Odometer là gì? Đánh giá độ chính xác của Odometer trên ô tô

Rất nhiều người dùng khi mua xe ô tô, đặc biệt là ô tô cũ thường đặt rất nhiều câu hỏi về Odometer. Đây không phải là một thuật ngữ mới trong lĩnh vực ô tô nhưng với những người chưa từng tìm hiểu về xe hơi thì đó là một khái niệm lạ. Trong số mới nhất của Suamayruaxe.com hãy cùng tìm hiểu xem Odometer là gì và độ chính xác của loại đồng hồ này trên ôtô nhé!

Đồng hồ Odometer trên xe hơi

Odometer là gì?

Odometer có nghĩa là gì? Odometer hay còn được gọi với cái tên Odo. Đây là một loại đồng hồ được sử dụng trên cả ô tô và xe máy với mục đích chính là đo quãng đường đã di chuyển được của phương tiện. Những chỉ báo và số liệu trên đồng hồ Odometer được ghi lại một cách chính xác ngay từ khi chiếc xe bắt đầu lăn bánh khỏi nhà máy sản xuất, giúp cho người điều khiển xe xác định được khoảng thời gian cụ thể để mang xe đi bảo dưỡng. Nhìn chung, Odo là một thiết bị quan trọng cần phải có trên một chiếc xe hơi.

Ngoài Odometer, người ta còn biết đến một khái niệm khác đó là Journey Kilometer hay thường được người điều khiển xe gọi tắt là Journey Odo. Vậy Journey Odometer là gì? Journey Odo là một chế độ hoạt động track track cùng với Odometer. Nếu như đồng hồ Odo ghi lại toàn bộ quãng đường đã di chuyển của xe thì với Journey Odo bạn có thể sử dụng để đo một đoạn đường di chuyển cụ thể.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cont là gì? Tìm hiểu các kiến thức về Cont trong ngành Logistics
trip odometer là gì
Thuật ngữ Odometer có nghĩa là gì?

Đồng hồ Odo có chính xác không?

Odometer hoạt động theo cơ chế đếm số vòng quay của bánh xe ô tô trên một quãng đường, thông qua cảm biến và hàng loạt phép toán từ các thiết bị thông minh, Odo có thể đưa ra một con số cụ thể mà chúng ta thấy được trên màn hình hiển thị. Điều này cho phép dữ liệu xuất ra đạt được một độ chính xác rất cao. Tuy nhiên, theo thời gian và độ hao mòn của thiết bị các số liệu có thể bị xê dịch nhưng không đáng kể.

Đồng hồ Odo là thiết bị quan trọng trên ô tô

Odometer và Journey Kilometer có giống nhau không?

Đồng hồ Odo trên ô tô có 2 cơ chế hoạt động, khi kích hoạt chế độ Journey A, số liệu hiển thị sẽ được Reset về số 0. Điều này không có nghĩa toàn bộ số liệu trên đồng hồ đo quãng đường di chuyển đã biến mất, nó chỉ thay đổi để phục vụ nhu cầu ghi lại một số kilometer mà xe chạy được trong một khoảng thời gian cụ thể. Bạn hoàn toàn có thể tắt chế độ này để xe hơi hoạt động bình thường. Vậy bạn có còn phân vân Journey Odometer nghĩa là gì và nguyên lý hoạt động của nó nữa không nào?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Admin Assistant Là Gì? Công Việc, Mức Lương, Và Cơ Hội Nghề Nghiệp

Những phương pháp kiểm tra Odometer khi mua xe

Khi lựa chọn mua xe ô tô, đặc biệt là xe ô tô cũ người ta thường quan tâm đến các số liệu hiển thị trên đồng hồ Odometer, điều này cho thấy quãng đường xe đã chạy được, thông qua đó để xác định khả năng vận hành của xe hơi.

odometer có nghĩa là gì
Cách kiểm tra Odometer trên xe ô tô chính xác nhất

Những thông số trên đồng hồ Odo là hoàn toàn chính xác nếu không qua một sự can thiệp nào. Hiện nay, rất nhiều người buôn bán xe hơi sẵn sàng trục lợi bằng cách hô biến chiếc xe như mới nhằm qua mắt những người mới. Dưới đây là một số phương pháp kiểm tra độ chính xác trên đồng hồ Odo.

  • Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng xe hơi: Thông thường khi người điều khiển mang xe đi bảo dưỡng, các thông số và vấn đề xe sẽ được ghi lại một cách đầy đủ, căn cứ vào đó để có những lần kiểm tra sau. Khi mua xe, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chủ xe cung cấp sổ bảo dưỡng để kiểm tra thông tin cụ thể bao gồm cả số liệu trên đồng hồ Odometer.
  • Đề nghị chủ xe cho phép chạy thử xe: Sau những công đoạn kiểm tra nội ngoại thất và các bộ phận khác trên xe, bạn có thể đề nghị chủ xe cho phép chạy thử xe oto để có được cảm quan tốt nhất. Những cảm nhận cụ thể trong quá trình chạy thử sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.
  • Mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng đề nghị kiểm tra toàn bộ xe. Công đoạn này sẽ khiến bạn mất một khoản phí nho nhỏ nhưng hoàn toàn xứng đáng nếu chọn được chiếc xe chất lượng ưng ý. Các trung tâm bảo dưỡng cung cấp một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và có chuyên môn sẽ không làm bất kỳ ai phải thất vọng.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lực ly tâm là gì? Kể tên một số ứng dụng của lực ly tâm

Trên đây là bài viết của chúng tôi về đồng hồ Odometer là gì và những đánh giá về đồng hồ Odo trong quá trình vận hành xe hơi. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào thì bạn có thể remark ngay ở phía bên dưới để được giải đáp sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc một ngày tốt lành!

Back to top button