TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU NĂM HỌC 2020 - 2021

Thứ năm - 01/10/2020 06:18
Thực hiện công văn số 3321/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 28 tháng 8 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân-HSSV” trong các trường ĐH, CĐSP, TCSP năm học 2020 - 2021.  Ngày 30 tháng 09 năm 2020 Trường CĐSP Yên Bái tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - HSSV" năm học 2020 – 2021.

Tham dự buổi khai mạc có Nhà giáo: Đỗ Thị Thanh Thủy - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường; Các Thầy giáo, cô giáo là trưởng, phó các đơn vị, các tổ chức Đoàn thể trong trường; Các đồng chí Báo cáo viên, GVCN các lớp cùng toàn thể các em sinh viên trong trường.

thuy

Đ/c Đỗ Thị Thanh Thủy - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân-HSSV” Nhà giáo: Đỗ Thị Thanh Thủy - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu:

- Nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của HSSV trong việc thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Giáo dục; thông tin đầy đủ, kịp thời tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách mới của Ngành Giáo dục đến HSSV.

- Quán triệt, phổ biến, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác giáo dục đạo đức, lối sống, về chế độ, chính sách; khen thưởng, kỷ luật đối với HSSV, giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - HSSV, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện đối với HSSV.

- Tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” năm học 2020 - 2021 phải được tiến hành nghiêm túc, phù hợp, đạt hiệu quả giáo dục cao; có thảo luận, đối thoại, viết thu hoạch, đánh giá cuối đợt học.

Ngoài các nội dung Phòng Công tác HSSV đơn vị chủ trì “Tuần sinh hoạt công dân-HSSV” năm học 2020 – 2021 triển khai, còn có các chuyên đề do các đồng chí lãnh đạo trường, giảng viên trong trường , các đồng chí báo cáo viên của các ngành: Công an tỉnh Yên Bái (Phòng PA03; Phòng cảnh sát Giao thông; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy); Công an phường Đồng Tâm; trung tâm Y tế... lên lớp.

Thông qua “Tuần sinh hoạt công dân-HSSV” đã giúp các em sinh viên nắm bắt được tình hình phát triển của Nhà trường và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm  học mới; nắm được các đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như công tác đảm bảo an toàn giao thông, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn trường học; công tác an ninh mạng; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; các quy chế, quy định về đào tạo, giáo dục chính trị và công tác HSSV, chế độ, chính sách; khen thưởng, kỷ luật…; công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trong trường học. Qua đó giúp HSSV nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Giáo dục; thông tin đầy đủ, kịp thời tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách mới của Ngành Giáo dục đến HSSV. Giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - HSSV, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện đối với HSSV trong quá trình học tập tại trường.

1

 

2

4

 

6

56

   

ds

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây