Dubstep là gì và tại sao Deadpool lại liên tục nhắc đến loại nhạc này trong Deadpool 2?

Dubstep là gì và vì sao Deadpool liên tục nhắc đến loại nhạc này trong Deadpool 2?

Nếu bạn đang tìm hiểu “Dubstep là gì”, thì khả năng bạn đã xem bộ phim hài hước Deadpool 2 là rất cao. Trong phim, nhân vật chính Deadpool liên tục thảo luận và đùa vui xoay quanh Dubstep. Deadpool, nhân vật hài hước và hậu đậu của chúng ta, thậm chí đã sẵn sàng nhai thẳng một cái dao từ Cable để hỏi liệu Dubstep có còn phát triển trong tương lai hay không. Cable thì đáp lại rằng “Dubstep là cho những thằng hèn” (Dubstep is for pussy). Deadpool cũng không kém phần hài hước khi nói “Tối tăm quá! Mày chắc chắn không đến từ vũ trụ DC phải không?” (So dark! Are you sure you’re not from the DC Universe?). Hình ảnh minh họa được chụp từ trailer như dưới đây:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhận xét về game mafia là gì | Sen Tây Hồ

Dubstep là gì và vì sao Deadpool liên tục nhắc đến loại nhạc này trong Deadpool 2? 2

Và tiếp theo đó, cũng có nhiều câu đùa liên quan đến Dubstep trong phim. Vì vậy, Dubstep là gì mà khiến nhân vật lính đánh thuê lòng mồm của chúng ta phải nhắc đến nó liên tục như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Dubstep là một thể loại âm nhạc điện tử phổ biến hiện nay, đặc biệt trong giới trẻ. Nó có nguồn gốc từ Anh vào cuối những năm 1990. Thường được sử dụng tại các bữa tiệc để tạo thêm sự sống động, làm mọi người dễ dàng đi theo nhịp nhạc. Điểm nhấn của loại nhạc này là âm trống và tiếng bass vượt trội so với các nhạc cụ khác. Thậm chí, lời bài hát trong Dubstep rất ít hoặc không có.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tổng hợp về bypass là gì game | Sen Tây Hồ

Sự phát triển của Dubstep đã diễn ra trong khoảng 10 năm trở lại đây, khi nhiều bài hát và phiên bản remix liên tục lọt vào các bảng xếp hạng âm nhạc ở Anh và trên toàn thế giới. Có nhiều thể loại Dubstep khác nhau phát triển từ Dubstep gốc như Future Garage, Post-Dubstep, Brostep,……

Dubstep là gì và vì sao Deadpool liên tục nhắc đến loại nhạc này trong Deadpool 2? 3

Nhịp điệu của Dubstep thường là đảo ngược và thường kết hợp với tuplets. Tốc độ (số nhịp trên phút) thường nằm trong khoảng từ 138-142 nhịp trên một phút, với tiếng clap hoặc snare được thêm vào mỗi ba nhịp. Ban đầu, Dubstep có nhiều âm đàn, ảnh hưởng từ đoạn trống của 2-step. Nhiều nhà sản xuất cũng đã thử nghiệm với âm đàn dân tộc, như “Truly Dread” của Loefah và “Anti-War Dub” của Mala.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hàng Tuồn là gì? Hàng Auth Tuồn có chính hãng không?

Một đặc điểm nổi bật của Dubstep là “wobble bass”, hay còn gọi là “wub”. Âm thanh bass được tạo ra bằng cách sử dụng synthesizer, sử dụng sóng LFO (xin hai tần số thấp) để điều chỉnh các thông số như âm lượng, sự biến dạng hay cắt lọc âm. Kết quả là tiếp tục tạo ra âm thanh với nhịp điệu và sự biến dạng cao được nhấn mạnh bởi sự thay đổi âm lượng, biến dạng hay cắt lọc âm. Phong cách bass này đã trở thành yếu tố thúc đẩy cho nhiều biến thể của Dubstep, đặc biệt là trong các phần cuối của các bản nhạc phục vụ cho các buổi tiệc và sân khấu DJ.

Back to top button