TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM YÊN BÁI TỔ CHỨC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM HỌC 2019-2020

Thứ ba - 13/08/2019 10:57
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên" trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, Trường CĐSP Yên Bái tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên" năm học 2019-2020 từ ngày 13/8 đến ngày 17/8/2019.

Ngay sau khi làm thủ tục nhập học, tân sinh viên K19 đã cùng sinh viên K17, K18 tham gia "Tuần sinh hoạt công dân - HSSV" năm học 2019-2020. Nội dung 10 chuyên đề giúp sinh viên toàn trường nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của HSSV trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, chương trình đào tạo, các quy chế, quy định về HSSV của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của nhà trường; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách mới của ngành Giáo dục; giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – HSSV thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật về công tác HSSV; phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020; nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra, vị trí việc làm sau khi ra trường, trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nhằm đáp ứng tốt nhu cầu xã hội. Nội dung học tập được xây dựng trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái và kế hoạch năm học của Nhà trường.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thạc sĩ Đỗ Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Tuần lễ sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên đầu năm sẽ trang bị cho các em sinh viên khóa cũ và khóa mới những kiến thức cần thiết, những thông tin bổ ích để các em thêm tự tin bước vào năm học mới hứa hẹn nhiều thành công mới. Đồng chí Hiệu trưởng cũng quán triệt: “Việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân - HSSV đầu năm học 2019 – 2020 phải được tiến hành nghiêm túc, phù hợp, đạt hiệu quả giáo dục cao; có thảo luận, đối thoại, viết thu hoạch, đánh giá cuối đợt học”.

Đối với tân sinh viên, các buổi sinh hoạt đầu khóa có ý nghĩa rất thiết thực, giúp định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập mới, tạo tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong lập kế hoạch học tập một cách hợp lý, cân bằng với các hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, giúp các em nắm rõ nội quy, quy chế học tập, các thông tin và kỹ năng cần thiết để sẵn sàng thích ứng và xử lý khi có những tình huống không mong muốn xảy ra về sức khỏe, các kiến thức về an ninh, an toàn trong trường học, an toàn giao thông, ... từ đó giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn và lo lắng để an tâm hơn và tự tin bắt đầu năm học mới.

Một số hình ảnh

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây