Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức  Lề Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập (14/11/1961-14/11/2021)

Thứ hai - 15/11/2021 01:50
Sáng 14/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường  (14/11/1961-14/11/2021) và 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021).

Tới dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh;đồng chí Vương Văn Bằng, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện của tỉnh; lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THSC, THPT; các đơn vị doanh nghiệp là đối tác của Nhà trường; các thế hệ nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cựu HSSV, học viên của nhà trường qua các thời kỳ, cùng tập thể cán bộ giảng viên học sinh sinh viên đang công tác và học tập tại trường dự Lễ kỷ niệm bằng 02 hình thức trực tiếp và trực tuyến qua Fanpage Sư phạm Yên Bái. Nhân dịp này đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã gửi lẵng hoa chúc mừng thầy và trò Nhà trường.

1

Tại lễ kỷ niệm, nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Tiền thân là trường sơ cấp Sư phạm Lao-Hà-Yên với nhiệm vụ đào tạo giáo viên cấp II tại tỉnh Yên Bái, trải qua 60 năm cùng với những năm tháng biến đổi của lịch sử, trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã trải qua nhiều lần chia tách, sáp nhập, thành lập mới. Từ đó đến nay, nhà trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo giáo viên từ bậc học Mầm non đến Trung học cơ sở; đào tạo các ngành ngoài sư phạm và là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Yên Bái và một phần của tỉnh Lào Cai, Sơn La. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng 60 năm qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái luôn nỗ lực cố gắng vươn lên, tỷ lệ tốt nghiệp của trường đều đạt từ 89-95%; nhà trường đã đào tạo hơn 100 nghìn giáo viên các cấp. Đặc biệt, từ năm 2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã mạnh dạn mở mới 04 mã ngành ngoài Sư phạm gồm: Trung cấp và Cao đẳng thuộc lĩnh vực Giáo dục Nghề nghiệp. Ngoài ra, từ năm học 2006-2007, trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái còn đào tạo tiếng Việt cho 396 lưu học sinh, bồi dưỡng Tiếng Việt nâng cao cho cán bộ của 02 tỉnh Viêng Chăn và Xay Nha Bu Ly.

4

Đến nay, sau 60 năm, 100% phòng học của nhà trường có bảng thông minh, máy chiếu vật thể. Các phòng chức năng, hội trường đều được trang bị đầy đủ, hiện đại, toàn trường có 70 cán bộ viên chức đạt 83% trình độ thạc sỹ, tiến sỹ. Năm học 2021 – 2022 là năm học mang tính bước ngoặt trong lịch sử phát triển của nhà trường với nhiệm vụ, chức năng mới của một trường đa ngành. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, nhà trường cũng đã nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa làm tốt công tác dạy và học.

7

Với những nỗ lực trong suốt 60 năm qua, nhà trường đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý: Nhiều năm liền đạt Danh hiệu tập thể Lao động Xuất sắc, tập thể Lao động Tiên tiến. Được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì; “Biểu tượng Vàng nguồn nhân lực Việt Nam lần thứ I”; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bằng khen và Cờ thi đua của UBND tỉnh Yên Bái.

Phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm, đồng chí đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng vươn lên của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển. Trước yêu cầu ngày càng cao hơn, nâng tầm hơn trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, đồng chí đề nghị Nhà trường cần phải phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, nỗ lực, chủ động, sáng tạo trong công tác quản lý và công tác chuyên môn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và các chính sách của Nhà nước, của tỉnh về giáo dục đào tạo.

Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay, tỉnh đang xây dựng đề án sắp xếp lại tổ chức, bộ máy của nhà trường, do vậy, sau khi sắp xếp, nhà trường cần sớm ổn định tổ chức, bộ máy, tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả, đổi mới phương pháp dạy và học; tích cực, chủ động ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ, thích ứng với Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, tham gia phát triển xã hội số, tạo nên những công dân số. Đồng thời chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức để mỗi cán bộ, giáo viên là tấm gương mẫu mực về mọi mặt, kiên quyết đấu tranh loại bỏ tiêu cực; giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương và thực hiện tốt quy chế dân chủ. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, lấy người học làm trung tâm; phấn đấu trở thành ngôi trường hạnh phúc

6

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng lẵng hoa tươi thắm và Bức Cờ thêu với dòng chữ: “Đoàn kết, chất lượng, đổi mới, hội nhập và phát triển”.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, quy mô Lễ kỷ niệm được tổ chức trong phạm vi hạn chế để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, trường CĐSP Yên Bái đã nhận được Thư chúc mừng của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng và Thiệp chúc mừng của nhiều trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc gửi về chúc mừng Nhà trường nhân Lễ Kỉ niệm 60 năm Ngày thành lập.

Tại buổi lễ Kỷ niệm, 03 cán bộ, giảng viên đã được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo; 04 tập thể, 06  cán bộ, giảng viên được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, 05 cán bộ, giảng viên được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển của nhà trường.

Nhà giáo Ưu tú Phạm Quang Bình - Nguyên Trưởng khoa Tự nhiên đã phát biểu: “Trường CĐSP Yên Bái đã phải vượt qua muôn vàn khó khăn và gian khổ để có được thành quả như ngày hôm nay. Các thế hệ cán bộ giảng viên rất phấn khởi và tự hào khi trường CĐSP Yên Bái tổ chức được Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập Trường, đây là dịp để các thế hệ thầy và trò nhà trường cùng nhau hội ngộ, ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển, từ đó tiếp thêm động lực và tạo đà cho một giai đoạn phát triển mới tràn đầy niềm tin và khát vọng”. 

Cựu sinh viên Nguyễn Thái Hà, lớp Toán – Lý K37 phát biểu tại buổi lễ đã tri ân các thế hệ các thầy cô giáo và khẳng định “Dù ở cương vị công tác nào, các thế hệ cựu học sinh sinh viên của Nhà trường đều tỏ rõ bản lĩnh cốt thép của sinh viên sư phạm, sống có nghĩa có tình, làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của trường CĐSP Yên Bái”.

Lễ kỷ niệm 60 năm “Tự hào truyền thống – Vững bước tương lai” của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã khép lại trên tinh thần an toàn - tiết kiệm và trong không khí ấm áp, hân hoan đầy xúc động, để lại những tình cảm và niềm tự hào trong lòng các thế hệ cán bộ, nhà giáo, người lao động và các học sinh, sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh

5

8

3

2

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây