Trường CĐSP Yên Bái tổ chức tuần sinh hoạt

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
Trong hai ngày 15 và 16/09/2012 Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức tuần sinh hoạt "Công dân-Học sinh Sinh viên" năm học 2012-2013 cho các sinh viên năm thứ nhất vừa nhập học tại Trường.
Trường CĐSP Yên Bái tổ chức tuần sinh hoạt

Trường CĐSP Yên Bái tổ chức tuần sinh hoạt "Công dân-Học sinh Sinh viên" năm học 2012-2013

Trong hai ngày 15 và 16/09/2012 Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức tuần sinh hoạt "Công dân-Học sinh Sinh viên" năm học 2012-2013 cho các sinh viên năm thứ nhất vừa nhập học tại Trường.

Ảnh chụp sáng ngày 16/09/2012 tại hội trường nhà Đa năng - Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

          Theo kế hoạch của Trường thì tuần sinh hoạt "Công dân-Học sinh Sinh viên" sẽ được tổ chức thành 02 đợt:

          Đợt 1: Sinh viên khối năm thứ I tổ chức vào các ngày thứ bảy và chủ nhật (15, 16/09/2012)

         Đợt 2: Sinh viên khối năm thứ II & III và số sinh viên khối I nhập học sau tổ chức vào các ngày thứ bảy và chủ nhật (22, 23/09/2012).

           Nội dung học tập của tuần sinh hoạt "Công dân-Học sinh Sinh viên" bao gồm:

         Quán triệt nội dung Nghị quyết TW4 "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay";  quán triệt phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ cơ sở, liên hệ với các nội dung ngành giáo dục địa phương và cả nước đang triển khai; thông tin định hướng chống hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch; thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của thế giới, của đất nước và của địa phương thời gian qua.

         Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức giáo dục chuẩn đạo đức nghề nghiệp và đạo đức công vụ cho học sinh sinh viên phù hợp với ngành đào tạo và gắn với trách nhiệm của học sinh sinh viên trong giai đoạn hiện nay; giới thiệu những nội dung liên quan tới người học được đề cập trong Luật Giáo dục năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục năm 2009; các nội dung, yêu cầu trong đào tạo theo tín chỉ và học tập đáp ứng nhu cầu của xã hội; các Quy chế, quy định về đào tạo, về công tác học sinh sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các nội dung do nhà trường quy định; thông tin về chủ trương tín dụng cho học sinh sinh viên; một số nội dung công tác trọng tâm của năm học 2012-2013

         Các nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; về giáo dục pháp luật, giáo dục giới tính, phòng, chống ma túy, tệ nạn mại dâm, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; phòng chống tác hại của trò chơi điện tử với nội dung xấu; giáo dục an toàn giao thông; công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong trường học.

         Thông tin về công tác giáo dục thể chất và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; công tác y tế trường học tập trung vào các nội dung: khám sức khỏe đầu năm, ý nghĩa và trách nhiệm của việc tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc.

         Cũng trong thời gian này, học sinh sinh sinh viên của Trường sẽ trao đổi, thảo luận và được giải đáp các thắc mắc về các nội dung đã học tập; nhận các câu hỏi và viết bài thu hoạch sau đợt sinh hoạt.

         Với niềm hân hoan và tự hào khi được bước chân vào giảng đường của Trường, các tân sinh viên không khỏi băn khoăn và lo lắng về môi trường học tập mới. Chính vì vậy, đây là buổi sinh hoạt có ý nghĩa rất thiết thực đối với các em. Qua đó, các tân sinh viên có thể hiểu biết tổng quan về Trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, từ đó giúp các em an tâm hơn và tự tin để bắt đầu năm học mới. Đồng thời, nhà trường rất tin tưởng và kỳ vọng các tân sinh viên sẽ nỗ lực học tập tốt để phát triển bản thân, giúp ích cho gia đình và góp phần xây dựng và phát triển xã hội trong tương lai.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây