Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên về công tác hướng nghiệp phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS

Thứ sáu - 09/04/2021 05:45
Chiều ngày 07/4/2021, tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Lục Yên, phòng GD&ĐT huyện Lục Yên đã tổ chức buổi làm việc cùng trường CĐSP Yên Bái về công tác hướng nghiệp phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS. Tham dự buổi làm việc, về phía Phòng GD&ĐT Lục Yên có nhà giáo Nguyễn Xuân Quang – Trưởng phòng; các đồng chí chuyên viên phụ trách chuyên môn của Phòng; Hiệu trưởng của 10 trường có học sinh tốt nghiệp THCS trực thuộc. Về phía trường CĐSP Yên Bái có nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; một số trưởng đơn vị và cán bộ phòng Đào tạo KH,CN&QHQT.

 

IMG 09042021 163752 (1280 x 760 pixel)

          Tại buổi làm việc nhà giáo Nguyễn Xuân Quang đã đề dẫn nêu bật tầm quan trọng của việc hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và nhu cầu lao động qua đạo tạo nghề của địa phương trong thời gian tới tới nhất là việc phát triển huyện nông thôn mới. Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy- Hiệu trưởng trường CĐSP Yên Bái đã giới thiệu nhanh về trường CĐSP Yên Bái thời điểm hiện tại và định hướng phát triển trong tương lai về cơ sở vật chất, đội ngũ, ngành nghề đang và sẽ đào tạo trong năm 2021, đặc biệt là đề án tuyển sinh các mã ngành đào tạo trung cấp nghề: Tin học ứng dụng và Tiếng Anh du lịch cho đối tượng tốt nghiệp THCS.

IMG 09042021 163636 (1280 x 760 pixel)

Năm 2021, trường CĐSP Yên Bái tuyển sinh 90 chỉ tiêu ngành học Giáo dục Mầm non cho học sinh tốt nghiệp THPT; 70 chỉ tiêu trung cấp Tiếng Anh du lịch, 70 chỉ tiêu trung cấp Tin học; học sinh tốt nghiệp THCS có thể lựa chọn giá trị bằng cấp vừa học văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT vừa học nghề hoặc chỉ học trung cấp không học văn hóa. Hiện tại Trường CĐSP Yên Bái có đội ngũ giảng viên có trình độ thạc sỹ trở lên chiếm 83%; cơ sở vật chất đã được đầu tư và xây dựng mới: 100% các phòng học được trang bị thiết bị dạy học thông minh; 3 ký túc xá mới được xây dựng và nâng cấp sân vận động với kinh phí gần 40 tỷ, đáp ứng 1.000 chỗ ở cho HSSV; môi trường, cảnh quan của Trường luôn xanh sạch đẹp với hệ thống 07 vườn hoa, 02 vườn rau, trên 500 cây cảnh, cây bóng mát tạo nên khuôn viên thân thiện, không khí trong lành. 

Phần thảo luận của hiệu trưởng các trường THCS tham dự buổi làm việc đã làm rõ các băn khoăn về phương thức đào tạo, đối tượng thụ hưởng chính sách, các ngành trung cấp đang đào tạo của trường sẽ đáp ứng được nhu cầu lao động qua đào tạo và phát triển du lịch của địa phương…Nhất là việc nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho học sinh ngay sau khi tốt nghiệp; việc ký giao ước giữa Doanh nghiệp sử dụng lao động - Nhà trường - Gia đình người học

Kết luận buổi làm việc nhà giáo Vũ Xuân Quang đã nhấn mạnh: Phòng GD huyện rất tin tưởng vào trường CĐSP với uy tín, bề dày truyền thống và phương pháp giảng dạy của nhà trường trong suốt những năm qua. Đề nghị Hiệu trưởng các trường có học sinh tốt nghiệp THCS sau khi nghe đề án tuyển sinh của trường CĐSP Yên Bái làm tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh học sinh, học sinh để công tác tuyển sinh của trường CĐSP được thuận lợi. Phòng GD&ĐT huyện rất mong nhận được sự hợp tác giúp đỡ của trường CĐSP Yên Bái trong công tác bồi dưỡng học sinh mũi nhọn, nhất là môn Tin học và Tiếng Anh trong thời gian sắp tới.

Cùng với chuỗi các buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền địa phương các huyện thị, các phòng GD&ĐT trong tỉnh Yên Bái, buổi làm việc với phòng GD&ĐT huyện Lục Yên đã khẳng định sự tin tưởng, ủng hộ của các địa phương và ngành giáo dục đối với trường CĐSP Yên Bái trong đề án tuyển sinh năm 2021 với nhiều bước đi mới, nhiều bước ngoặt quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực, góp phần cung ứng nguồn nhân lực qua đào tạo theo hướng gắn với nhu cầu của người dân và thị trường lao động các địa phương trong thời gian tới./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây