảo sự an toàn của dữ liệu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Điển tích điển cố là gì? Ý nghĩa điển tích điển cố trong tác phẩm văn học 

Trình duyệt Opera chặn quảng cáo tự động

Giup-ban-bo-qua-quang-cao-de-dang
Giúp bạn bỏ qua quảng cáo dễ dàng

Click ngay: Để biết cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng CH Play

Một trong những lợi ích của việc sử dụng trình duyệt Opera là tích hợp sẵn trình chặn quảng cáo, giúp ngăn chặn quảng cáo xuất hiện khi bạn duyệt web và làm cho trang web tải nhanh hơn. Trình chặn quảng cáo của Opera miễn phí, không yêu cầu cài đặt tiện ích bổ sung, tải xuống hoặc plugin đặc biệt và hoạt động trên cả máy tính và di động. Theo các thử nghiệm của Opera, tính năng chặn quảng cáo giúp tải trang nhanh hơn tới 90%, và bạn có thể dễ dàng tắt chặn quảng cáo trên bất kỳ trang web nào bạn muốn.

Đó là những thông tin về ứng dụng Opera và những tính năng đặc biệt của nó. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Back to top button