OVA, OAD và ONA trong Anime là gì? Đây là lời giải thích!

Khi xem phim hoạt hình, bạn có thể thấy các tập OVA, OAD hoặc ONA xuất hiện. Những tập OVA, OAD và ONA có thể được phát trước hoặc sau khi anime chính kết thúc. Thậm chí trong một bộ anime, cũng có thể có các tập OVA, OAD hoặc ONA, kèm theo chú thích “số phụ” (ví dụ: Hyouka Tập 11.5 (OVA)). Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi OVA, OAD và ONA trong Anime có ý nghĩa gì? Tại sao lại có các tập bổ sung như vậy?

Tất cả đều có lý do của nó. Để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ xem xét và giải thích từng loại OVA, OAD và ONA cho những ai chưa biết về chúng.

1. OVA là gì?

Trước hết, chúng ta sẽ thảo luận về OVA. Ban đầu, OVA được gọi là OAV, nhưng sau đó được đổi thành OVA vì có những hiểu lầm với OAV (giống như Video người lớn). OVA viết tắt của Original Video Animation, đây là các tập bổ sung của một bộ anime được xuất bản dưới dạng video trước khi được chiếu trên truyền hình. Vì định dạng video, các tập OVA thường được bán kèm với manga của anime nhằm tăng doanh số bán tranh. Ngoài ra, chúng cũng có thể được kèm theo trò chơi, tiểu thuyết và các khuyến mãi khác. Các tập OVA có thể có cốt truyện giống với bản gốc hoặc khác biệt. Những tập OVA có cốt truyện giống bản gốc thường được sử dụng để lấp đầy khoảng thời gian giữa các mùa phát sóng và tiếp tục thu hút sự quan tâm từ người hâm mộ. Những tập có cốt truyện khác biệt thường dùng để quảng bá hoặc đo lường sự quan tâm của người hâm mộ đối với anime.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Siêu liên kết là gì? Cách sử dụng siêu liên kết như thế nào?

2. OAD là gì?

Ở phần này, chúng ta sẽ thảo luận về OAD. OAD thực tế là một phần của OVA. OAD viết tắt của Original Anime DVD, là các tập OVA được phát hành dưới dạng đĩa CD hoặc DVD. OAD thường được bán kèm với manga hoặc light novel đã xuất bản trước đó. Mục đích của OAD cũng tương tự như OVA, nhằm tăng sự quan tâm của người hâm mộ và doanh số bán tranh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tổng hợp về game client là gì

3. ONA là gì?

Bây giờ chúng ta sẽ đến ONA. Nếu OAD là định dạng trên đĩa CD, thì ONA lại xuất hiện dưới dạng video trên web. ONA viết tắt của Original Net Anime, là các tập anime không được chiếu trên truyền hình hoặc đĩa CD, mà được phát hành trên trang web chính thức hoặc chia sẻ trên các trang web video như Youtube. Anime ONA thường dùng để quảng bá sản phẩm, kỷ niệm các ngày đặc biệt và xem sự quan tâm từ người hâm mộ. Nó cũng có thể là công việc của người hâm mộ. Về cơ bản, ONA là anime có thể xem trực tuyến trên web.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giấy Tờ Có Giá Tiếng Anh Là Gì ? Giấy Tờ Có Giá Tiếng Anh Là Gì

4. Anime Specials (đặc biệt)

Ngoài OVA, OAD và ONA, còn có những Anime đặc biệt. Những bộ anime đặc biệt này thường có thời lượng ngắn hơn so với các tập thông thường và câu chuyện thường nằm ngoài cốt truyện gốc, thường mang tính giải trí và hài hước.

Một ví dụ cho anime đặc biệt là One Punch Man Specials.

Đó là tất cả về OVA, OAD và ONA trong Anime. Nếu bạn có ý kiến gì thêm, hãy để lại trong phần bình luận dưới đây!

Back to top button