Trường CĐSP Yên Bái đón Đoàn cán bộ tỉnh Viên Chăn-Lào và các em lưu học sinh Lào

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
Sáng ngày 18/10/2011 Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã đón và làm việc với Đoàn cán bộ tỉnh Viên Chăn Lào và 10 em học sinh Lào.

Đoàn cán bộ tỉnh Viên Chăn - Lào sang làm việc tại Trường có đồng chí Inthổ Vi Lai Sản - Phó Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Viên Chăn (Trưởng đoàn); đồng chí Bulút Duangtavăn - Chuyên viên Sở KH&ĐT tỉnh Viên Chăn; đồng chí Avasit Chăn Thạ Lát - Chuyên viên Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Viên Chăn cùng 10 em học sinh Lào;

Tham dự buổi đón tiếp có Th.s Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng Trường CĐSP Yên Bái; Th.s Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo các đơn vị có liên quan của  Trường; ông Nguyễn Văn Du - Trường Phòng GDCN và TX-Sở GD&ĐT Yên Bái; cùng một số cán bộ của Ban Kinh tế đối ngoại và Xúc tiến đầu tư.

Ảnh chụp lưu niệm của Đoàn công tác tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

Tại buổi làm việc Th.s Phạm Xuân Thủy đã báo cáo tình hình của việc chuẩn bị cho 10 lưu học sinh Lào học tập, sinh hoạt tại Trường; thông tin cho đoàn cán bộ tỉnh Viên Chăn và 10 học sinh Lào về tình hình học tập, sinh hoạt của các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường từ đầu năm và các lưu học sinh Lào đã từng học tập tại Trường trong những năm vừa qua. Cũng trong buổi làm việc này, Th.s Phạm Xuân Thủy đề nghị Ban Kinh tế đối ngoại và Xúc tiến đầu tư nhanh chóng cấp học bổng cho 10 học sinh Lào để các em ổn định sinh hoạt và học tập tại Trường.

Tiếp đó, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ của 10 học sinh Lào, tại đây các em sẽ được học tập tiếng Việt trong 1 năm và lựa chọn ngành nghề để tiếp tục học tập tại Việt Nam. Cuối buổi làm việc, Đoàn cán bộ tỉnh Viên Chăn Lào đã đi thăm nơi ở, sinh hoạt của các lưu học sinh Lào tại Trường.