Những việc làm giáo viên lương hấp dẫn năm 2023

Thất nghiệp, khó xin việc là những vấn đề của sinh viên sư phạm sau khi ra trường. Nhưng trên thực tế, một số việc làm giáo viên lại có nhu cầu tuyển dụng cao với mức thu nhập hấp dẫn. Vậy đó là những vị trí nào? Hãy cùng TopCV tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giáo viên mầm non

Hiện nay, nhiều địa phương xảy ra tình trạng thiếu hụt giáo viên mầm non, tỷ lệ giáo viên mầm non/lớp chỉ đạt 1,5 – 1,8. Trong khi đó, tiêu chuẩn thấp nhất phải là 2,2 giáo viên/lớp. Qua đó, chúng ta có thể thấy được nhu cầu tuyển dụng giáo viên mầm non sẽ rất cao trong thời gian tới.

So với các cấp bậc giáo dục khác, giáo viên mầm non sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Bạn có thể trở thành giáo viên ở các trường mầm non công lập, trường tư nhân hoặc trường mầm non quốc tế.

Không chỉ hấp dẫn về cơ hội việc làm, thu nhập của giáo viên mầm non khá cao, dao động từ 8-12 triệu. Bên cạnh đó, giáo viên mầm non còn nhận được các khoản thưởng, trợ cấp và đóng BHXH.

Giáo viên mầm non

Giáo viên tiểu học

Bên cạnh việc làm giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học cũng đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao. Chúng ta có thể thấy được điều này từ những con số thống kê. Chẳng hạn, Hà Nội cần bổ sung 600 giáo viên tiểu học trong năm học mới. Trong khi đó, TP HCM vẫn đang thiếu 3.643 giáo viên bậc tiểu học.

Đối với vị trí giáo viên tiểu học, bạn có thể tham gia giảng dạy ở các trường tiểu học công lập hoặc tư thục với mức thu nhập hấp dẫn, dao động từ 8-15 triệu đồng.

>>>Xem thêm: Sư phạm Tiểu học thi khối nào? Nên học trường nào chất lượng?

Giáo viên dạy tiếng Anh

Chúng ta có thể khẳng định một điều, nhu cầu tuyển dụng giáo viên tiếng Anh rất cao trong thời điểm hiện tại. Bởi vì tiếng Anh là ngoại ngữ được sử dụng phổ biến hàng đầu ở nước ta. Điều này kéo theo nhu cầu học và giảng dạy cũng tăng cao.

Tìm kiếm trên các nền tảng tuyển dụng như TopCV, bạn có thể thấy rằng các trường học, trung tâm ngoại ngữ đang tuyển dụng rất nhiều vị trí cho giáo viên tiếng Anh. Tiêu biểu như: Giáo viên giao tiếp, giáo viên Ielts, giáo viên tiếng Anh online…

Ngoài cơ hội việc làm, công việc giáo viên tiếng Anh thu hút nhiều bạn trẻ nhờ thu nhập hấp dẫn. Hiện tại, thu nhập của giáo viên tiếng Anh rất cao, dao động từ 10-20 triệu. Tuy nhiên, mức lương này có thể thay đổi, phụ thuộc vào số giờ dạy tại trung tâm.

Việc làm giáo viên tiếng Anh

Giáo viên tiếng Trung

Học tiếng Trung dần trở thành xu hướng của giới trẻ trong thời điểm hiện tại. Vì tiếng Trung đang là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Đồng thời, ngôn ngữ này hỗ trợ rất nhiều trong công việc cũng như tăng lợi thế cạnh tranh.

Cũng chính vì nhu cầu học tiếng Trung tăng vọt đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng giáo viên tiếng Trung. Bạn có thể tìm việc làm giáo viên tiếng Trung tại các trung tâm ngoại ngữ hoặc các nền tảng tuyển dụng việc làm. Mức thu nhập của giáo viên tiếng Trung hiện đang dao động từ 8-18 triệu đồng/tháng.

Giáo viên tin học

Thiếu giáo viên tin học đang là vấn đề nan giải ở nhiều địa phương. Khi môn tin học trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Điều này đã làm cho nhu cầu tuyển dụng giáo viên tin học trở nên cấp thiết.

Không chỉ riêng các trường tiểu học, trung học thuộc công lập, mà các trường tư nhân, trường quốc tế hay các trung tâm ngoại ngữ – tin học cũng có nhu cầu tuyển dụng giáo viên tin học rất cao.

Hiện tại, mức lương của giáo viên tin học đang dao động từ 7-15 triệu đồng. Ngoài ra, giáo viên tin học còn được hưởng các chế độ thưởng lễ, Tết, thưởng KPI…

Giáo viên tin học

Giáo viên giảng dạy kỹ năng sống

Giáo viên giảng dạy kỹ năng sống là công việc cuối cùng mà TopCV muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết. Thực tế, đây là bộ môn khá mới, nhưng lại được khuyến khích dành cho trẻ em, giúp các bé có thể thích ứng với cuộc sống tốt hơn. Nhờ đó, rất nhiều trung tâm đào tạo kỹ năng sống hình thành, kéo theo nhu cầu tuyển dụng giảng viên kỹ năng sống ngày càng cao.

Đồng thời, việc làm giáo viên dạy kỹ năng sống còn tạo điều kiện cho giáo viên tốt nghiệp ở các khoa khác như: Giáo dục mầm non, giáo dục công dân, quản lý giáo dục hay tâm lý giáo dục… Mức lương của giáo viên giảng dạy kỹ năng sống dao động từ 8-15 triệu đồng. Mức lương khá cao so với mặt bằng chung.

Giáo viên giảng dạy kỹ năng sống

Hy vọng bài viết giúp bạn biết và hiểu rõ hơn về những việc làm giáo viên có thu nhập hấp dẫn năm 2023. Có thể thấy rằng, nhu cầu tuyển dụng giáo viên trong thời điểm hiện tại vẫn rất cao, đặc biệt là giáo viên mầm non, giáo viên tiếng Anh, giáo viên tin học… Bạn có thể truy cập TopCV để tìm việc làm giáo viên với mức thu nhập hấp dẫn.

.

Back to top button