Ngành hàng không tiếng Anh là gì? Cơ hội việc làm trong tương lai

Việc làm Hàng không

1. Ngành hàng không tiếng Anh là gì?

Ngành hàng không trong tiếng Anh được gọi là “Aviation” – là một ngành sử dụng máy bay, các thiết bị máy móc và các công cụ khí để mang máy bay di chuyển trên không, bay trong không khí. Đây là một ngành kinh tế vận tải sử dụng công nghệ cao, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động.

Đối với những bạn yêu thích du lịch và không ngại độ cao, làm việc trong ngành hàng không là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, để làm việc trong ngành này, bạn cần có những tố chất và kỹ năng chuyên môn, phù hợp với yêu cầu từng hãng hàng không.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm hộ chiếu online đơn giản nhất

2. Từ vựng ngành hàng không tiếng Anh

Trong mọi ngành nghề đều có thuật ngữ chuyên ngành. Ngành hàng không là một trong những ngành đang phát triển mạnh nhất hiện nay. Ngành này đòi hỏi việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với khách hàng. Vì vậy, những bạn có ý định làm việc trong ngành hàng không cần tăng cường kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là từ vựng chuyên ngành. Dưới đây là một số từ vựng thông dụng trong ngành hàng không:

– “Take off”: cất cánh

– “Land”: hạ cánh

– “Conveyor belt”: băng chuyền hành lý

– “Captain hay Pilot”: phi công

– “Flight attendant”: tiếp viên hàng không

– “Seat”: ghế ngồi

– “Depart”: khởi hành

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Máy trôi bảo hành là gì? Điện thoại trôi bảo hành có tốt không? Có nên mua iPhone trôi bảo hành?

– “Arrive”: đến nơi

– “Aisle”: lối đi giữa trên máy bay

– “Airline”: hãng hàng không

– “Arrivals”: cửa đến sân bay

– “Board”: lên máy bay

– “Boarding time”: thời gian được phép lên máy bay

– “Book”: đặt vé

– “Business class”: hạng thương gia

– “Carry on”: hành lý xách tay

– “Customs”: kiểm tra an ninh

– “Delayed”: hoãn chuyến bay

– “Departures”: khu vực khởi hành

– “Economy class”: hạng phổ thông

– “First class”: hạng nhất

– “Fragile”: hàng hóa dễ vỡ

– “Identification”: giấy tờ tùy thân

– “Liquids”: chất lỏng

– “Long-haul flight”: chuyến bay thẳng dài

– “On time”: đúng giờ

– “One-way”: vé một chiều

– “Stopover”: điểm dừng chân

– “Travel agent”: đại lý du lịch

– “Visa”: thị thực

Đó là một số từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hàng không. Những bạn làm việc trong ngành này cần phải nắm vững và sử dụng thành thạo các từ vựng này để truyền đạt thông tin và phục vụ khách hàng tốt nhất.

Việc làm tiếp viên hàng không

3. Cơ hội việc làm trong ngành hàng không trong tương lai

3.1. Đa dạng vị trí việc làm

Ngành hàng không hiện nay đang rất phát triển ở Việt Nam và trên thế giới. Đối tượng làm việc trong ngành này cần đáp ứng những yêu cầu về ngoại hình, tự tin, năng động và đặc biệt là trình độ tiếng Anh. Cơ hội việc làm trong ngành hàng không rất rộng và đa dạng về vị trí công việc.

3.1.1. Phi công hàng không

Phi công là người điều khiển, vận hành, di chuyển máy bay chở khách hoặc hàng hóa. Để trở thành một phi công chuyên nghiệp, bạn cần trải qua quá trình tuyển chọn với các tiêu chí về kiến thức, sức khỏe, trình độ tiếng Anh và các khóa học, huấn luyện, thực hành bay,… để có bằng lái máy bay và được làm việc trong ngành.

