Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức tổng kết lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào khóa V

Chủ nhật - 24/02/2019 08:29
Sáng nay ngày 26 tháng 06 năm 2013, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức tổng kết lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào khóa V đang học tập tại Trường.

Tham dự buổi tổng kết có Th.s Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng; Th.s Nguyễn Thị Thu Cúc-Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo Phòng TCHC, Phòng Công tác HSSV, Phòng Khảo thí và ĐBCL, Phòng Đào tạo, KHCN&QHQT; các cán bộ có liên quan cùng toàn thể 70 lưu học sinh Lào đã có mặt đông đủ.

Trong năm học 2012-2013, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có 86 lưu học sinh Lào học tập tại Trường. Trong đó có 70 lưu học sinh Lào đang theo học lớp đào tạo tiếng Việt trong năm học này.

Trong thời gian học tập 9 tháng tại Trường, các lưu học sinh Lào đã hoàn thành khóa học tiếng Việt và được nhà trường cấp chứng chỉ để tiếp tục học khóa đào tạo chuyên ngành tại Trường hoặc chuyên ngành khác tại các trường chuyên nghiệp của tỉnh. Kết quả xếp loại cụ thể là:

• Loại Xuất sắc: 3 em
  • Loại Giỏi: 13 em
  • Loại Khá: 26 em
  • Loại TBKhá: 21 em
  • Loại TB: 7 em

(Không có học sinh nào xếp loại Yếu, Kém)

Tại buổi tổng kết, nhà trường đã tổ chức trao thưởng cho 3 học sinh đạt kết quả xếp loại Xuất sắc và 13 học sinh đạt kết quả xếp loại Giỏi.

Theo thông tin chúng tôi nhận được thì có 36 em đăng kí học lớp Cao đẳng Sư phạm Toán-Lý tại Trường. Sau buổi tổng kết này, các lưu học sinh Lào sẽ về nước thăm nhà trong thời gian gần 2 tháng, khoảng giữa tháng 8 các em sẽ sang Việt Nam để tiếp tục tham gia các lớp học chuyên ngành tại tỉnh Yên Bái.