Cách phân biệt nick ảo trên Facebook mới nhất

Fb được biết đến là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 11,2 tỷ lượt truy cập. Vì thế, nhiều kẻ xấu xem đây là “mảnh đất màu mỡ” để thực hiện các hành vi lừa đảo. Cụ thể chúng sẽ sử dụng các tài khoản ảo trên nền tảng này. Vậy làm thế nào để biết phát hiện nick ảo trên Fb? Hãy cùng Phần mềm MKT tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Cách phân biệt nick ảo trên Fb mới nhất

I. Nick ảo là gì?

Nick Fb ảo được hiểu là những tài khoản không có thật trên nền tảng Fb. Chúng thường được tạo với tên không đúng với người sử dụng. Chẳng hạn, người tạo tài khoản tên A nhưng tên hiển thị của nick Fb tên B.

Đối với các kẻ xấu, chúng thường hack tài khoản của người dùng thật sau đó sử dụng với mục đích lừa đảo, hỏi hay tiền hoặc tấn công tâm lý người dùng khác. Điều đáng sợ ở đây là nhiều người dùng vẫn không thể nhận biết đâu là nick ảo đâu là nick thật. Hãy rip nick fb ảo khi xác định đúng bạn nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mật nhân – thảo dược chữa bách bệnh: Công dụng và cách sử dụng ra sao?
Nick ảo là gì

II. Cách nhận biết nick ảo trên Fb dễ dàng, hiệu quả

Để giúp bạn tránh khỏi bẫy lừa đảo từ những kẻ xấu, Phần mềm MKT sẽ chia sẻ một số cách phát hiện tài khoản Fb ảo hiệu quả. Tìm hiểu ngay nhé!

1. Album ảnh

Tài khoản Fb không ảnh đại diện thì khả năng cao là nick ảo. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Để nhận biết chính xác hơn, bạn nên truy cập vào album ảnh của người cần kiểm tra. Hãy xem tất cả ảnh đại diện, ảnh bìa, ảnh gắn thẻ, và ảnh được tải lên từ di động. Nếu đa phần các ảnh có chung khuôn mặt chụp chung thì tài khoản đó có thể xem là người dùng thậtj.

Trong trường hợp, nick Fb không có bất kỳ hình ảnh nào thì khả năng cao là tài khoản ảo.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sweetbox là gì? Ghế Sweetbox CGV có tại các rạp chiếu phim nào?

Ngoài ra, để người dùng khác nhận biết tài khoản của bạn là thật thì cách hack like ảnh fb không bị mất nick là một phương pháp hiệu quả.

Album ảnh

2. Danh sách bạn bè

Nếu phát hiện ra người cần kiểm tra có danh sách bạn bè chung với bạn thì đây là một điều could mắn. Bạn có thể hỏi người bạn chung về chủ sở hữu của tài khoản Fb cần kiểm tra. Họ sẽ cho bạn biết đây là người dùng thật hay không.

Trong trường hợp, người cần kiểm tra không có danh sách bạn bè chung thì bạn cần kiểm tra số lượng bạn bè. Số lượng bạn bè càng nhiều thì khả năng cao là nick Fb thật. Hoặc bạn cũng có thể xem xét ít nhất 3 người dùng tương tác gần nhất với nick Fb đây. Nếu có thông tin về địa chỉ, trường học hoặc nơi làm việc giống nhau thì có thể là tài khoản thật.

Đối với người dùng không hiển thị danh sách bạn bè thì cách làm này rất khó để xác định. Do đó, hãy tham khảo cách kiểm tra tiếp theo nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mục lục
Danh sách bạn bè

>>>Đọc thêm: tìm nick fb qua số điện thoại <<<

3. Các bài đăng trên dòng thời gian

Đây được xem là cách nhận biết hiệu quả nhất mà người dùng có thể áp dụng. Thông thường, tài khoản Fb hiếm khi đăng bài nhưng họ luôn nhận được sự tương tác từ những người thân, bạn bè,… Điều này được thể hiện qua những lượt bày tỏ cảm xúc hoặc bình luận.

Thêm vào đó, những hacker rất khó để đăng bài có nội dung giống với chủ sở hữu thật. Điều này sẽ dễ dàng bị phát hiện bởi những người quen có kết bạn với tài khoản đó.

Do đó, nếu 5 bài đăng gần nhất của tài khoản không nhận được bất kỳ lượt tương tác nào thì khả năng cao là nick Fb ảo.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ chi tiết về các cách nhận biết nick ảo trên Fb. Đừng quên áp dụng những thông tin trên để tránh gặp phải những cạm bẫy của kẻ xấu nhé! Chúc bạn thành công!

Back to top button