Nhạc Vinahouse là gì – Dòng nhạc dance lâu đời của người Việt

Nhạc Vinahouse là gì?

Mặc dù các bạn chỉ mới nghe đến dòng nhạc Vinahouse thời gian gần đây, thực chất thể loại nhạc này đã xuất hiện từ khá lâu vào những năm 90. Vào thời gian đó, người ta hay gọi thể loại nhạc này với những cái tên dân đã, quen thuộc như nhạc sàn, nhạc bay, hay nhạc vũ trường… bởi vì nó thường xuất hiện chủ yếu trong các quán bar, sân khấu ca nhạc… Sau này những người chơi nhạc chuyên nghiệp ta đã đặt cho nó cái tên chung cho dễ nhận biết đó là Vinahouse, cũng là thể loại nhạc do chính người Việt sáng tạo ra.

Nhạc Vinahouse nổi tiếng với nhịp điệu tốc độ cao, thậm chí lên đến 140 nhịp trong một phút. Đa số mọi người đều yêu thích dòng nhạc này bởi tiết tấu tuy đơn giản nhưng mạnh mẽ, dồn dập, đem lại cảm giác vui tươi khi nghe và dễ dàng gần gũi với mọi đối tượng từ trẻ đến lớn.

Vinahouse cũng thường được biến tấu thành nhiều dạng sinh động hấp dẫn hơn, chẳng hạn như reside remix hoặc reside mashup, vừa làm cho những bài hát quen thuộc trở nên mới lạ hơn vừa phù hợp với những không gian thời điểm vui chơi. Ngoài ra Vinahouse cũng có thể áp dụng cho bất kỳ thể loại nào, từ nhạc Pop, Ballad nhẹ nhàng đến nhạc Rock sinh động…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chiến lược giảm giá là gì? Giải mã các chiêu thức giảm giá của doanh nghiệp

Trải qua nhiều giai đoạn lúc lên lúc xuống, cuối cùng thì dòng nhạc Vinahouse đã ngày càng được nhiều người biết đến và trở thành một thể loại nhạc quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày.

Không những thế, nhằm đổi mới phong cách nhạc của mình cho thêm phần mới mẻ và phù hợp để đi trình diễn. Nhiều ca sĩ Việt hiện nay cũng hay phối hợp với các DJ để biến tấu những bài hát đó trở thành phiên bản sinh động, mới lạ hơn, thậm chí tạo ra những bài hát Vinahouse bắt tai thu hút người nghe. Tận dụng tính chất sinh động nhộn nhịp vốn có của nhạc Vinahouse thường được biểu diễn chính ở những dịp sân khấu lớn, ngoài trời, hay các buổi tiệc vui vẻ như sinh nhật, đám cưới, quán bar…

Sự phổ biến của dòng nhạc này cũng đã góp phần khẳng định tài năng và sự sáng tạo vô bờ bến, phá cách của những người làm nhạc và nghệ sĩ Việt Nam hiện nay.

Nhạc Vinahouse là gì? Đây là dòng nhạc sôi động thường thấy ở các quán bar, tiệc đám cưới

Một số khái niệm liên quan đến Vinahouse:

Dưới đây là 3 khái niệm phổ biến liên quan tới nhạc Vinahouse:

Dân vinahouse:

Đây là những cái tên quen thuộc dành để gọi những người chuyên sản xuất dòng nhạc này, hoặc nói rộng ra là những khán giả thật sự yêu thích và say mê thể loại âm nhạc Vinahouse này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Nhạc vinahouse thật sự có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ

Quẩy vinahouse:

Tên gọi này xuất hiện khi dòng nhạc này ngày càng được nhiều người biết đến nhiều hơn. Nhạc Vinahouse sôi động nên rất thích hợp với các bài nhảy tràn đầy năng lượng của các bạn trẻ, “quẩy” là một từ nói kiểu dân dã, vui nhộn cũng do các bạn trẻ thường truyền tai nhau. Quẩy với ý nghĩa cũng tương tự nhảy, ở đây là vừa cảm thụ nhịp điệu vừa điều chỉnh động tác sao cho phù hợp và độc đáo, mang cá tính của người nhảy.

Khái niệm quẩy Vinahouse đã trở thành một khái niệm vô cùng quen thuộc với người nghe nhạc. Có thể thấy ngày nay dòng nhạc này rất dễ thu hút và bắt tai người nghe, dễ dàng lan rộng và nổi tiếng. Quẩy theo Vinahouse cũng là hoạt động thường gặp tại các sự kiện âm nhạc, nhằm mục đích giúp khán giả thoải mái và giải tỏa căng thẳng tốt hơn, có thể nhập tâm hoàn toàn vào nhịp điệu và đung đưa tự do theo lời bài hát.

Quẩy theo Vinahouse được xem là cách giải tỏa căng thẳng tốt

Vinahey:

Bên cạnh quẩy Vinahouse, nhiều bạn trẻ cũng thích sử dụng cụm từ Vinahey. Thực chất đây cũng chỉ là một cách gọi khác của quẩy, hoàn toàn mang ý nghĩa và mục đích sử dụng giống nhau. Những địa điểm thường gặp hoạt động Vinahey như là bar, buổi tiệc, sân khấu…với mục đích thu hút khán giả và tạo bầu không khí sôi động, vui vẻ hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mệnh đề là gì? Mệnh đề chứa biến là gì? – Môn Toán – Lớp 10

Xem thêm: Nhạc remix là gì? Khám phá nhạc remix

Tìm hiểu về dòng nhạc Đỏ huyền thoại

Sự khác nhau giữa Vinahouse và EDM?

Nhạc EDM cũng được hiểu là dòng nhạc chơi với tốc độ nhịp điệu cao, sôi động, tuy nhiên nó là tên gọi chung bao gồm rất nhiều thể loại khác nữa, chẳng hạn như techno, home, progressive home, tech home, trance, hardstyle, drum and bass, and many others,.. Những thể loại này đều mang đặc điểm và màu sắc của riêng mình, mỗi thể loại đều sở hữu một lượng fan trung thành nhất định.

Còn đối với dòng nhạc Vinahouse của Việt Nam lại là sự biến tấu, thay đổi linh hoạt từ Vinahouse của nước ngoài. Hay nói dễ hiểu hơn, Vinahouse chính là một thể loại nhạc nằm trong EDM, bắt đầu được hình thành vào cuối những năm 90 tại Mỹ, một thời gian sau ngày càng phổ biến ở nhiều nước khác.

Qua bài viết trên đây, microkhongday.vn hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích để giải đáp thắc mắc cho nhạc Vinahouse là gì? Bên cạnh đó, nếu bạn đang muốn tìm kiếm những chiếc micro hát không dây giá tốt hay micro dùng phổ biến cho việc giảng dạy, hãy tham khảo chúng ngày trên web site của chúng tôi nhé!

Back to top button