Tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2018

Chủ nhật - 24/02/2019 08:32
Tối 14/6/2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ tôn vinh các tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và hiến máu tình nguyện năm 2018.
Tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2018

Tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2018

Tối 14/6/2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ tôn vinh các tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và hiến máu tình nguyện năm 2018.

Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng các tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và hiến máu tình nguyện năm 2018.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm nước ta cần khoảng 1,7 triệu đơn vị máu, trong khi đó, lượng máu tiếp nhận được hiện nay mới đáp ứng được trên 30% nhu cầu. Tình trạng thiếu máu xảy ra thường xuyên vào dịp hè và Tết Nguyên đán hàng năm. Đặc biệt là tại các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo, tình trạng thiếu máu trở nên trầm trọng và thường xuyên hơn.

Tại tỉnh Yên Bái, năm 2008, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh được thành lập, tiếp sau đó 100% Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thị xã, thành phố được thành lập và đi vào hoạt động. Toàn tỉnh cũng đã thành lập được 18 câu lạc bộ tuyên truyền và ứng trực hiến máu tình nguyện, hàng năm vận động được hàng nghìn đơn vị máu để phục vụ cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế của địa phương. Từ chỗ có 80 đến 90% máu điều trị và cấp cứu đều dựa vào lực lượng bán máu chuyên nghiệp, đến nay, đã gần đáp ứng được nhu cầu và tiến tới xóa bỏ việc tiếp nhận máu của người bán máu chuyên nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của Ban Chỉ đạo các cấp, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các trường chuyên nghiệp, các cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong phòng trào hiến máu tình nguyện.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và hiến máu tình nguyện năm 2018 và tôn vinh 100 gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã vinh dự được 01 tập thể, 01 cá nhân nhận Bằng khen của UBND Tỉnh; 01 tập thể, 02 cá nhân nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ Tỉnh và 10 cá nhân có thành tích hiến máu từ 02 lần trở lên được tôn vinh tại buổi Lễ./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây