Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tham gia ngày hội “Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh - Việc làm” năm 2022, với thông điệp “Chọn nghề đúng - Sáng tương lai”

Thứ ba - 17/05/2022 03:38
Trong 02 ngày 14-15/5/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tham gia Ngày hội “Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh - Việc làm” năm 2022 tại trường Trung cấp Nghề Lục Yên và Trung tâm GDNN - GDTX huyện Văn Yên theo Kế hoạch liên ngành số 42/KH-SLĐTBXH-SGDĐT ngày 15/4/2022 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo.

645faf4b45cb8495ddda

Đoàn công tác tham gia Ngày hội “Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh - Việc làm” tại huyện Lục Yên do nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn; tại huyện Văn Yên do nhà giáo Nguyễn Thị Sen, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Chương trình Ngày hội bắt đầu từ 7h30 sáng với nhiều hoạt động sôi nổi nhằm cung cấp thông tin bổ ích trong việc định hướng chọn lựa ngành nghề, tư vấn mùa thi cho thí sinh. Hoạt động chính của chương trình là phần tư vấn chuyên sâu về tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong hoạt động này; các giảng viên của Trường CĐSP Yên Bái đã tư vấn, giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của các em học sinh và các bậc phụ huynh về những điểm mới của công tác tuyển sinh cao đẳng ngành năm 2022, các ngành nghề mà Trường CĐSP Yên Bái đang đào tạo, nhu cầu nguồn nhân lực và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, phương thức tuyển sinh, chế độ chính sách ưu đãi… liên quan đến ngành Cao đẳng Giáo dục Mầm non, Trung cấp Tin học Ứng dụng, Trung cấp Tiếng Anh Du lịch.

Bên cạnh việc tham gia Ngày hội, đoàn công tác của nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các giảng viên còn đến tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các trường: THCS Phúc Lợi, THCS Động Quan, TH & THCS Tân Lĩnh, TH & THCS Liễu Đô, TH& THCS Yên Thắng và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Huyện Lục Yên.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, là dịp để nhà trường giới thiệu, tuyên truyền, tư vấn chọn ngành chọn nghề trực tiếp tới phụ huynh và các em học sinh; giúp các em có những định hướng và sự lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn phù hợp với năng lực, sở trường của mình và nhu cầu của xã hội, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.

Công tác “Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh” năm 2022 tại huyện Lục Yên, huyện Văn Yên đã thu hút nhiều bậc phụ huynh và học sinh lớp 9, lớp 12 quan tâm, tìm hiểu; hứa hẹn một mùa tuyển sinh sẽ thành công tốt đẹp.

Hẹn gặp lại các em tại ngôi nhà chung CĐSP Yên Bái trong hành trình “Thạo nghề - Vững nghiệp - Chắc tương lai” của mình.

Một số hình ảnh trong tại ngày hội và hoạt động tư vấn tuyển sinh

2fcede7e77f5b6abefe4

d1c4f5d6265de703be4c