OMG là gì? Nó có những nghĩa nào

Từ OMG có lẽ không còn xa lạ với nhiều người trong chúng ta. Bạn có thể thấy OMG xuất hiện trong các cuộc trò chuyện của các bạn trẻ Việt Nam với người nước ngoài, thậm chí trên các trang mạng xã hội như Facebook, các hình ảnh, video trên Youtube,… Vậy OMG có ý nghĩa là gì mà nhiều người sử dụng như vậy?

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Quản trị mạng tìm hiểu kỹ hơn về từ này cũng như cách sử dụng nó, trong những trường hợp nào. Hãy cùng đọc nhé.

  • Xàm là gì? Hiểu như thế nào cho đúng
  • Gắt là gì? Trong cuộc sống gắt có tốt không?
  • SML là gì? Có ý nghĩa gì?
  • WTH là gì? Đây là từ viết tắt của từ nào?

Ý nghĩa của OMG

Khái niệm OMG

OMG là từ viết tắt trong tiếng Anh của câu “Oh My God” hoặc “Oh My Ghosh”, nghĩa là “lạy chúa tôi”. Tuy nhiên, với nhiều người Việt, nó được sử dụng theo nghĩa là “ối trời ơi”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giá khớp lệnh là gì? Cách khớp lệnh chứng khoán đơn giản nhất

OMG thường được sử dụng để thể hiện trạng thái ngạc nhiên, sửng sốt và không thể tin nổi trước một sự vật, hiện tượng nào đó diễn ra trong cuộc sống.

Ví dụ:

OMG! You look like a queen, có nghĩa là: Ôi trời ơi, bạn trông như một nữ hoàng vậy!.

OMG! I can’t believe that happened, có nghĩa là: Ôi trời ơi! Tôi không thể tin nổi chuyện gì đã xảy ra nữa.

Một số ý nghĩa khác của OMG

Các ý nghĩa của OMG

Trong trường hợp khác, “OMG” là một bài hát của ca sĩ Mỹ Usher. Bài hát được hợp tác với rapper will.i.am và sử dụng hiệu ứng auto-tune trong một số đoạn. Ca khúc do will.i.am sản xuất và Usher cùng will.i.am sáng tác. Đây là đĩa đơn quốc tế đầu tiên từ album phòng thu thứ sáu của Usher, có tên Raymond v. Raymond,…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Procreate là gì? Những điểm đặc biệt của phần mềm thiết kế Procreate

Tại các công ty tài chính kinh tế, “OMG” lại là từ viết tắt của cụm từ “Object Management Group”, có nghĩa là “Nhóm quản lý dự án”. Nhóm này được coi là trụ cột của các công ty về tài chính, kinh tế, nắm giữ toàn bộ thông tin cũng như có trách nhiệm quản lý phần lớn công việc và nhân sự của công ty đó.

Trong lĩnh vực âm nhạc, “OMG” là cụm từ viết tắt của “Online Music Group”, có nghĩa là “Nhóm nhạc trực tuyến”. Chỉ từ tên thôi, chúng ta cũng có thể hiểu được sân khấu mà những nhóm nhạc này biểu diễn chính là thông qua các trang mạng xã hội, diễn đàn nhằm thu hút lượng người xem, tương tác trực tuyến để kiếm tiền hoặc đơn giản là thỏa mãn đam mê ca nhạc của mình. Những nhóm nhạc này thường có lượng fan theo dõi và ủng hộ từ cộng đồng mạng rất đông đảo.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nước Thần SK-II Là Gì? Mua SK-II Nội Địa Nhật Ở Đâu?

Những ý nghĩa thú vị của OMG

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dịch cụm từ này với ý nghĩa “OLD Magazines” tức là “Tạp chí cũ” hay “Omega” là chất béo có lợi cho sức khỏe, hoặc “Operation Market Garden” là chiến dịch Market Garden.

Trong số các ý nghĩa trên thì ý nghĩa phổ biến nhất, người ta luôn sử dụng OMG theo nghĩa là “Oh My God” để thể hiện sự ngạc nhiên, bất ngờ hoặc kinh ngạc, lo sợ. Thời đại công nghệ đã tạo ra nhiều từ viết tắt và vì OMG là từ rất phổ biến và được sử dụng nhiều, nên viết gọn như vậy để dễ hiểu nghĩa.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu phần nào ý nghĩa của từ OMG là gì.

Back to top button