Video: Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy dự khai giảng tại Trường CĐSP Yên Bái

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
Hòa trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới của cả nước, sáng 5/9, Trường CĐSP Yên Bái tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2012 – 2013. Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường.
Video: Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy dự khai giảng tại Trường CĐSP Yên Bái

Video: Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy dự khai giảng tại Trường CĐSP Yên Bái

Hòa trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới của cả nước, sáng 5/9, Trường CĐSP Yên Bái tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2012 – 2013. Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường.

dt 5920121714 cd4

Năm học 2011 – 2012, trường CĐSP được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cả 12 lĩnh vực công tác. Trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và lần thứ tư liên tiếp, trường giữ vững vị trí đơn vị dẫn đầu khối giáo dục chuyên nghiệp và thường xuyên.

Trường hiện có 115 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 76 giảng viên, trình độ tiến sỹ 1, thạc sĩ 44 người (chiếm 59,21% trên tổng số giảng viên).

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Văn Chiến đánh trống khai giảng năm học mới 2012 - 2013

 

Năm học vừa qua đã có 50 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được nghiệm thu và đưa vào ứng dụng trong thực tiễn giảng dạy, học tập. Quan hệ hợp tác đào tạo Tiếng Việt và các chuyên ngành sư phạm cho lưu học sinh Lào được duy trì, phát triển. Năm học 2012 – 2013, trường tiếp tục đón 70 lưu học sinh Lào tới học tập chương trình Tiếng Việt.

Tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Văn Chiến đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc và sự đóng góp của trường CĐSP Yên Bái đối với sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh trong những năm qua.

Để làm tốt nhiệm vụ trọng tâm là “Tiếp tục đổi mới, quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội”, đồng chí đề nghị thời gian tới trường cần: tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết BCH Trung ương Đảng lần thứ 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với thực hiện hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh phù hợp với đặc thù của nhà trường.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao quà cho lưu học sinh Lào và sinh viên nghèo vượt khó của nhà trường

 

Trường tiếp tục tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, phấn đấu tăng tỷ lệ học sinh, sinh viên khá giỏi và xuất sắc; đa dạng hóa các hình thức, hệ đào tạo, gắn đào tạo với sử dụng, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Cùng với đó, tiếp tục chăm lo đầu tư đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý của nhà trường; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin, phục vụ yêu cầu dạy và học của nhà trường.

Ngoài ra, trường cần có kế hoạch cụ thể, quan tâm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ dạy Tiếng Việt và đào tạo lưu học sinh cho tỉnh Viêng Chăn và tỉnh XaynhạBuly của nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng yêu cầu các em học sinh, sinh viên của trường cần xác định đúng đắn động cơ học tập, vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu rèn luyện để khi ra trường sẽ trở thành những người thực sự có ích cho xã hội.

Tại lễ khai giảng, UBND tỉnh và Sở GD&DT tỉnh đã trao 25 suất quà cho lưu học sinh Lào và sinh viên nghèo vượt khó của nhà trường.

 

Trước lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của Trường CĐSP Yên Bái

 

Dịp này, Trường CĐSP Yên Bái đã được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT vì đã có thành tích xuất sắc thực hiện Chương trình công tác học sinh, sinh viên giai đoạn 2009 - 2012. Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2011 - 2012 được UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh, Trường CĐSP Yên Bái khen thưởng.

Trước lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của Trường CĐSP Yên Bái.

Video do nhóm phóng viên báo Yên Bái thực hiện:

Theo Báo Yên Bái


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây