Of là gì? Nghĩa của từ Of trong tiếng Anh, Facebook?

Trong tiếng Anh, từ Of là giới từ mang rất nhiều nghĩa khác nhau và sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, dù bạn có vốn hiểu biết tiếng Anh nhưng chưa chắc bạn đã hiểu hết ý nghĩa của từ Of này. Vậy thực chất Of là gì?

Nếu bạn đang băn khoăn từ Of là gì, that of là gì… thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. Tmdl.edu.vn đã giải đáp rất rõ ràng giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng.

Bạn đang xem bài: Of là gì? Nghĩa của từ Of trong tiếng Anh, Fb?

of la gi

Of có nghĩa là gì trong tiếng Anh?

1. Of là gì trong tiếng Anh?

Hầu hết, mọi người đều biết Of có nghĩa là của. Ví dụ: a buddy of mine (Một người bạn của tôi). Bên cạnh đó, từ Of còn biết đến với ý nghĩa sau: – Thuộc, ở (thường nói đến địa chỉ, địa điểm hoặc thuộc trong phạm trù nào đó): Ví dụ: he of the working class (Anh ấy thuộc giai cấp công nhân). – Về. Ví dụ: To consider somebody (Nghĩ về ai). – Vì. Ví dụ: Unexpected penalties simply due to subjectivity. (Hậu quả khôn lường chỉ vì sự chủ quan.) – Bằng, làm bằng. Ví dụ: Mannequin manufactured from toothpicks. (Mô hình làm bằng tăm). – Gồm có. Ví dụ: My household consists of 4 individuals. (Gia đình tôi gồm có 4 người). – Trong, trong đám. Ví dụ: She is among the nicest individuals I meet. (Cô ấy là một trong những người tốt tính mà tôi gặp.). – Cách (nói về khoảng cách, cách bao xa): Ví dụ: inside 39km of Hanoi (Cách Hà Nội 39km). – Trong, vào (Of là giới từ đứng trước danh từ chỉ thời gian). Ví dụ: of current years (Trong những năm gần đây). – Khỏi, mất. Ví dụ: To do away with one thing (Tống khứ cái gì đi).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chuyển vùng dữ liệu là sao? Khi nào nên bật chuyển vùng dữ liệu

Ngoài of thì từ wow cũng được giới trẻ sử dụng thường xuyên trong văn nói, văn viết tiếng Anh và tiếng Việt. Để sử dụng đúng từ wow này trong ngữ cảnh thì bạn tham khảo bài wow là gì dưới đây. Xem thêm: Wow là gì

2. Vị trí của giới từ of trong tiếng Anh

of la gi 1

Vị trí của từ of trong tiếng Anh

Từ Of cũng như các giới từ khác có vị trí linh hoạt trong câu. Tùy vào từng từ kết hợp mà of có thể đứng đằng trước hoặc đằng sau phù hợp. – Of dùng để định ngữ cho danh từ sẽ đứng trước danh từ đó. Ví dụ: a rays of the solar (tia nắng), the town of Hanoi (thành phố Hà Nội). – Of đứng sau danh từ khi chỉ học vị. Ví dụ: Physician of Regulation (Tiến sĩ luật). – Of đứng sau động từ khi nói về khứu giác. Ví dụ: To scent of flowers (Toàn ngửi thấy mùi hoa). – Of đứng sau danh từ chỉ tính chất. Ví dụ: a pleasant of a boy (Một chàng trai tốt bụng). – Of đứng sau tính từ nói về tính chất. Ví dụ: To be laborious of listening to. (Nghễnh ngãng).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Parkour là môn gì? Những địa điểm có thể tập Parkour

Hy vọng với giải đáp Of là gì, các bạn đã hiểu được giới từ Of này sử dụng khi nào trong tiếng Anh.

Trang chủ: tmdl.edu.vn Danh mục bài: Tổng hợp

Back to top button