Tưng bừng khai trương “Tiệm trà sách Book & Tea”  của Câu lạc bộ Học sinh sinh viên sáng tạo khởi nghiệp

Thứ năm - 26/05/2022 23:13
Tối ngày 26/5/2022, tại trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã diễn ra hoạt động Khai trương “Tiệm trà sách Book& Tea” của Câu lạc bộ HSSV sáng tạo khởi nghiệp. Đến dự và động viên phong trào khởi nghiệp của HSSV về phía khách mời có: Bà Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Tỉnh ủy Yên Bái, Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái; đại diện cho các doanh nghiệp có: Công ty ANIFER, Hãng sơn Austpain, Công ty TNHH Bình Minh, Công ty CP Khoáng sản Năng lượng Xanh Việt Nam, Không gian văn hóa trà Suối Giàng, shop Khánh Ly Makeup&Flower. Về phía trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy - Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng, Nhà giáo Nguyễn Thị Sen, nhà giáo Vũ Thị Mai Oanh – Phó hiệu trưởng cùng các đồng chí cán bộ chủ chốt, các thày giáo, cô giáo, các bạn HSSV trong Câu lạc bộ HSSV Sáng tạo khởi nghiệp.

c377e9439042501c0953

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp học sinh sinh viên học hỏi, trau dồi, hiểu biết về sáng tạo khởi nghiệp, tạo nền tảng kiến thức kỹ năng cho học sinh sinh viên về hoạt động khởi nghiệp, năm 2022 trường CĐSP Yên Bái đã thành lập “Câu lạc bộ học sinh sinh viên sáng tạo khởi nghiệp” giao cho Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trực tiếp quản lý và điều hành với các hoạt động thực tế, hiệu quả. Trong đó mô hình “Tiệm trà sách Book & Tea” được đặt ngay tầng 1- kí túc xá sinh viên là mô hình khởi nghiệp đầu tiên của câu lạc bộ. Tiệm trà sách Book & Tea với những điểm khác biệt nổi trội, đây không chỉ là nơi rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng khởi nghiệp phù hợp với lứa tuổi, mà còn có ý nghĩa chung tay phát triển phong trào văn hóa đọc, giáo dục nền tảng, hướng HSSV vào các hoạt động giải trí lành mạnh sau những giờ học. Mô hình tập trung vào các hoạt động: phục vụ đồ uống, đồ ăn vặt, văn phòng phẩm học tập cho HSSV ở Kí túc xá; tổ chức các hoạt động nhỏ (họp nhóm, họp lớp, các game show mini, tổ chức sinh nhật… phù hợp cho HSSV); các buổi nói chuyện chuyên đề của chuyên gia về định hướng nghề nghiệp, kỹ năng sống;…; các buổi giới thiệu việc làm của các doanh nghiệp…

52c372e503e4c3ba9af510

Phát biểu tại buổi Khai trương nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng khẳng định sự kiện ra mắt Tiệm tra sách Book & Tea là sự kiện quan trọng của HSSV trường CĐSP Yên Bái. Đây là mô hình đầu tiên sáng tạo khởi nghiệp được ra đời nhằm thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của học sinh sinh viên trường Cao đẳng Yên Bái trong thời gian tới.

cec294e9e5e825b67cf96

Phát biểu chào mừng của ông Lê Sơn - Giám đốc Công ty  Công ty Cổ phần Khoáng sản Năng lượng Xanh Việt Nam đại diện cho các đơn vị tài trợ đã nói: chúc mừng thày và trò nhà trường có được mô hình khởi nghiệp đầu tiên cho HSSV, chúc “Câu lạc bộ HSSV sáng tạo khởi nghiệp” phát triển và mong muốn trong thời gian tới ngoài Doanh nghiệp Khoáng sản Năng lượng Xanh Việt Nam sẽ có nhiều doanh nghiệp nữa cùng đồng hành, phối hợp và hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên Trường Cao đẳng Yên Bái với mục tiêu cùng ươm mầm và phát triển những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên đi đến thành công.

 

a61bc729be287e762739

dc08f1258024407a19354

4cf68fdafedb3e8567ca2

db7b375646578609df463

 Sau phần cắt băng khánh thành trang trọng, các thành viên tham gia buổi khai trương cùng thực hiện  ký tên trên Gratitude Wall (bức tường tri ân)  và treo những chiếc chìa khóa tình yêu đầu tiên với nơi này trên Emotional Wall phía ngoài sảnh của tiệm.

77da5a7cdb7d1b23426c

5f208806f907395960169

Trước khi khép lại buổi khai trương tưng bừng, đầy ý nghĩa các quý vị đại biểu, khách quý và thầy, trò nhà trường đã được hòa mình vào không gian âm nhạc đầy màu sắc của Tiệc trà sách "Xanh từ Tâm" với các hoạt động: giao lưu văn nghệ do sinh viên các Trường Cao đẳng biểu diễn; trình diễn pha trà Suối Giàng, hướng dẫn thưởng trà truyền thống do các nghệ nhân pha trà đến từ Không gian văn hóa trà Suối Giàng thực hiện; thực nghiệm các điểm check in: Emotional Wall, Signature Wall, Cold Moon… của Tiệm trà Book& Tea.

7c88cda0bca17cff25b07

Trong thời gian tới Tiệm trà sách Boook & Tea sẽ là trung tâm giao lưu, học hỏi trao đổi những cách làm hay, những câu chuyện đẹp, nơi truyền cảm hứng cho các ý tưởng sáng tạo và sẽ là nơi lưu giữ những dấu ấn đẹp trong tuổi thanh xuân rực rỡ của các bạn học sinh viên trường Cao đẳng Yên Bái.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây