CÁCH PHÂN BIỆT NHẠC VÀNG, NHẠC ĐỎ, NHẠC XANH, NHẠC SẾN

1. Nhạc vàng

– Được gọi là nhạc thập kỷ 1954-1975, ra đời trong thập kỷ 1960 ở Nam Việt Nam dưới sự sáng tác của các nhạc sĩ thuộc VNCH với các thể loại như Rumba, Bolero, Chachacha, …

– Giai điệu và lời ca của nhạc vàng gần gũi và dễ hiểu nhưng vẫn rất sang trọng và lãng mạn. Hầu hết các bài hát nhạc vàng được phối nhạc tây tính rất hút hồn, thăng trầm và gợi cảm mặc dù cách thể hiện của ca sĩ là rất khó. Các bài hát này mang đến giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, đầy cuốn hút và gợi lên khao khát tình yêu thể xác. Hầu hết các nghệ sĩ biểu diễn nhạc vàng đều đến từ miền Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Siêu liên kết là gì? Cách sử dụng siêu liên kết như thế nào?

– Những bài hát nhạc vàng tiêu biểu: Sài Gòn đẹp lắm – Y Vân, Sài Gòn! Vĩnh Biệt!, Mưa trên biển vắng, Môi tím, Tuyết rơi,…

CÁCH PHÂN BIỆT NHẠC VÀNG, NHẠC ĐỎ, NHẠC XANH, NHẠC SẾN

2. Nhạc “Sến”

– Là dòng nhạc có nguồn gốc từ “Marri Sến” phổ biến ở Sài Gòn thập kỷ 50-60 của thế kỷ trước. Người Sài Gòn hiểu rõ cụm từ này hơn ai hết. Marri Sến được sử dụng để chỉ những người giúp việc hoặc con sen mang từ miền Bắc vào.

– Nội dung của nhạc “Sến” gần giống nhạc vàng, nhưng lời ca dễ nhớ hơn, giai điệu bằng phẳng và nhẹ nhàng dễ hát, dễ học.

CÁCH PHÂN BIỆT NHẠC VÀNG, NHẠC ĐỎ, NHẠC XANH, NHẠC SẾN

3. Nhạc đỏ hoặc nhạc kháng chiến.

– Là dòng nhạc được sáng tác ở miền Bắc trong chiến tranh Đông Dương với giai điệu hùng hồn, mạnh mẽ để kích thích tinh thần chiến đấu, giải phóng và ca ngợi tinh thần yêu nước, quân đội và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các bài hát nhạc đỏ gắn liền với từng thế hệ người Việt và mang đậm tinh thần yêu nước và cách mạng. Màu đỏ cũng trở thành biểu tượng của cách mạng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ý nghĩa của hoa nhài Jasmine – Loài hoa của sự thuần khiết

– Nhạc đỏ có sức mạnh lan tỏa tinh thần yêu nước sâu sắc. Một số bài hát còn mang âm điệu Nga Xô Viết rất hay.

– Các bài hát tiêu biểu: Tiến quân ca, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Đoàn văn quốc binh, Dậy mà đi, Ca Chiếu Sa,…

CÁCH PHÂN BIỆT NHẠC VÀNG, NHẠC ĐỎ, NHẠC XANH, NHẠC SẾN

4. Nhạc xanh

– Còn được gọi là nhạc trẻ của cuối thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI. Đây là dòng nhạc mang đậm ảnh hưởng của các thể loại nhạc nước ngoài như tango, chacha, twist, fox và thậm chí Disco, rock…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Paid traffic và Free traffic: Cái nào tốt hơn? Paid traffic nghĩa là traffic có trả phí.  Thoạt nhìn có vẻ như free traffic là lựa chọn tốt hơn, đơn giản là bởi vì nó miễn phí... Ai ai cũng thích những thứ không cần phải trả tiền mà vẫn có được, tuy nhiên điều đó có nghĩa là ta sẽ phải tìm cách, hoặc tốn nhiều công sức để giành lấy những thứ này, phải không?

– Nhạc xanh hiện đại và thể hiện tuổi trẻ hiện nay. Đây là dòng nhạc dành cho lứa tuổi trẻ!

Trên đây là cách phân biệt nhạc vàng, nhạc đỏ, nhạc xanh và nhạc sến mà Vidia chia sẻ để giúp mọi người hiểu rõ hơn về âm nhạc Việt Nam.

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết của Vidia nhé!!

Hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận phía dưới, chuyên viên sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn !!!

CÁCH PHÂN BIỆT NHẠC VÀNG, NHẠC ĐỎ, NHẠC XANH, NHẠC SẾN

Back to top button