Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tích cực chuẩn bị cho năm học mới

Chủ nhật - 24/02/2019 08:27
Nhân dịp năm học mới 2012-2013, Th.s Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã có một bài viết về sự chuẩn bị của Trường trong năm học tới, bài viết đã được đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại. Chúng tôi xin trân trọng gửi tới quý độc giả toàn văn nội dung bài viết này tại đây:
Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tích cực chuẩn bị cho năm học mới

Th.s Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM YÊN BÁI

TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

Th.s Phạm Xuân Thủy - Hiệu trưởng Trường CĐSP Yên Bái

Tổng kết năm học 2011- 2012, Trường CĐSP Yên Bái tiếp tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, dẫn đầu khối giáo dục chuyên nghiệp và thường xuyên.  Đây là kết quả ghi nhận sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh, sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong việc thực hiện sứ mệnh quan trọng là đào tạo đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội. Niềm vinh dự này là động lực để toàn Trường hào hứng chào đón năm học mới, tích cực chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Th.s Phạm Xuân Thủy phát biểu tại Hội nghị Tổng kết thi đua Khối thi đua Giáo dục Chuyên nghiệp và Thường xuyên năm học 2011-2012

Để tạo không khí phấn khởi bước vào năm học 2012-2013 với chủ đề "Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội", Trường đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên sinh hoạt chính trị đầu năm học; ban hành các quy định cụ thể về công tác chuyên môn; thông báo nội dung công tác và phân công nhiệm vụ năm học 2012-1013 của Trường tới tất cả các phòng, khoa, trung tâm và tổ trực thuộc.

Bồi dưỡng chính trị hè năm 2012 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái từ ngày 20 đến ngày 24/08/2012 (ảnh chụp chiều ngày 20/08/2012)

Năm học 2012-2013, quy mô đào tạo của Trường tiếp tục ổn định  với 42 lớp trong đó đào tạo chính qui 26 lớp; đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học 13 lớp; bồi dưỡng ngắn hạn 03 lớp. Các lớp học được bố trí chia ghép lớp và ca học hợp lý, phân công chủ nhiệm, giảng dạy cụ thể  tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng yêu cẩu học tập tốt nhất  cho sinh viên.

Tính đến thời điểm khai giảng năm học 2012-2013, Trường có 115 CB, GV, NV; trong số đó có 76 giảng viên, chiếm 66,08%. Trình độ: 1 tiến sỹ, 44 thạc sỹ (chiếm 59,21% trên tổng số giảng viên), 56 cử nhân đại học; 1 cử nhân cao đẳng, 13 trung cấp, sơ cấp.

Toàn cảnh buổi Lễ Sơ kết học kỳ 1 năm học 2011 - 2012 tại Trường CĐSP Yên Bái

(ảnh chụp sáng ngày 11/02/2012)

Trường CĐSP Yên Bái  đang tích cực cử giảng viên đi học tập nâng cao trình độ. Tính đến thời điểm hiện tại có 03 giảng viên đang NCS, 15 giảng viên đang học thạc sỹ, 03 người đang học đại học, 01 giảng viên đang học tiếng Anh. Tổng cộng 22 người đang đi học. Xem chi tiết danh sách cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường tại đây.

Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động quan trọng và là thế mạnh của Trường. Phương hướng nghiên cứu khoa học trong năm học 2012-2013 có nội dung trọng tâm là khẩn trương biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo, đặc biệt là tài liệu học tập dùng cho sinh viên ngành GD Tiểu học. Bên cạnh đó Trường khuyến khích các đồng chí giảng viên đăng ký nghiên cứu các đề tài cấp Tỉnh, cấp Bộ; Tiếp tục xây dựng bộ đề thi học phần để bổ sung cho ngân hàng đề của Trường; Khuyến khích thực hiện các đề tài theo nhóm trong đó có sinh viên tham gia hoặc hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.

Hội nghị Khoa học năm học 2011 - 2012 tại Trường CĐSP Yên Bái ngày 26/5/2012

Hợp tác quốc tế là lĩnh vực tuy còn mới mẻ nhưng được Trường hết sức quan tâm. Năm học 2012-2013, Trường CĐSP Yên Bái có 14 lưu học sinh Lào theo học tại các lớp đào tạo giáo viên. Theo kế hoạch hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với các tỉnh Xaynhabuly và tỉnh Viêng chăn của nước CHDCND Lào, trong năm học 2012-2013, Trường tiếp tục đón 70 lưu học sinh tới học chương trình Tiếng Việt.

Buổi tổng kết lớp Tiếng Việt cơ sở cho các lưu học sinh Lào học tập tại Trường CĐSP Yên Bái

(ảnh chụp sáng ngày 24/6/2011)

Một tin vui đến với thầy và trò Trường CĐSP Yên Bái: đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCHTU Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh sẽ đến dự khai giảng năm học mới vào ngày 5/9/22012. Tin vui này sẽ tiếp thêm động lực cho thầy và trò nỗ lực cố gắng, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Với sự chuẩn bị chu đáo cho năm học mới, tin tưởng rẳng Trường CĐSP Yên Bái sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2012-2013, khẳng định vị thế dẫn đầu trong khối giáo dục chuyên nghiệp và thường xuyên tỉnh Yên Bái.