N word là gì? Những trường hợp nào sử dụng N Word?

N phrase là gì? Như chúng ta cũng đã biết thì trên thế giới có rất nhiều những thuật ngữ khác nhau được sử dụng và N Phrase cũng là một trong những số đó. Vậy N phrase là gì? Thuật ngữ này được sử dụng trong trường hợp nào? Hãy cùng Gia Sư Điểm 10 tìm lời giải đáp trong nội dung dưới đây của bài viết.

N phrase là gì?

N phrase được biết đến là từ ngữ biến thể từ các từ như: “nigga” hoặc “nigger”. Trong Tiếng Anh thì 2 từ này được phát âm giống nhau và chúng có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha là từ “nergo”. Nó được dịch theo gốc tiếng Latinh là màu đen.

N word là gì?
N phrase là gì?

Vậy N phrase là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản N-word có nghĩa là cụm từ chỉ nhóm người da đen. Ngôn từ miệt thị này xuất hiện vào những năm đầu của thế kỷ 18, sau này cho đến tận những năm của thế kỷ 20, do vấn đề liên quan tới phân biệt chủng tộc chúng được sử dụng rất rộng rãi tại Mỹ với hàm ý miệt thị, gọi những người da đen là “mọi đen”. Kể từ đó nó có thêm nghĩa hàm ý là một từ lóng chỉ sự miệt thị, phân biệt chủng tộc và sử dụng để chi những người da đen.

“Nigga” hoặc “nigger” trong Tiếng Anh là chỉ 1 nhóm người da đen. Nigger được sử dụng rất nhiều với ý miệt thị và cho đến thế kỷ 20 tại Mỹ thì thuật ngữ này mới trở thành 1 từ lóng mang hàm ý xúc phạm và phân biệt chủng tộc dùng để chỉ người da đen. Hiểu 1 cách đúng nghĩa thì Nigger có nghĩa là “mọi đen”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vòng 1, vòng 2, vòng 3 là gì? Công thức tính số đo 3 vòng chuẩn của nam/nữ

Thuật ngữ này được coi là cực kỳ khó chịu, trên mạng Web thường được gọi bằng N-word.

Những trường hợp nào sử dụng N Phrase?

N Phrase là một trong những thuật ngữ phản cảm, gây ra rất nhiều những khó chịu cho người nghe và nó không được sử dụng phổ biến, hầu hết chỉ có những người Mỹ trước kia sử dụng nó. Một số các trường hợp và lĩnh vực sử dụng N Phrase mà bạn có thể tham khảo như:

N Phrase trong văn học

N Phrase như các bạn đã biết thì nó được sử dụng để chỉ người da đen, trong văn học cổ điển của Mỹ những thuật ngữ này được sử dụng rất nhiều. Tác phẩm, tiểu thuyết Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn với khoảng hơn 200 lần xuất hiện của N phrase.

Do đó, đến năm 2011 một phiên bản khác ra đời để làm sạch cụm từ này. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến được các nhà giáo dục đưa ra rằng chính điều này làm cho việc giảng dạy trở nên khó hơn trong thế kỷ 21.

Theo các nhà phê bình về động thái của NewSouth cho rằng việc kiểm duyệt thuật ngữ N-word từ văn học cổ điển chính là làm trắng lịch sử Mỹ. Do đó trong quá trình giảng dạy để tránh vấn đề nhạy cảm liên quan tới chủng tộc khi sử dụng thuật ngữ này thì các giáo viên có thể nhắc nhở học sinh về việc xuất hiện từ ngữ đó trong nội dung của những tác phẩm.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xúc cảm là gì? Đặc điểm, vai trò của xúc cảm trong tâm lý học?

Ngoài ra, họ có thể để cho các học sinh, sinh viên của mình đọc chúng một cách thầm lặng vì khi các bạn nói to từ ngữ đó thì có thể sẽ gây ra những căng thẳng đối với những người bạn học gốc Phi trong lớp.

Trong quá trình giảng dạy thì PBS – Public Broadcasting Service khuyến cáo cho các giáo viên nên chuẩn bị cho lớp của họ đọc sách bằng cách cảnh báo rằng trong tác phẩm Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn có xuất hiện những cụm từ nhạy cảm và hỏi ý kiến của các học sinh, sinh viên về từ đó và cách xử lý trong lớp học của họ.

N-word trong báo chí

Trong báo chí các nhà báo rất ít khi sử dụng N Phrase trong quá trình viết bài, nhưng nếu họ đang báo cáo về một vụ việc trong đó có từ N Phrase liên quan thì việc sử dụng từ này không được coi là từ lóng. Trong một chương trình đặc biệt của đài CNN có tên là The N Phrase thì Don Lemon đã sử dụng toàn bộ thuật ngữ này.

N-word trong báo chí
N-word trong báo chí

Ông Don Lemon cho biết đây là một từ ngữ rất mạnh và gây ra nhiều những tranh cãi, đôi khi nó khiến cho người nghe cảm thấy bản thân mình bị xúc phạm. Tuy nhiên, để có thể diễn tả được được hết nghĩa của sự việc thì các nhà báo vẫn có thể sử dụng được từ ngữ này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Onecoin là gì? Có nên đầu tư vào đồng Onecoin hay không?

N Phrase trong thảo luận liên quan tới quan hệ chủng tộc

N Phrase có thể xuất hiện thích hợp nhất trong các cuộc thảo luận có liên quan tới vấn đề chủng tộc, nhất là đối với những cuộc hội thảo về nạn phân biệt chủng tộc. Một số nhà báo viết về những phong trào liên quan tới nhân quyền có thể được sử dụng cụm từ N Phrase hay cũng có thể là các viên chức cũng có thể nói công khai cụm từ này vì nhân quyền.

N Word trong thảo luận liên quan tới quan hệ chủng tộc
N Phrase trong thảo luận liên quan tới quan hệ chủng tộc

N Phrase không chỉ xuất hiện trong các cuộc thảo luận ngày xưa, ngay cả những cuộc tranh luận hiện đại ngày này về chủng tộc thì thuật ngữ này cũng vẫn có thể được xuất hiện. Ngoài thực tế, cho tới phim ảnh khi vấn đề này được đưa ra bàn luận thì tần suất người ta sử dụng thuật ngữ này cũng không phải là ít.

N phrase là gì? Những trường hợp nào sử dụng N Phrase? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp đến bạn. Hy vọng thông qua nội dung trên sẽ giúp cho bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích, hiểu và sử dụng thuật ngữ này như thế nào trong thực tế. Mọi ý kiến và thắc mắc, các bạn có thể để lại cho chúng tôi dưới phần bình luận.

Back to top button