Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức chương trình  “Gia đình CĐSP Yên Bái sum họp” nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc

Thứ hai - 22/03/2021 07:18
Hòa chung trong không khí chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), vào ngày 20/3/2021, trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái (CĐSP) đã tổ chức buổi gặp mặt các gia đình cán bộ, giảng viên, nhân viên. Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng chủ trì buổi sum họp; tham dự buổi sum họp là toàn bộ cán bộ, giảng viên, nhân viên cùng dâu và rể của cơ quan.

IMG 22032021 181252 (1280 x 760 pixel)

Tháng 6 năm 2012, Liên Hợp Quốc tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân. Ngày Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Bhutan, một vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Hymalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Đại diện quốc gia Bhutan cho rằng nhu cầu về hạnh phúc này là đối với tất cả các quốc gia và con người trên toàn thế giới để có những bước vượt lên trên sự khác biệt giữa các nước và con người trên toàn thế giới, và liên kết, đoàn kết nhân loại. Ngoài ra, việc Liên Hợp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo. Trong ngày này, độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng của vũ trụ. Bởi vậy, thông điệp của Ngày Hạnh phúc là: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa mang đến sự hạnh phúc.

IMG 22032021 181223 (1280 x 760 pixel)

Tại buổi sum họp gia đình CĐSP, Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy đã thông tin nhanh một số nét cơ bản về trường CĐSP hiện tại; phương hướng phát triển của Trường trong thời gian tiếp theo và nhấn mạnh: “Trong những năm qua, mặc dù Trường CĐSP Yên Bái cùng với các trường CĐSP trên toàn quốc gặp rất nhiều khó khăn trong công tác định hướng và phát triển nhà trường, nhưng trường CĐSP Yên Bái đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Để có được kết quả đó, chúng tôi thấy rằng từ cội nguồn sâu xa chính là sức mạnh và sự ủng hộ, đồng lòng của các gia đình cán bộ, giảng viên, nhân viên đối với nhà trường. Đó là sự cảm thông, chia sẻ, hi sinh của người chồng, người vợ đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các phu nhân, phu quân của mình hoàn thành tốt công tác ở trường. Hay nói cách khác, trong những thành tích có được của nhà trường, trong sự thành đạt của mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên đều có sự đóng góp to lớn về công sức, tình cảm của các gia đình”.

Tiếp theo chương trình ông Phạm Hồng Quân – Phu quân của đồng chí Chủ tịch Công đoàn trường đã thay mặt toàn bộ các gia đình phát biểu ý kiến động viên nhà trường và thể hiện sự quyết tâm đồng lòng, đồng sức, tạo mọi điều kiện thuận lợ để cán bộ, giảng viên, nhân viên là chồng, vợ của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ của Trường giao cho. Nhân dịp này thay mặt các gia đình ông Phạm Hồng Quân đã gửi đến lãnh đạo nhà trường bó hoa tươi thắm.

IMG 22032021 181118 (1280 x 760 pixel)

Trong không khí tràn đầy yêu thương và ấm áp của buổi sum họp, sau hoạt động gặp mặt tại hội trường là các hoạt động thăm quan cơ sở vật chất của Nhà trường; chụp ảnh lưu niệm và giao lưu ẩm thực, đánh cờ, văn nghệ… đã được các thành viên nhiệt tình tham gia.

IMG 22032021 181647 (1280 x 760 pixel)

Chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay là “Yêu thương và Chia sẻ”,  buổi sum họp gia đình CĐSP là một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự trân trọng những đóng góp của những người thân yêu của cán bộ, giảng viên, nhân viên; mỗi đình nhỏ luôn có một nửa yêu thương cùng sẻ chia cùng nhau những khó khăn vất vả của công việc, cùng cộng hưởng niểm tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đây cũng là dịp để các chàng rể, nàng dâu của cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường được gặp mặt giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng, giữ gìn tổ ấm ngày càng hạnh phúc hơn../.

IMG 22032021 181050 (1280 x 760 pixel)

IMG 22032021 180954 (1280 x 760 pixel)

IMG 22032021 180923 (1280 x 760 pixel)