Trường CĐSP Yên Bái thăm và làm việc với xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn

Chủ nhật - 24/02/2019 08:31
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Yên Bái về việc giao cho các đơn vị phụ trách các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái, ngày 18/01/2016 trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn.
Trường CĐSP Yên Bái thăm và làm việc với xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn

Đoàn công tác có nhà giáo Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng, Trưởng đoàn; nhà giáo Nguyễn Thị Thu Cúc- Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, nhà giáo Nguyễn Thị Sen- Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí là trưởng các đơn vị chức năng của Trường.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Hữu Tiến- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Văn Chấn; đồng chí Lý Kim Kinh-Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trần Văn Quý-Chủ tịch xã, đồng chí Bàn Thị Náy- Phó Chủ tịch xã cùng các đồng chí đại diện cho Đảng, Đoàn, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nậm Lành; Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non đóng trên địa bàn xã Nậm Lành.

Nậm Lành là một trong số các xã đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn, cánh trung tâm 20km. Theo báo cáo của UBND xã, tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm tới 60%, giao thông đi lại trong xã còn rất khó khăn, chưa có Trường học đạt chuẩn quốc gia.

Buổi làm việc đã diễn ra chan hòa và cởi mở, hai bên đã trao đổi và thông báo rõ cho nhau về đặc điểm, tình hình, những thuận lợi, khó khăn của mỗi đơn vị.

Sau khi thảo luận, thống thất các vấn đề cơ bản, hai bên đã thông qua Biên bản ghi nhớ về Kế hoạch giúp đỡ của Trường đối với Xã trong giai đoạn 2016-2020 và các công việc cụ thể của năm 2016.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng - Chủ tịch Công đoàn đã trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 300,000đ của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường cho Xã Nậm Lành, để cùng chung tay giúp 30 hộ có hoàn cảnh khó khăn vui Tết đón Xuân mới Bính Thân-2016.