Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức phát động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thứ tư - 20/04/2022 05:44
Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-SGDĐT, ngày 29/3/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái, ngày 18/4/2022 trong giờ chào Cờ đầu tuần, Trường CĐSP Yên Bái đã phát động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022” đến học sinh sinh viên toàn trường.

6dd5613e459e8bc0d28f (1)

            Năm 2021, Chính phủ ký Quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Qua đó, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách; tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Tại buổi phát động, thay mặt lãnh đạo Trường, Nhà giáo Vũ Thị Mai Oanh - Phó hiệu trưởng đã lên phát động phong trào “Đọc sách cùng YBTTC”. Phong trào được tổ chức bằng hình thức mỗi một cá nhân quay video tự đọc 01 trang sách bạn thích và review cảm nhận về nó (giá trị của trang sách/cuốn sách đó đối với bạn hoặc cảm nhận ảnh hưởng của nó tới bạn…); thời lượng tối đa của video là 05 phút. Ban tổ chức sẽ lựa chọn 20 video hay nhất để trao thưởng và đăng trên Fanpage Sư phạm Yên Bái.

661beccbb16b7f35267a

Đồng chí Phó Hiệu trưởng, mong muốn mỗi người hãy dành một khoảng thời gian quý báu trong ngày, trong tuần để đọc sách, làm giàu thêm vốn tri thức cho mình. Mỗi cán bộ, giảng viên tích cực tham gia phong trào đọc sách, là lực lượng nòng cốt đưa phong trào đọc sách thành thường xuyện, liên tục, đạt hiệu quả cao; mỗi học sinh sinh viên lựa chọn được những cuốn sách phù hợp, rèn thói quen đọc sách thường xuyên, sớm tìm ra những cuốn sách ảnh hưởng lớn đến cuộc đời mình.

Sau buổi phát động, phong trào hưởng ứng được tiếp tục với các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: “Tuần lễ đọc sách tại Thư viện”; trưng bày, giới thiệu những cuốn sách hay tại thư viện Trường; hướng dẫn học sinh khối Trung cấp tham quan Thư viện tỉnh Yên Bái; tổng kết trao giải phong trào “Đọc sách cùng YBTTC”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây