TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM YÊN BÁI TỔ CHỨC NHẬP HỌC CHO TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2019 - 2020

Thứ ba - 13/08/2019 10:39
Ngày 12/8/2019, Trường CĐSP Yên Bái tưng bừng tổ chức đón tân sinh viên K19 đến làm thủ tục nhập học. Ngay từ ngày đầu tiên, nhà trường đã tổ chức đón và làm thủ tục nhập học cho 156 sinh viên thuộc các chuyên ngành: Cao đẳng Mầm non, Cao đẳng Tiểu học và Cao đẳng Tiếng Anh.

Để chuẩn bị cho buổi đón tiếp các tân sinh viên năm học 2019 – 2020, lãnh đạo trường đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để ngày tựu trường trở thành ngày hội của tân sinh viên. Nhiều hoạt động sôi nổi được Chi đoàn giáo viên và Hội sinh viên chuẩn bị trước từ nhiều ngày; tập thể cán bộ, giảng viên của trường đã đồng loạt thay avatar trên mạng xã hội Zalo, Facebook với logo của trường tạo không khí chuẩn bị trẻ trung, sôi động ngay trước ngày đón tân sinh viên.

image 20190813214005 4

Các đồng chí trong Ban Giám hiệu đã đến động viên và trực tiếp chỉ đạo các đơn vị chức năng của nhà trường từ khâu chuẩn bị đến khi tổ chức đón tân sinh viên với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học nhanh chóng với tâm thế hào hứng, sôi động nhất.

Từ 7h30-17h00 tại Hội trường A, công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong không khí rất vui vẻ, náo nhiệt. Nhà trường bố trí sơ đồ hướng dẫn, các bàn tư vấn, tiếp đón, hướng dẫn làm các thủ tục nhập học và giải quyết những băn khoăn của các em liên quan đến hoạt động học tập, đăng ký ở kí túc xá, khám sức khỏe… Cùng sự hướng dẫn của các thầy cô, các anh chị sinh viên tình nguyện, công tác tổ chức nhập học, đón tiếp tân sinh viên và người nhà, bố trí chỗ ăn, nghỉ đã diễn ra suôn sẻ, trật tự. Phía ngoài hội trường, khu backdrop với dòng chữ “Yen Bai teacher’s College – If we want, we will be winner” là nơi thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên và các tân sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

1

Khu con đường chong chóng với khẩu hiệu “Đủ nắng hoa sẽ nở - Đủ gió chong chóng sẽ quay – Đủ niềm tin sẽ chiến thắng”; khu Nhà đa năng cũng là những tâm điểm thu hút chú ý với 5 chữ “YBTTC” màu xanh có gắn logo nhà trường.

Đặc biệt, tấm bảng ghi cảm xúc với nhiều thông điệp ý nghĩa là nơi thu hút nhiều nhất sự quan tâm của các em sinh viên. T.T.L - Tân sinh viên lớp Cao đẳng Tiểu học đến từ Thị xã Nghĩa Lộ chia sẻ: “Em rất vinh dự và tự hào khi trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái. Được đón tiếp trong không khí vui tươi, sôi động, gần gũi, em cảm thấy sự lựa chọn của mình là rất đúng đắn”.

Là sinh viên K18, em T.T.T trải lòng: “Tham gia đón tân sinh viên của nhà trường, em cũng vừa viết một tờ cảm xúc, tâm trạng vừa cảm thấy vui mừng, vừa có chút ghen tị vì năm nay ngay từ ngày đầu tiên các em tân sinh viên đã được đón tiếp với không khí mới với nhiều hoạt động chào mừng trẻ trung, sôi động và truyền nhiều cảm hứng. Nhưng em tin rằng, khóa sau, khóa sau nữa, chúng em cũng sẽ tiếp nối tinh thần này để Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái thân yêu sẽ là điểm đến đầy tin yêu của các em học sinh trong tỉnh”

Chị Lan -  một trong những phụ huynh đã đi cùng để chia sẻ niềm vui nhập học với cậu con trai theo ngành Cao đẳng tiếng Anh cũng bày tỏ niềm vui mừng vì đã lựa chọn cho con trai một môi trường phù hợp để con phát huy được hết năng lực, sở trường của mình.

Thạc sĩ Đỗ Thị Thanh Thủy – Hiệu trường nhà trường rất xúc động và tự hào trước sự vào cuộc đầy nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của nhà trường, đồng thời hy vọng một năm học đầy thắng lợi sẽ đến với trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

Trong đợt tuyển sinh năm 2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tuyển sinh 230 chỉ tiêu cho  03 ngành đào tạo cao đẳng chính quy và 60 chỉ tiêu trung cấp với 02 ngành ngoài sư phạm là trung cấp tin học và trung cấp tiếng Anh. Điểm chuẩn khá cao, số lượng trúng tuyển đảm bảo, nhiều học sinh khá giỏi của các trường THPT lựa chọn là một trong những điểm nhấn ghi nhận một năm tuyển sinh thành công của trường.

Từ 13-18/08, các tân sinh viên sẽ tham gia Tuần sinh hoạt công dân -HSSV với nhiều chuyên đề bổ ích, sau đó, các em sẽ bắt đầu đi học theo thời khóa biểu từ ngày 19/8/2019.