Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tăng cường công tác  phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 18/03/2020 02:04
Trong những ngày qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, tính đến ngày 18/3/2020, trên toàn quốc đã ghi nhận thêm nhiều trường hợp nhiễm bệnh ở nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có thành phố Hà Nội và tỉnh Lào Cai, là những địa phương có nguy cơ cao ảnh hưởng đến tỉnh Yên Bái, đưa tình hình dịch bệnh chuyển sang giai đoạn mới với diễn biến phức tạp, nguy hiểm, khó lường, đòi hỏi cần có những giải pháp kịp thời ứng phó phù hợp ở mức độ cao hơn, toàn diện hơn. Cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền trong toàn tỉnh Yên Bái, trường CĐSP Yên Bái đã thực hiện kịp thời, quyết liệt, nghiêm túc các hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các cấp và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để cùng chung tay với toàn xã hội thực hiện hiệu qủa công tác phòng, chống dịch bệnh.

8799e5073c29c7779e38

Trước tình hình mới, nhà trường đã thông báo cho sinh viên nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 theo công văn số 602/UBND-VX ngày 13/3/2020 của UBND tỉnh Yên Bái; đồng thời đảm bảo công tác dạy và học không bị gián đoạn, công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh. Các hoạt động dạy và học được triển khai linh hoạt bằng cách sử dụng hiệu quả các phần mềm dy và học online nhằm mục đích tạo sự kết nối thường xuyên với sinh viên, tăng cường sự gắn kết giữa sinh viên với giảng viên và nhà trường; giúp sinh viên ôn tập kiến thức cũ, tự học trước kiến thức mới trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.

Công tác tuyên truyền được nhà trường đặc biệt chú trọng để từng cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, thông tin báo cáo kịp thời theo các văn bản hướng dẫn của các cấp, các ngành, trong đó đã chỉ đạo thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, hướng dẫn cán bộ giảng viên, nhân viên khai báo y tế toàn dân; thực hiện ký cam kết phòng chống dịch Covid-19 theo hộ gia đình; thực hiện nghiêm việc kê khai lịch trình di chuyển của các cá nhân ra vào thành phố Yên Bái; tăng cường vệ sinh các phòng làm việc, khuôn viên trường học; chủ động luyện tập, ăn uống đủ chất để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng của cơ thể...

Ngoài ra, trường đã tăng cường kiểm soát khách ra vào cơ quan một cách nghiêm ngặt, yêu cầu khách đến cơ quan thực hiện khai báo thông tin cá nhân, đeo khẩu trang, đo thân nhiêt, rửa tay sát khuẩn trước khi giao dịch công tác.

Đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch Covid-19 của Trường CĐSP Yên Bái đang được tăng cường và kiểm soát chặt chẽ, mọi thông tin giữa cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh sinh viên với nhà trường được cập nhật liên tục thường xuyên; chưa thấy có các biểu hiện nghi vấn của dịch phát sinh trong khu vực Trường.

8411c1771959e207bb48

8ee9286ff1410a1f5350