Tuần sinh hoạt Công dân - Học sinh sinh viên

Chủ nhật - 24/02/2019 08:26
Để thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên, từ ngày 06/9/2010 đến ngày 10/9/2010 Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Tuần sinh hoạt Công dân - Học sinh sinh viên cho 291 sinh viên khoá học 2010-2013. Ngoài các giảng viên của Trường tham gia giảng dạy, Trường đã mời báo cáo viên của các cơ quan chức năng trong tỉnh Yên Bái như: Phòng Cảnh sát Giao thông, Phòng điều tra, phòng, chống Ma tuý – Công an tỉnh Yên Bái; Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Yên Bái đến truyền đạt cho sinh viên.
Tuần sinh hoạt Công dân - Học sinh sinh viên

Nội dung  sinh viên đã được học tập:

1. Học tập, quán triệt nội dung các Nghị quyết của Đảng; những vấn đề lý luận chính trị quan trọng của các dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X); quán triệt phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, liên hệ với ngành giáo dục Yên Bái và phạm vi cả nước.

2. Tình hình thời sự về biển, đảo của nước ta. Thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của thế giới, của đất nước và của địa phương thời gian qua.

3. Tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, theo chủ đề năm 2010 là: “Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh”. Tiếp tục triển khai nội dung “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với trách nhiệm của HSSV trong giai đoạn hiện nay.

4. Nội dung, yêu cầu trong đào tạo theo tín chỉ và học tập đáp ứng nhu cầu của xã hội ; giới thiệu những nội dung liên quan tới người học được đề cập trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; các Quy chế, quy định về đào tạo, về công tác HSSV của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các nội dung do  Trường quy định; một số nội dung công tác trọng tâm của năm học 2010 – 2011 .

5. Các nội dung về giáo dục pháp luật, giáo dục giới tính, phòng, chống ma túy, tệ nạn mại dâm, phòng, chống HIV/AIDS, phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; phòng, chống tác hại của trò chơi điện tử với nội dung xấu; giáo dục an toàn giao thông. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học.

6. Công tác giáo dục thể chất, y tế trường học và các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao. Chương trình công tác Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và phong trào Chữ thập đỏ trong Trường  năm học 2010 - 2011.

Sau các nội dung học tập trên, sinh viên đã được trao đổi, thảo luận và được giải đáp thắc mắc của mình.

Kết quả đạt được qua Tuần học tập:

.- Nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp cho HSSV nắm được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế.

- Giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – HSSV thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác HSSV của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của nhà trường; phương hướng nhiệm vụ năm học 2010 – 2011;  nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

-  100% sinh viên có bài thu hoạch.

Cũng với các nội dung trên, sinh viên khối II, III của trường sẽ được học tập vào các ngày thứ bảy, chủ nhật tiếp theo (ngày 11,12,18,19/9/2010) theo kế hoạch số 194 /KH-CĐSP ngày 19/8/2010 của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

Lại Thị Hồng Điệp