Chủ nhật - 24/02/2019 08:29
Trong hai ngày 21 và 22 tháng 9 năm 2013, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – HSSV cho sinh viên khối 2 và khối 3.

Tham dự tuần học sinh công dân – HSSV có 750 học sinh, sinh viên khối 2 và khối 3. Với sự tham gia giảng dạy của các đơn vị:

- Trung tâm phòng chống AIDS tỉnh Yên Bái

- Tổ Chính trị, Tâm lý, Giáo dục

- Phòng Đào tạo, khoa học, công nghệ & QHQT

- Phòng Công tác học sinh sinh viên

Nội dung học tập bao gồm:

- Học tập chuyên đề tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện chủ đề của năm học: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương”.

- Quán triệt Chiến lược phát triển giáo dục 2011 - 2020, nội dung Kết luận số 51-KL/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; Quán triệt phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ cơ sở, liên hệ với các nội dung ngành giáo dục địa phương và cả nước đang triển khai

- Tình hình thời sự trong nước và thế giới .

- Nhiệm vụ trọng tâm  năm học 2013- 2014

- Nội dung cơ bản của công tác thực hành thường xuyên, thực tập sư phạm tập trung, thực tập nghề của HSSV.

- Công tác Nghiên cứu khoa học của  HSSV

- Công tác phòng chống HIV/AIDS

- Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên

- Công tác Hội sinh viên

- Tác động của mạng xã hội đối với học sinh sinh viên

-  Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện của HSSV Trường CĐSP Yên Bái.

-  Các chế độ chính sách cho sinh viên.

- Hướng dẫn công tác HSSV giai đoạn 2013 -2016, các hoạt động ngoại khóa, y tế trường học năm học 2013-2014

-  Công tác đảm bảo An toàn giao thông,  an ninh trật tự trong trường học

- Thảo luận, giải đáp các thắc mắc của sinh viên

- Tổ chức cho sinh viên ký cam kết thực hiện các nội dung:  Học tập tốt, rèn luyện tốt, thực hiện nghiêm túc Luật giao thông, không mắc tệ nạn ma tuý, mại dân và trò chơi điện tử trực tuyến (game online) có tính bạo lực và nội dung không lành mạnh.