Video: Gặp mặt đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ ngành Giáo dục và đào tạo

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
Ngày 19/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái đã tổ chức gặp mặt cán bộ quản lý, các nhà giáo có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Video do Báo Yên Bái Điện tử thực hiện:

Tới dự có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Thị Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái không ngừng phát triển, thực hiện ba mục tiêu cơ bản của giáo dục là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Toàn tỉnh có 114 truờng đạt chuẩn quốc gia, tăng 76 trường so với năm 2005. Cơ sở vật chất trường lớp đã đáp ứng cho việc học hai ca, tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 69,7%.

Đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên các cấp học được quan tâm đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ. Đến nay, 98,8% giáo viên các cấp học đã đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đặc biệt, với 178 giáo viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, 148 người đang theo học, Yên Bái là tỉnh miền núi có tỷ lệ giáo viên đạt trình độ thạc sĩ, tiến sĩ cao.

Các cô giáo biểu diễn văn nghệ trong buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục Yên Bái đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, để khắc phục những hạn chế, tồn tại hiện nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới, Sở GD&ĐT cần rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chủ trương, cơ chế chính sách của tỉnh để chủ động tham mưu đề xuất với tỉnh xây dựng, ban hành cơ chế chính sách thu hút sinh viên tốt nghiệp khá, giỏi về tỉnh công tác; xây dựng đề án phát triển giáo dục ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các nhà trường cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, tích cực thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; tiếp tục quan tâm phát triển giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề, đa dạng hóa các loại hình đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội...

Nguồn: Báo Yên Bái