Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái được kết nạp làm thành viên của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam

Thứ sáu - 08/01/2021 04:23
Ngày 8/1/2020, tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2020 và kết nạp thành viên mới. Tham dự hội nghị có đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, cùng hơn 100 đại biểu đến từ các trường. Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái có Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng đại diện phòng Đào tạo, khoa chuyên môn tham dự hội nghị.

              thuy

           Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam là tổ chức đại diện cho tiếng nói chung cho các trường cao đẳng cộng đồng, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp doanh nghiệp, hoạt động vì lợi ích chung và sự lớn mạnh của các hội viên và của cả Hiệp hội nhắm thúc đẩy phát triển mô hình học tập suốt đời đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt nam và từng cá nhân trong cộng đồng.  Hiện nay, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam có tổng số 74 thành viên, trong đó có 49 thành viên là các trường đại học, cao đẳng và trung cấp; 2 thành viên là trung tâm, 3 thành viên là doanh nghiệp, 20 thành viên là cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Hội nghị đã tổng kết các hoạt động của Hiệp hội  với các nhiệm vụ trọng tâm: công tác phối hợp, giao lưu giữa các trường; hợp tác quốc tế và xuacs tiến dự án; công tác truyền thông… Trong năm 2020, Hiệp hội đã duy trì các hoạt động và đạt được những kết quả nhất định: Hiệp hội đã tham mưu, đề xuất chế độ, chính sách với lãnh đạo Trung ương, cơ quan, ban, ngành và lãnh đạo địa phương kịp thời, tạo điều kiện phát triển mô hình cao đẳng cộng đồng; duy trì thường xuyên công tác liên kết, kết nối thành viên. Các đơn vị thành viên năng động trong triển khai các chương trình liên kết, chủ động chia sẻ chương trình đào tạo nhằm nhân rộng lợi ích tới các thành viên trong toàn Hiệp hội. Cùng với đó, công tác truyền thông không chỉ tập trung quảng bá những hoạt động của các đơn vị thành viên Hiệp hội mà còn mở rộng tới những hoạt động giáo dục nổi bật trong nước và quốc tế. Trong năm, Hiệp hội đã tham gia nhiều chương trình hội thảo, tập huấn do các đơn vị trong nước và nước ngoài tổ chức. Việc điều phối các chuyên gia quốc tế tới hỗ trợ hoạt động của các đơn vị thành viên được thực hiện thường xuyên, kịp thời đáp ứng nhu cầu. Công tác tổ chức tập huấn, hội thảo và hợp tác quốc tế được chú trọng mở rộng trên cơ sở phù hợp nhu cầu thực tiễn, đem lại lợi ích thiết thực cho các đơn vị tham gia.

Tại hội nghị lần này, trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái và trường Cao đẳng  Kinh tế, Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên đã được Hiệp hội đã kết nạp làm thành viên mới, nâng tổng số thành viên của Hiệp hội lên thành 76 đơn vị. Đây là một cơ hội mới cho trường CĐSP Yên Bái hội nhập, phát triển, tự tin trong quá trình đào tạo và định hướng xây dựng trường Cao đẳng Cộng đồng Yên Bái trong thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây