Nhân viên sinh quản là gì? học gì để làm nhân viên sinh quản?

Nếu bạn quan tâm hoặc muốn tìm hiểu về các doanh nghiệp sản xuất từ Đài Loan hoặc Trung Quốc, bạn sẽ thường nghe đến vị trí nhân viên quản lý sản xuất. Vậy nhân viên quản lý sản xuất là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của nhân viên quản lý sản xuất và các cơ hội việc làm liên quan.

Nhân viên quản lý sản xuất là gì?

nhân viên sinh quản là gì

Tại các doanh nghiệp sản xuất, công việc quản lý sản xuất giống như điều phối và duy trì sự sống của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp từ Đài Loan và Trung Quốc có vị trí nhân viên quản lý sản xuất khác biệt.

Nhân viên quản lý sản xuất đóng vai trò quan trọng và có tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của nhân viên quản lý sản xuất tương tự như quản lý sản xuất tại các doanh nghiệp khác, nhưng có nhiều hạng mục công việc phức tạp hơn.

Nhân viên quản lý sản xuất có nhiệm vụ gì?

nhân viên sinh quản làm gì

Công việc chính của nhân viên quản lý sản xuất bao gồm:

 • Làm việc với bộ phận kinh doanh để điều phối các đơn hàng
 • Phân tích và đánh giá dữ liệu sau đó lập kế hoạch sản xuất cho các đơn hàng
 • Theo dõi tiến độ sản xuất và giám sát công nhân
 • Đánh giá hiệu suất công việc
 • Phát hiện và báo cáo về các sản phẩm không đạt yêu cầu
 • Đánh giá chất lượng sản phẩm
 • Đề xuất và xử lý các vấn đề trong quá trình sản xuất
 • Thực hiện các điều chỉnh phù hợp trong quá trình triển khai sản xuất
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Get Back To là gì và cấu trúc cụm từ Get Back To trong câu Tiếng Anh

Ngoài các nhiệm vụ tương tự với quản lý sản xuất tại các doanh nghiệp khác, nhân viên quản lý sản xuất cũng có thể chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ liên quan khác như:

 • Tuyển dụng nhân sự cần thiết
 • Quản lý định kỳ cho công nhân
 • Quản lý và bảo trì thiết bị
 • Quản lý giao hàng
 • Quản lý mua sắm vật liệu

Phải nói rằng nhân viên quản lý sản xuất đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng tiêu biểu như ISO 9001, nhân viên quản lý sản xuất cần hiểu rõ về các tiêu chuẩn này (hoặc có sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp tư vấn ISO 9001 chuyên nghiệp).

Nhân viên quản lý sản xuất làm việc ở đâu?

nhân viên sinh quản làm việc ở đâu

Thường thì nhân viên quản lý sản xuất sẽ làm việc tại cả nhà máy sản xuất và văn phòng. Để đảm bảo công suất sản xuất và chất lượng sản phẩm, nhân viên quản lý sản xuất thường làm việc toàn thời gian. Đối với các tập đoàn lớn với quy mô nhân sự đông đúc và hoạt động sản xuất liên tục, nhân viên quản lý sản xuất sẽ được phân chia theo ca làm việc. Theo tình hình sản xuất, nhân viên quản lý sản xuất có thể phải làm thêm giờ nếu có những vấn đề ngoài dự đoán trong kế hoạch.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   QA Là Gì, QC Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa QA Và QC 

Mức lương của nhân viên quản lý sản xuất là bao nhiêu?

Mức lương của nhân viên quản lý sản xuất phụ thuộc vào năng lực làm việc và quy mô của doanh nghiệp, thường không có sự chênh lệch quá lớn. Dựa trên thông tin từ các kênh tuyển dụng, mức lương của nhân viên quản lý sản xuất thường từ 8 triệu đồng trở lên.

Ngoài lương, nếu làm tốt công việc và hiệu quả, nhân viên quản lý sản xuất thường được hưởng các chính sách đãi ngộ và phúc lợi bổ sung từ doanh nghiệp.

Để có lợi thế cạnh tranh khi tham gia thị trường lao động, nâng cao khả năng làm việc hiệu quả và tiến bộ trong công việc, nhân viên quản lý sản xuất cần phát triển các kỹ năng chuyên môn như kỹ năng quản lý sản xuất, kỹ năng lập kế hoạch sản xuất, kỹ năng giám sát, kỹ năng huấn luyện nhân viên, kỹ năng quản lý chất lượng,..

Học sinh quản ở đâu tốt?

iRTC là một đơn vị hàng đầu chuyên đào tạo về quản lý sản xuất, quản lý chất lượng và hệ thống quản lý tại doanh nghiệp. Các khóa học của iRTC được thiết kế và giảng dạy bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và quản lý sản xuất tại các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Coca light và coca zero: Sự khác nhau giữ coca cola Light và Zero

Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, các chuyên gia cũng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và giải quyết các tình huống có thể xảy ra để giúp học viên áp dụng kiến thức một cách hiệu quả.

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên quản lý sản xuất, các khóa học sau của iRTC sẽ phù hợp với bạn:

 • Khóa học Quản lý sản xuất
 • Khóa học Kỹ năng giám sát
 • Khóa học Kỹ năng đào tạo nhân viên
 • Khóa học Quản lý kho
 • Khóa học Quản lý chất lượng
 • Khóa học ISO 9001

Kết luận

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã hiểu về vai trò của nhân viên quản lý sản xuất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học phù hợp cho vị trí nhân viên quản lý sản xuất và các vị trí khác, vui lòng để lại thông tin liên hệ qua form đăng ký ở cuối bài viết hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline 0902 419 079. iRTC luôn sẵn sàng cung cấp lộ trình tốt nhất cho công việc của bạn.

Back to top button