Nutella là gì? Cách làm Nutella

Với mùi hương thơm ngon, Nutella đã trở thành một loại gia vị tuyệt vời để thưởng thức cùng với bánh mì và nhận được sự yêu thích từ rất nhiều người. Nếu bạn là một fan cuồng của bánh mì, chắc chắn bạn không thể không biết về Nutella. Ngoại hình của nó giống như sô cô la đun chảy, nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với hương vị tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy, Nutella là gì và bạn có biết cách làm Nutella tại nhà không? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây trong phần Wiki Pha Chế để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Nutella Là Gì?

Nutella là một loại sô cô la được sử dụng để phết lên lát bánh mì. Gia vị này được làm từ hai thành phần chính là ca cao và hạt phỉ. So với bơ đậu phộng, Nutella có kết cấu mượt mà và ngọt ngào hơn, đồng thời cũng có hương thơm đặc trưng của ca cao rất hấp dẫn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

làm Nutella

Thường thì Nutella được dùng để kết hợp với bánh mì (Nguồn: Internet)

Hiện nay, Nutella có thể được mua ở nhiều siêu thị. Nhưng bạn cũng có thể tự tay làm Nutella tại nhà. Nguyên liệu dễ tìm và quá trình chế biến không quá phức tạp, việc làm Nutella sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Hãy vào bếp và cùng Hướng Nghiệp Á Âu chuẩn bị nguyên liệu và làm Nutella cho cả gia đình cùng thưởng thức bữa sáng thật ngon miệng và thú vị nhé!

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Để Làm Nutella

Cách làm Nutella đơn giản

  • Bước 1: Đun sôi một nồi nước, sau đó cho 150 gram hạt phỉ vào nồi để trừng sơ qua. Sau đó, trải đều hạt phỉ lên một khay nướng và đặt trong lò với nhiệt độ 175 độ C.
  • Bước 2: Sau khoảng 12 – 15 phút, khi vỏ hạt phỉ đã có màu nâu vàng, tắt lò và để khay hạt phỉ nguội.
  • Bước 3: Đặt hạt phỉ vào máy xay để xay nhuyễn. Sau đó, thêm 28 gram dầu thực vật, 42 gram đường cát trắng, 14 gram bột cacao đen, 2ml tinh dầu vani và 5 gram muối vào máy xay rồi xay thêm khoảng 3 – 5 phút nữa.
  • Bước 4: Nấu chảy 340 gram sô cô la sữa trong lò vi sóng, sau đó dùng đũa khuấy đều và để nguội. Sau đó, đổ hỗn hợp từ bước 3 vào máy xay đã trộn sẵn. Xay cho đến khi tất cả các thành phần hòa quyện với nhau, bạn sẽ có được Nutella.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chú Lăng Nghiêm

Lưu ý: Sau khi làm xong, Nutella có thể hơi lỏng. Bạn nên đổ Nutella vào hộp nhựa có nắp đậy và để trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để làm nguội và dễ dàng sử dụng hơn.

làm Nutella tại nhà

Nutella làm cho lát bánh mì thêm ngon miệng hơn (Nguồn: Internet)

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sr là gì? Bạn có biết Sr là viết tắt của những cụm từ nào?

Chỉ cần chút Nutella tự làm để thoa lên lát bánh mì, bạn đã có một bữa sáng thú vị và hấp dẫn cho gia đình. Nếu bạn muốn đổi món ăn sáng bằng cách làm bánh bao trắng mịn, hãy tham khảo cách làm bánh bao từ bột nở nhé!

Chúc bạn và gia đình thưởng thức món ăn ngon miệng và đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác tại Hướng Nghiệp Á Âu để biết thêm nhiều món ngon khác cho gia đình nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về các nguyên liệu trong pha chế như bột năng, đừng quên ghé trang kiến thức về pha chế của Hướng Nghiệp Á Âu để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé!

Back to top button