Trường CĐSP Yên Bái và trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch làm việc với trường Đại học Mở Hà Nội về việc phối hợp đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong nhà trường

Chủ nhật - 23/02/2020 20:54
   Ngày 20/02/2020, Đoàn công tác Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái và Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Yên Bái đã có buổi làm việc, học tập kinh nghiệm tại trường Đại học Mở Hà Nội.

anh 1       

               Đoàn công tác của trường Cao đẳng Sư phạm và trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch gồm 09 thành viên do Thạc sĩ Đỗ Thị Thanh Thủy, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng trường CĐSP Yên Bái làm trưởng đoàn. Đi cùng đoàn có Thạc sĩ Vũ Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng trường CĐSP Yên Bái, Thạc sĩ Nguyễn Sinh Phúc - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch; các đồng chí lãnh đạo phòng Đào tạo của 2 trường và các đồng chí giảng viên bộ môn Tin học trường CĐSP Yên Bái.

Tiếp đoàn, Trường Đại học Mở Hà Nội có Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng; Tiến sĩ Dương Thăng Long - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện một số đơn vị trực thuộc.

Tại buổi làm việc, nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy đã phát biểu: “Trường Đại học Mở Hà Nội là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong tự chủ đại học, là đơn vị tiên phong trong giáo dục mở, đào tạo từ xa, đào tạo theo nhu cầu của xã hội và người học, đáp ứng yêu cầu học tập thường xuyên, học tập suốt đời, hướng tới cá nhân hóa chương trình đào tạo bằng việc triệt để ứng dụng CNTT, tạo điều kiện để người học có thể tham gia học tập mọi lúc, mọi nơi”. Chính vì vậy, trường CĐSP Yên Bái, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch mong muốn trường Đại học Mở giúp đỡ, tạo điều kiện, tập huấn và triển khai việc ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và học tập trong nhà trường; xây dựng các chương trình, khoá học trực tuyến phục vụ hoạt động dạy và học cũng như phối hợp, giúp đỡ trường Cao đẳng Cộng đồng trong tương lai xây dựng và triển khai các hoạt động đào tạo có tính liên thông.

Đoàn công tác của trường Cao đẳng Sư phạm và trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch đã quan tâm, đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc triển khai hệ thống dạy học trực tuyến; Hệ thống điều hành, quản lý hành chính điện tử e-office; Việc ứng dụng CNTT trong quản lý đào tạo, quản lý người học, quản lý khoa học, quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý thư viện… Việc xây dựng nguồn học liệu mở, kho học liệu số dùng chung…

Trong buổi làm việc, lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Trường Đại học Mở Hà Nội đã cởi mở, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản trị nhà trường, công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học…và những vấn đề mà đoàn công tác của 2 nhà trường quan tâm.

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội khẳng định, với sứ mạng mở cơ hội học tập cho mọi người góp phần xây dựng xã hội học tập, Trường Đại học Mở Hà Nội mong muốn xây dựng một hệ sinh thái giáo dục mở, tạo môi trường thuận lợi để các địa phương, các cơ sở giáo dục có thể chia sẻ những tài nguyên là thế mạnh, từ đó tương trợ nhau cùng phát triển.

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng cũng bày tỏ sự sẵn sàng trong việc phối hợp, mang công nghệ, kinh nghiệm và tri thức của đội ngũ giảng viên trường Đại học Mở Hà Nội để hỗ trợ, chuyển giao công nghệ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của 2 nhà trường. Đặc biệt, trường Đại học Mở Hà Nội sẽ phối hợp, hỗ trợ tỉnh Yên Bái trong việc thành lập và vận hành trường Cao đẳng Cộng đồng Yên Bái sau khi sáp nhập trường CĐSP Yên Bái và trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật & Du lịch Yên Bái.

Sau buổi làm việc, lãnh đạo hai bên giao nhiệm vụ cho các bộ phận chức năng nhanh chóng trao đổi, xúc tiến về các nội dung hợp tác có liên quan; trọng tâm là việc xây dựng hệ thống CNTT trong quản lý, giảng dạy; xây dựng hệ thống phần mềm quản lý đào tạo; xây dựng và thử nghiệm một vài chương trình, khóa học trực tuyến… Dự kiến các hoạt động hợp tác, chuyển giao này sẽ được triển khai trong tháng 3/2020.

Một số hình ảnh

c04bf71bd18429da7095

2222

01beced2e84d1013495c

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây