Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức đi thăm và tặng sách cho trường Tiểu học xã Vũ Linh

Chủ nhật - 24/02/2019 08:30
Ngày 26/5/2015, Trường CĐSP Yên Bái đã tổ chức đi thăm và tặng sách cho học sinh trường Tiểu học xã Vũ Linh, Yên Bình, Yên Bái. Tham gia đoàn công tác có thày giáo Phạm Xuân Thủy-Hiệu trưởng, thày giáo Nguyễn Quốc Dũng-Chủ tịch công đoàn và cán bộ Trung tâm Thông tin, Thư viện, Thí nghiệm của Trường
Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái  tổ chức đi thăm và tặng sách cho trường Tiểu học xã Vũ Linh

Đây là chương trình hưởng ứng Ngày Sách Việt nam lần thứ 2, cùng với mục đích khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của học sinh sinh viên góp phần chung tay sẻ chia những khó khăn của học sinh vùng cao, trong Ngày Hội Sách năm 2015  (ngày 22/4/2015) Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã  phát động chương trình quyên góp tặng Sách giáo khoa và sách văn học thiếu nhi cho các em học sinh vùng khó khăn. Với mục đích và ý nghĩa nêu trên, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức đoàn thể và các lớp học sinh sinh viên trong Trường. Kết quả đã nhận được 50 bộ sách giáo khoa cấp Tiểu học và 200 cuốn sách tham khảo các loại.

Trường Tiểu học xã Vũ Linh nằm ở phía Đông của hồ Thác Bà, với tổng số 19 lớp học và 485 học sinh, số học sinh dân tộc chiếm tỷ lệ cao (370 học sinh gồm các dân tộc Tày, Nùng, Nhắng, Cao lan); Cơ sở vật chất của Trường còn nhiều thiếu thốn, vẫn còn các lớp học chưa được kiên cố hóa.

Khi đến tặng quà tại đây, niềm vui lớn nhất đối với các Đoàn công tác đó là nhận được rất nhiều sự cảm kích của cơ sở  và cũng như nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt trẻ thơ của các em học sinh. Chúng tôi hy vọng, với những bộ Sách giáo khoa này sẽ  tiếp thêm động lực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn khởi hơn khi bước vào năm học mới, năm học 2015 -2016.