Phi công phải chuẩn bị kế hoạch chuyến bay, thông tin về khách hàng, hàng hóa và nguyên liệu cho chuyến bay để đảm bảo an toàn. Họ cũng phải thông báo thông tin quan trọng về chuyến bay cho hành khách và làm báo cáo sau mỗi chuyến bay. Những phi công có kỹ năng và kinh nghiệm có thể trở thành cơ trưởng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kinh doanh khách sạn là gì? Cần chuẩn bị những gì để kinh doanh khách sạn hiệu quả

Đối với nghề này, yêu cầu phi công phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về tim mạch hay các bệnh mãn tính. Họ cũng cần có kỹ năng giao tiếp và tiếng Anh tốt để làm việc và trao đổi thông tin với hành khách.

Việc làm phi công

3.1.2. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là những người đón tiếp và phục vụ hành khách trên chuyến bay. Công việc bao gồm hướng dẫn và đưa hành khách đến ghế ngồi, hướng dẫn sử dụng dụng cụ thoát hiểm và sơ cứu, phục vụ bữa ăn trong chuyến bay,…

Tiếp viên hàng không làm việc trên máy bay và phải tuân thủ lịch trình. Công việc của họ có thể áp lực và căng thẳng.

Để trở thành tiếp viên hàng không, bạn cần có trình độ chuyên môn, tiếng Anh tốt và ngoại hình phù hợp. Bạn cũng cần bình tĩnh, quyết đoán và chịu áp lực trong công việc. Tuổi nghề tiếp viên hàng không cũng là một yếu tố quan trọng.

Tuyển dụng tiếp viên hàng không

3.1.3. Kiểm soát không lưu

Nhân viên kiểm soát không lưu là người theo dõi và hướng dẫn phi công điều khiển máy bay. Họ phối hợp với các bộ phận khác trong việc tìm kiếm và cứu nạn khi có sự cố xảy ra.

Nhân viên kiểm soát không lưu làm việc tại các trung tâm kiểm soát rađa. Công việc yêu cầu sự tập trung cao, nhanh nhạy, phản ứng kịp thời và trách nhiệm.

Trong ngành hàng không, còn có nhiều vị trí công việc khác như nhân viên thủ tục sân bay, nhân viên cân bằng trọng tải, nhân viên vận chuyển hành lý, nhân viên bảo dưỡng máy bay,…

Việc làm an ninh hàng không

3.2. Cơ hội làm việc trong nhiều hãng hàng không khác nhau

Với sự phát triển của kinh tế và nhu cầu di chuyển ngày càng tăng, ngành hàng không ngày càng phát triển mạnh. Có rất nhiều hãng hàng không phục vụ nhu cầu đi lại của con người, như Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific Airlines,… Do đó, cơ hội việc làm trong ngành hàng không rất lớn.

Xem thêm: Tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học Học viện hàng không?

4. Tại sao nên chọn ngành hàng không?

4.1. Ngành hàng không phát triển mạnh

Trong lúc nhiều ngành kinh tế gặp khó khăn, ngành hàng không vẫn phát triển. Nhu cầu đi lại của con người ngày càng cao, và máy bay giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Số lượng hành khách tại các sân bay càng tăng lên và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Việc làm trong ngành hàng không rất phong phú, từ phi công, tiếp viên hàng không đến nhân viên kiểm soát không lưu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Pulmonary Hamartoma (Mô thừa dạng bướu của phổi)

4.2. Thu nhập hấp dẫn

Ngành hàng không có mức lương cao nhất tại Việt Nam. Thu nhập khởi điểm cho nhân viên mới vào nghề dao động từ 8 – 10 triệu/ tháng hoặc cao hơn tùy vào năng lực và vị trí. Thu nhập sẽ tăng theo thời gian và có thể đạt con số khủng đáng mơ ước.

4.3. Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Ngành hàng không luôn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và sôi động. Các nhân viên phi công và tiếp viên hàng không phải tuân thủ quy định về trang phục, và công việc yêu cầu sự chuyên nghiệp. Làm việc trong ngành bạn có cơ hội đi du lịch và được ưu đãi vé máy bay.

Tìm việc làm nhanh

Vậy là bạn đã hiểu ngành hàng không tiếng Anh là gì và cơ hội việc làm trong ngành như thế nào rồi đúng không? Hy vọng những thông tin này giúp bạn tìm được công việc phù hợp trong tương lai. Timviec365.vn cung cấp thông tin tuyển dụng và kiến thức hữu ích về nhiều ngành nghề cho bạn.

Back to top button