Trung tâm Y tế thành phố Yên bái  kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Thứ hai - 09/03/2020 07:52
Sáng ngày 09/3/2020 Đoàn công tác của trung tâm Y tế thành phố Yên Bái do đồng chí Nguyễn Duy Đạt – Phó Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí cán bộ của Trung tâm. Đón tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra là toàn bộ Ban chỉ đạo chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của Trường CĐSP Yên Bái.

801c4c92beec45b21cfd

                Tại Trường CĐSP Yên Bái, Đoàn đã nghe nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng- Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của trường báo cáo kế hoạch và kết quả phòng chống dịch của Nhà trưởng trong thời gian qua: Trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, Nhà trường thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái và các sở, ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19; đảm bảo duy trì có hiệu quả các hoạt động trong nhà trường. Nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đến thời điểm hiện tại toàn bộ cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, tuyên truyền nâng cao ý thức cho sinh viên; làm tốt công tác vệ sinh trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, phối hợp với cơ sở Y tế tại địa phương phun thuốc khử trùng 2 lần toàn bộ khuôn viên nhà trường nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; xây dựng kế hoạch bảo đảm điều kiện về vật chất, trang thiết bị, kinh phí phòng, chống dịch để đáp ứng kịp thời khi xảy ra dịch bệnh.

 Tại trường CĐSP Yên Bái, Đoàn đã kiểm tra ba nội dung, gồm: Công tác giám sát dịch bệnh(11 tiêu chí); Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (13 tiêu chí); Công tác vệ sinh trong trường học (10 tiêu chí). Đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Trường tại các lớp học, hội trường, khuôn viên.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra nhận xét trường CĐSP Yên Bái đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19. Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra lưu ý: “Dịch bệnh Covid-19 rất dễ lây lan, hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nên phải làm tốt công tác phòng bệnh để chống lây lan trong cộng đồng. Tiếp tục thực hiện triệt để các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng bệnh thật tốt ngay tại nhà trường. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền để mỗi học sinh sinhb viên ý thức được trách nhiệm của mình và tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong thời gian tới, đề nghị nhà trường phải đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống dịch; kiểm soát học sinh sinh viên có tiếp xúc với những người đến từ vùng dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước Châu âu... Nếu có phải thông báo ngay tới Sở GD&ĐT và Sở Y tế để thực hiện theo dõi giám sát về sức khỏe theo đúng quy định; Đảm bảo tốt mọi điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 tại trường khi học sinh sinh viên đi học trở lại”./.

Một số hình ảnh

bf3d5314a66a5d34047b

a998863c7342881cd153

eb4bd8f72d89d6d78f98

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây