Ok Fine nghĩa là gì? Dùng như thế nào cho đúng?

Do sự phát triển của mạng xã hội và giao thoa văn hóa với nước ngoài, việc điểm thêm một số từ ngữ, câu nói thông dụng trong tiếng Anh vào hội thoại đã trở nên phổ biến với người Việt, đặc biệt là thế hệ trẻ như gen Z. Một trong những câu hay được dùng nhất là “Okay Advantageous”, vậy câu Okay Advantageous nghĩa là gì và dùng khi nào là phù hợp? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Okay Advantageous nghĩa là gì?

Đầu tiên, để hiểu Okay Advantageous nghĩa là gì thì bạn cần hiểu hai từ cấu tạo nên câu này: “Okay” và “Advantageous”.

Hai từ này khi tách lẻ ra rất dễ hiểu phải không nào, cả “Okay” và “Advantageous” đều có thể hiểu theo hai nghĩa. Nghĩa thứ nhất là “ổn, tốt, bình thường”, mang sắc thái trung tính hoặc tích cực, dùng để miêu tả tình trạng của một người. Ví dụ, “How are you in the present day? – Advantageous/I’m Advantageous.”

Còn nghĩa thứ hai là “được rồi”, thể hiện sự đồng thuận, xuôi theo người đối diện. Ngoài ra, “Okay” còn mang ý nghĩa “tôi hiểu rồi” khi đối phương giải thích một điều gì đó.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sự Khác Biệt Giữa Polystyrene Và Styrofoam Là Gì Trong Tiếng Việt?

Tuy nhiên, khi ghép hai từ này lại thì Okay Advantageous có nghĩa là gì? Nhìn chung, bạn có thể hiểu câu này là “Được rồi”, “Tốt”. Nếu bạn đưa câu này lên Google Dịch cũng sẽ nhận được ý nghĩa tương tự.

Ok Fine nghĩa là gì

Okay Advantageous có được dùng thường xuyên bởi người bản xứ?

Bây giờ, sau khi đã giải đáp Okay Advantageous nghĩa là gì, chúng ta cần xem xét sử dụng thực tế của câu nói này trong tiếng Anh. Những nước nói tiếng Anh như Mỹ có sử dụng câu Okay Advantageous, nhưng tùy vào văn cảnh cụ thể, tông giọng, và thái độ người nói mà chúng ta sẽ hiểu theo những cách khác nhau.

Nếu để trả lời một câu chào, hỏi thăm sức khỏe như trên thì chúng ta có thể hiểu là “Tôi khỏe, tôi ổn.” Tuy nhiên, ở một số trường hợp, câu này mang sắc thái chống đối, tức giận khi hai người bất đồng quan điểm chứ không hề tích cực.

Bạn nên dùng Okay Advantageous trong trường hợp nào?

Không có một đáp án cố định cho những trường hợp nên nói Okay Advantageous. Trong ngôn ngữ, việc nên hay không nên sử dụng một từ hoặc lời đáp hoàn toàn phụ thuộc vào ngữ cảnh của cuộc hội thoại và dụng ý của người nói.

Như vậy, bạn cần dựa vào những giải nghĩa trên để sử dụng Okay Advantageous đúng với ý nghĩa, sắc thái bạn muốn truyền tải.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều. Khi nhắn tin, đối phương không thấy được biểu cảm khuôn mặt hoặc nghe được giọng nói nên sẽ khó hiểu được dụng ý của bạn. Do đó, nếu bạn đang sử dụng Okay Advantageous với ý nghĩa tích cực hoặc trung tính thì có thể bổ sung thêm 1-2 câu phía sau để nội dung không bị cụt, gây hiểu lầm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Jun Phạm là ai: Chàng ca sĩ đa tài viết sách best seller, thạo 4 ngoại ngữ

Một số trường hợp không nên dùng Okay Advantageous?

Câu trả lời cho trường hợp không nên dùng “Okay Advantageous!” tương tự như trường hợp nên dùng Okay Advantageous, việc sử dụng hợp lý phụ thuộc vào tình huống và dụng ý của bạn.

Tuy nhiên, bạn nên dùng Okay Advantageous hạn chế dùng câu này với người lớn tuổi hơn mình vì nó hơi thiếu sự tôn kính. Câu này phù hợp để sử dụng trong mối quan hệ đồng trang lứa hơn. Đám bạn thân của mình chả hạn.

Những câu thay thế tốt hơn cho câu Okay Advantageous

Đến đây, bạn đã hiểu được Okay Advantageous nghĩa là gì cũng như cách sử dụng câu này trong giao tiếp nói và viết. Có nhiều câu rõ sắc thái để thay thế và được sử dụng nhiều hơn Okay Advantageous trong tiếng Anh, bạn hãy tham khảo dưới đây nhé.

Tôi ổn tiếng Anh là gì?

Hãy sử dụng những câu sau:

 • I’m good.
 • I’m doing properly.
 • I’m nice.
 • Improbable.
 • By no means higher.

Tôi vẫn ổn tiếng Anh là gì?

Thay vì Okay Advantageous, bạn có thể sử dụng những câu sau để nói “Tôi vẫn ổn”. Nhìn chung, bạn có thể sử dụng những câu trên và thêm từ “nonetheless” với ý nghĩa “vẫn”.

 • I’m nonetheless good.
 • I’m nonetheless nice.
 • I’m nonetheless doing properly.
 • I’m hanging in there: Câu này sử dụng khi bạn đang gặp khó khăn, tình trạng khá tệ nhưng vẫn cố gắng, không bỏ cuộc.

Tôi ổn mà tiếng Anh là gì?

Cách nói tôi ổn mà trong tiếng Anh cũng tương tự với cách nói tôi ổn, bạn có thể tham khảo một số câu sau.

 • I’m alright.
 • I’m high-quality.
 • I’m okay.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Điện dân dụng là gì? Nghề điện dân dụng hiện nay có triển vọng gì?

Những câu tiếng Anh nâng cao thay thế Okay Advantageous

Để vừa đảm bảo đúng Okay Advantageous nghĩa là gì vừa mở rộng từ vựng, bạn hãy xem một số cách diễn đạt sau.

 • Couldn’t be higher.
 • Usual.
 • Can’t complain.

Okay Advantageous nghĩa là gì trên Fb

Trên Fb Việt Nam, Okay Advantageous đang được sử dụng rất nhiều với một ý nghĩa duy nhất: thể hiện sự chống đối, thái độ miễn cưỡng đồng thuận với đối phương dù hai người rõ ràng đang bất đồng. Tùy vào tình huống cụ thể mà câu này mang sắc thái đùa cợt vui vẻ hoặc thực sự tức giận.

Okay Advantageous Meme

Ok Fine nghĩa là gì

Ok Fine nghĩa là gì

Ok Fine nghĩa là gì? Dùng như thế nào cho đúng?

Ok Fine nghĩa là gì? Dùng như thế nào cho đúng?

Ok Fine nghĩa là gì? Dùng như thế nào cho đúng?

Qua bài viết này, GhienCongNghe hello vọng bạn đọc đã hiểu rõ Okay Advantageous nghĩa là gì khi sử dụng trong tiếng Anh vẫn tiếng Việt. Bạn hãy đặc biệt chú ý ngữ cảnh để không gây hiểu lầm cho người đối diện mà vẫn truyền tải được đúng ý mình muốn thể hiện nhé.

Xem thêm:

 • No Nut November là gì mà lại khiến tháng 11 đàn ông phải “nhịn” chuyện ấy?
 • Lucid Dream là gì? Bạn đã bao giờ bị thế khi ngủ chưa?
 • Tus là gì? Những thuật ngữ có liên quan trên Fb
 • Accomplice nghĩa là gì? Những thuật ngữ liên quan khác bạn biết

Nếu bạn thấy bài viết về chủ đề Okay Advantageous nghĩa là gì hữu ích thì hãy Like và Share để đội ngũ biên tập sản xuất nhiều nội dung chất lượng nữa nhé.

Back to top button