Trường CĐSP Yên Bái họp Hội đồng kỷ luật sinh viên vi phạm Quy chế học sinh sinh viên

Thứ sáu - 29/05/2020 05:38
Chiều ngày 28/5/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức họp Hội đồng Kỷ luật học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái. Hội nghị có mặt 16/17 thành viên, do đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng khen thưởng, kỷ luật chủ trì. Hội đồng đã họp xét kỷ luật 04 sinh viên lớp GD Mầm non 19A do vi phạm Quy chế học sinh, sinh viên.

Sau khi nghe tóm tắt vụ việc vi phạm của 4 sinh viên, biên bản họp đề nghị xét kỷ luật của Lớp GD Mầm non 19A, Khoa Giáo dục Mầm non và bản kiểm điểm của từng sinh viên vi phạm, đã có 23 ý kiến của các thành viên Hội đồng kỷ luật phân tích mức độ vi phạm và đề nghị các biện pháp giáo dục sinh viên. Trong đó, các thành viên đã phân tích mức độ nghiêm trọng trong việc vi phạm Quy chế học sinh, sinh viên; vi phạm đạo đức của sinh viên sư phạm, ảnh hưởng đến hình ảnh sinh viên sư phạm nói chung và hình ảnh nhà trường; gây rối trật tự nơi công cộng; thiếu kiểm soát hành vi. Hội đồng cũng đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ do nguyên nhân tự phát, chưa có yếu tố cấu thành việc đánh nhau có tổ chức; sau khi vi phạm, các sinh viên đã thành khẩn nhận lỗi, nghiêm túc khắc phục hậu quả. Sau khi thảo luận, 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật đối với 04 sinh viên lớp GD Mầm non 19A. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Hội đồng Kỷ luật HSSV Trường CĐSP Yên Bái đã kết luận:

1- Đây là một vụ việc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, vi phạm những điều học sinh sinh viên không được làm theo Quy chế số 42/2007/QĐ-BGDĐT, ngày 13 tháng 08 năm 2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Căn cứ các tình tiết cụ thể của vụ việc, Hội đồng thống nhất áp dụng Khoản b, Điều 20 trong Quy chế, quyết định kỷ luật 04 sinh viên mức: Cảnh cáo – ghi hồ sơ sinh viên.

2- Giao 05 đơn vị, cá nhân: Phòng CTHSSV, Khoa GD Mầm non, Giáo viên Chủ nhiệm lớp GD Mầm non 19A, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên theo dõi, giáo dục 04 sinh viên trong thời gian thi hành kỷ luật. Trong thời gian thực hiện Quyết định kỷ luật, nếu có bất kỳ vi phạm nào Quy chế học sinh sinh viên hoặc tiếp tục tái diễn các vi phạm đã nêu, Hội đồng Kỷ luật sẽ áp dụng Khoản c, Điều 20 trong Quy chế để thực hiện đình chỉ học tập 01 năm học đối với các sinh viên vi phạm.

3- Qua vụ việc, Trường CĐSP Yên Bái nghiêm túc rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác giáo dục và quản lý sinh viên; mối quan hệ đoàn kết nội bộ trong tập thể các lớp. Sinh viên toàn trường cần rút ra bài học từ vụ việc của 4 sinh viên lớp GD Mầm non 19A đó là: sự nông nổi, đặc biệt là thiếu hiểu biết của sinh viên khi sử dụng mạng xã hội, sự thiếu suy nghĩ, thiếu ý thức tự giáo dục, tự kiềm chế cảm xúc của bản thân.

Sau kết quả xét kỷ luật của Hội đồng kỷ luật HSSVtừng sinh viên vi phạm đã hứa hẹn, cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc Quyết định của Hội đồng, nghiêm túc sửa sai và tích cực tham gia rèn luyện phẩm chất, đạo đức, cố gắng trong học tập để nhanh chóng khắc phục sai phạm của bản thân./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây